Mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp và chi tiết

Hiện nay tình hình an ninh khu vực ngày càng diễn biến phức tạp do đó việc chọn lựa phương án bảo vệ mục tiêu phù hợp là điều rất cần thiết. Triển khai kế hoạch bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp giúp nhân viên hiểu rõ nhiệm vụ của mình và xây dựng hình ảnh tốt cho doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Hãy cùng Bảo vệ Ngày và Đêm tìm hiểu mẫu phương án bảo vệ mục tiêu hiệu quả, chính xác nhằm đảm bảo an toàn cho mục tiêu ngay sau đây.

Triển khai chi tiết mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp 
Triển khai chi tiết mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp

1. Tầm quan trọng của việc thiết lập phương án bảo vệ mục tiêu

Việc thiết lập phương án bảo vệ mục tiêu là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự và tài sản cá nhân, doanh nghiệp, quốc gia.

Tầm quan trọng của việc thiết lập phương án bảo vệ mục tiêu
Tầm quan trọng của việc thiết lập phương án bảo vệ mục tiêu

Dưới đây là một số lợi ích quan trọng của việc lập phương án bảo vệ mục tiêu cụ thể:

 • Cơ sở xếp lịch trực cho đội ngũ bảo vệ phù hợp: Dựa vào kết quả quá trình đánh giá, các nhà quản lý có thể phân loại, xác định mức độ quan trọng của một số khu vực cần tuần tra. Sau đó, cán bộ quản lý sẽ bố trí và xếp lịch trực cho nhân viên bảo vệ thiết bị, hàng hóa, tài sản có giá trị,.. hiệu quả hơn.
 • Giảm thiểu thiệt hại khi có sự cố, tình huống khẩn cấp xảy ra: Trong quá trình lên phương án bảo vệ mục tiêu nhà quản lý cần phải tính toán đến sự cố có thể xảy ra và đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Tổ chức một số buổi tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ. Để khi xuất hiện vấn đề phát sinh họ vẫn có thể chủ động xử lý tình huống tốt, hạn chế thiệt hại tối đa.
 • Nâng cao mức độ uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp: Phương án bảo vệ mục tiêu chi tiết, chuyên nghiệp sẽ giúp công ty bảo vệ ghi điểm tốt trong mắt khách hàng, nâng cao năng lực cạnh tranh.
 • Căn cứ để đàm phán giá cả hợp đồng và giải quyết vấn đề phát sinh: Mẫu phương án bảo vệ mục tiêu chất lượng, tỉ mỉ sẽ giúp công ty bảo vệ dễ dàng thỏa thuận, đàm phán giá cả, điều khoản hợp đồng với khách hàng hơn. Đồng thời, nếu có mâu thuẫn xảy ra thì dựa vào nội dung phương án để có cách giải quyết vấn đề phù hợp nhất.

2. Lập phương án bảo vệ mục tiêu

Sau đây, công ty Bảo vệ Ngày và Đêm sẽ hướng dẫn bạn đọc cách lập phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp, tối ưu nhất nhằm bảo vệ mục tiêu an toàn. Cụ thể:

2.1. Khảo sát, thu thập thông tin sơ bộ về mục tiêu

Phương án bảo vệ mục tiêu cần phải được xây dựng phù hợp với đặc điểm, tình hình cụ thể của từng đối tượng, mục tiêu cần được bảo vệ trên thực tế. Do đó, chúng ta cần phải tiến hành khảo sát, thu thập thông tin và nghiên cứu đối tượng trước khi nhận nhiệm vụ.

Thu thập thông tin sơ bộ về mục tiêu cần được bảo vệ
Thu thập thông tin sơ bộ về mục tiêu cần được bảo vệ

Trong lúc khảo sát, bạn có thể đến từng địa điểm để xem xét tình hình, hoặc hỏi trực tiếp đơn vị thuê dịch vụ bảo vệ mục tiêu để nắm một số thông tin như:

 • Tìm hiểu chi tiết về hoàn cảnh, lịch sử, đơn vị cho thuê dịch vụ bảo vệ trước đó và cách họ hoạt động, triển khai dự án như thế nào? Có những khó khăn, thách thức nào không? Lý do vì sao phương án bảo vệ mục tiêu không hiệu quả?
 • Một số hoạt động sinh hoạt, làm việc hằng ngày của mục tiêu bảo vệ diễn ra như thế nào. Có những yếu tố nào tác động đến mục tiêu cần phải bảo vệ?
 • Ai là người chịu trách nhiệm quyền hạn, quản lý công tác bảo vệ đối với đội ngũ bảo vệ?
 • Thu thập, ghi chép thông tin của một số đơn vị an ninh gần khu vực mục tiêu cần được bảo vệ.
 • Đánh giá tình hình hệ thống an ninh khu vực xung quanh mục tiêu cần được bảo vệ như: camera giám sát, cửa ra vào có khóa an toàn không, tường, rào chắn, thiết bị phòng cháy chữa cháy,…
 • Nắm rõ quy mô, diện tích khuôn viên nơi mục tiêu sinh sống.

2.2. Xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu

Sau khi thu thập được thông tin sơ bộ chi tiết về mục tiêu cần được bảo vệ. Tiếp đến, cán bộ khảo sát cần phải tiến hành đánh giá, tổng kết, nêu ra được thuận lợi, khó khăn của việc tuần tra an ninh. Điều này nhằm đảm bảo cho việc xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu tối ưu nhất.

Xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu chi tiết
Xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu chi tiết

Phương án bảo vệ mục tiêu được thực hiện như sau:

 • Đội ngũ nhân viên bảo vệ cần phải nắm rõ được sơ đồ bố trí của một số chốt bảo vệ. Cụ thể như: cửa ra vào, lối thoát hiểm, chuông báo động, hệ thống phòng cháy chữa cháy,… tại khu vực bảo vệ mục tiêu. Số lượng người đi tuần tra bao nhiêu, vị trí giám sát, tuần tra phối hợp với nhau như thế nào?,..
 • Chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định phương án bảo vệ mục tiêu được ban quản lý đề ra. Đảm bảo giữ gìn vệ sinh mỹ quan môi trường xung quanh khu vực bảo vệ mục tiêu.
 • Đội ngũ nhân viên bảo vệ cần phải biết cách sử dụng thiết bị tuần tra, dụng cụ hỗ trợ như bộ đàm, súng cao su, gậy cao su, thiết bị phòng cháy chữa cháy, sử dụng phần mềm quản lý tuần tra bảo vệ,…
 • Triển khai các buổi tập duyệt một số tình huống phát sinh, có các phương án xử lý vấn đề kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả.

2.3. Tổ chức triển khai bảo vệ mục tiêu theo phương án

Khi đã nắm bắt được tình hình, thông tin sơ bộ về mục tiêu và xây dựng phương án bảo vệ mục tiêu. Sau đó chúng ta sẽ bắt tay vào tổ chức triển khai thực thi phương án hiệu quả nhất.

triển khai phương án bảo vệ mục tiêu
Tổ chức triển khai phương án bảo vệ mục tiêu

Tổ chức triển khai phương án bảo vệ mục tiêu gồm có một số công việc như:

 • Đội ngũ bảo vệ mục tiêu cần phải thường xuyên giám sát tình hình khu vực xung quanh. Việc này nhằm sớm phát hiện đối tượng khả nghi, nhanh chóng, kịp thời ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm của các đối tượng xấu.
 • Nhân viên bảo vệ phải tuân thủ, chấp hành nghiêm túc phương án bảo vệ của đơn vị đề ra. Yêu cầu tất cả mọi người khi ra vào khu vực mục tiêu cần được bảo vệ phải chấp hành quy định chung, xử lý kiên quyết đối với những ai phản đối, không chấp hành.
 • Đối với một số tình huống phát sinh vượt quá khả năng, thẩm quyền giải quyết của nhân viên bảo vệ thì cần phải nhanh chóng báo cáo cho chỉ huy để được hỗ trợ xử lý kịp thời.
 • Đảm bảo phải luôn có lực lượng hỗ trợ, phương tiện, dụng cụ ứng trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống cấp thiết xảy ra.

3. Phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp tại Bảo Vệ Ngày và Đêm

Công ty Bảo vệ Ngày và Đêm là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ với phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Dưới sự lãnh đạo của các cựu sĩ quan quân đội và công an có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh và trật tự, dịch vụ bảo vệ của công ty đã thu hút được sự quan tâm và tín nhiệm từ nhiều khách hàng.

Phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp tại Bảo Vệ Ngày và Đêm
Phương án bảo vệ mục tiêu chuyên nghiệp tại Bảo Vệ Ngày và Đêm

Chúng tôi, công ty dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm NDS hoạt động với phương châm “Bảo vệ ngày đêm – Ngày đêm an toàn”. Hiện nay, công ty có hơn 6.000 bảo vệ được đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, sử dụng thành thạo các công cụ và thiết bị an ninh chuyên dụng.

Đặc biệt, công ty được Bộ Công An sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề tổ chức khóa học đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Nhờ điều này, chúng tôi đã trở thành đối tác uy tín của hơn 2000 khách hàng bao gồm cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn quốc.

Một số lý do nổi bật vì sao phương án bảo vệ mục tiêu của Bảo Vệ Ngày và Đêm được rất nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn:

 • Bảo vệ an toàn tuyệt đối về tính mạng, sức khỏe, tài sản của đối tượng mục tiêu cần được bảo vệ.
 • Kiểm soát chặt chẽ số lượng nhân sự, không cho phép bất kỳ đối tượng lạ mặt, có dấu hiệu khả nghi vào bên trong khu vực mục tiêu cần được bảo vệ.
 • Quản lý, giám sát và ngăn chặn kịp thời một số tình huống phát sinh xảy ra.
 • Nhân viên bảo vệ hỗ trợ khách hàng, cán bộ nhân viên giải quyết một số công việc nằm trong khả năng của mình.
 • Tuyệt đối giữ bí mật thông tin, cam kết không tiết bộ bất cứ điều gì liên quan đến thời gian xuất phát, địa điểm sinh sống, số lượng hàng hóa, tài sản,…
 • Đội ngũ bảo vệ mục tiêu được phân chia thành 2 tốp khác nhau, cụ thể một tốp sẽ luôn đi theo bên cạnh mục tiêu bảo vệ. Tốp còn lại sẽ ngụy trang xung quanh mục tiêu để hỗ trợ kịp thời khi có sự cố xảy ra, không được cách quá xa mục tiêu.
 • Phí dịch vụ bảo vệ cạnh tranh, tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng dịch vụ bảo vệ theo chuẩn ISO 9001:2015.

Phương án bảo vệ mục tiêu thành công không chỉ tập trung vào việc ngăn chặn các mối đe dọa mà còn cần đảm bảo tính bền vững và khả năng thích ứng với tình huống phát sinh. Phương án phải được xây dựng dựa trên việc nắm rõ mục tiêu, phân tích các yếu tố nguy cơ và thiết lập các biện pháp phòng ngừa hợp lý, kịp thời.

Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về  dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định hay dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động trọn gói,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

Dịch vụ bảo vệ Ngày và Đêm

 • SĐT: (028) 225 35 426/ 225 35 427
 • Fax: (028) 22 53 64 26
 • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadem.com | nightdaysecurity.com
 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM.
 • Mã số thuế 0303023616.

~~0o0~~

Tham khảo thêm các mẫu phương án bảo vệ khác của chúng tôi tại đây:

Mẫu phương án bảo vệ Cơ quan

Phương án bảo vệ Siêu thị

Phương án bảo vệ Công trình xây dựng

Phương án bảo vệ Kho tiền

Phương án bảo vệ Trường học

Phương án bảo vệ Mục tiêu

Phương án bảo vệ Bệnh viện

Phương án bảo vệ Yếu nhân

Phương án bảo vệ Kho hàng

Phương án bảo vệ Ngân hàng

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.