Chú trọng công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trước khi triển khai mục tiêu

Vào sáng ngày 01/04/2023, Công ty Bảo vệ Ngày và Đêm đã tổ chức buổi đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trước khi triển khai mục tiêu mới tại công ty TNHH Sản Phẩm Công Nghiệp TOSHIBA ASIA.

Chú trọng công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trước khi triển khai mục tiêu

Buổi đào tạo được thực hiện theo giáo trình huấn luyện được biên soạn riêng bởi Phòng Nghiệp vụ Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, gồm các nội dung chính như sau: 

1. Huấn luyện nghiệp vụ tại mục tiêu công ty TOSHIBA ASIA.

Công ty Tnhh Sản Phẩm Công Nghiệp Toshiba Asia tại KCN Amata, Phường Long Bình, Thành phố Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai chuyên sản xuất mô tơ, máy phát, biến thế điện, thiết bị phân phối và điều khiển điện. Qua tìm hiểu và khảo sát công ty Bảo Vệ Ngày Và Đêm đã chuẩn bị các nghiệp vụ chuyên biệt tại mục tiêu nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng.

đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Gồm các nghiệp vụ cụ thể như: kiểm soát công nhân, khách và nhà thầu ra vào nhà máy công ty, công việc tại cổng, kiểm hàng, kho khi ra vào, tuần tra các khu vực, quản lý phần mềm báo động,..

Trong đó, nghiệp vụ tuần tra được cán bộ đào tạo nhấn mạnh vì đây là nghiệp vụ mà bất kỳ nhân viên bảo vệ nào cũng phải biết và nắm chắc. Việc huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ nhằm đào tạo cho nhân viên bảo vệ có khả năng nhạy bén, phán đoán tốt vấn đề và có cách xử lý tình huống nhanh chóng. Qua đó, tránh được các tình huống xấu xảy ra như mất cắp hay cháy nổ.

2. Huấn luyện kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ

Công cụ hỗ trợ bảo vệ thường được lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Để sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ này thì các nhân viên bảo vệ phải được trải qua các lớp huấn luyện nghiệp vụ. 

  • Máy rà kim loại/ Máy dò kim loại: Với đặc thù là công ty sản xuất các linh kiện điện tử, có nhiều nguyên vật liệu dễ mất, công tác kiểm soát người ra vào bằng máy rà kim loại là vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc huấn luyện sử dụng máy rà kim loại, cán bộ nghiệp vụ còn chia sẻ kinh nghiệm và một số lưu ý để việc sử dụng được hiệu quả, chính xác mà nhanh chóng, không gây mất thời gian của nhân viên nhà máy. 
hướng dẫn sử dụng máy rà kim loại
  • Bộ đàm: Do diện tích và đặc thù của mục tiêu các nhân viên bảo vệ cần sử dụng bộ đàm để liên hệ với nhau khi có vấn đề cần giải quyết. Qua buổi đào tạo này các cán bộ Bảo Vệ Ngày Và Đêm đã hướng dẫn cách sử dụng bộ đàm: tắt, mở máy. sử dụng kênh liên lạc, thao tác liên lạc với nhau qua bộ đàm,…và một số kỹ năng khác.
Chú trọng công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trước khi triển khai mục tiêu

3. Kỹ năng giao tiếp ứng xử

Là một bảo vệ chuyên nghiệp không phải chỉ cần có nghiệp vụ cao mà còn phải có những kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực trong đời sống như: võ thuật, tin học, có đạo đức nghề nghiệp và cách ứng xử giao tiếp tốt. Lực lượng bảo vệ thường xuyên tiếp xúc và quan hệ với nhiều người ở nhiều thành phần, tầng lớp trong xã hội nên Công ty Bảo Vệ Ngày Và Đêm luôn trang bị cho nhân viên bảo vệ một số kiến thức về kỹ năng giao tiếp trước khi triển khai một mục tiêu mới.

kỹ năng giao tiếp ứng xử

Trong buổi đào tạo này Bảo Vệ Ngày Và Đêm được hướng dẫn các kỹ năng cụ thể như: tác phong, ngôn ngữ chào hỏi, xưng hô, kỹ năng truyền đạt qua điện thoại với khách hàng, thái độ và phong cách khi chào đón tiếp nhận thông tin  khách hàng của đối tác.

Việc bổ sung các kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho bảo vệ nhằm trang bị những kiến ​​thức cơ bản về cách thức ứng xử khôn khéo, lịch sự và thu được hiệu quả cao khi quan hệ giao tiếp với mọi người xung quanh. Từ đó tạo nên hình ảnh người bảo vệ chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và mọi người.

Qua những kiến thức và kỹ năng mà cán bộ phòng nghiệp vụ đã nhiệt tình truyền tải và hướng dẫn cho nhân viên Bảo Vệ Ngày Và Đêm tại mục tiêu công ty TOSHIBA sắp được triển khai, các bảo vệ đã nắm chắc nghiệp vụ, chuẩn tác phong, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới đảm bảo an ninh, an toàn cho khách hàng.

Công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ tạo nên giá trị cho Bảo vệ Ngày & Đêm.

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm với bề dày kinh nghiệm lâu năm, uy tín, luôn chú trọng đến công tác đảm bảo chất lượng dịch vụ, trong đó có việc đào tạo nghiệp vụ bảo vệ trước khi triển khai. Thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo và tập huấn với nhiều nội dung bám sát thực tiễn, tạo dựng một đội ngũ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp.

đào tạo nghiệp vụ bảo vệ

Với hệ thống 30 VP – CN trải dài trên toàn quốc cùng hơn 6.000 nhân viên bảo vệ, Bảo vệ Ngày & Đêm tự tin cung cấp dịch vụ bảo vệ chất lượng  cho nhiều khách hàng. Nhân viên bảo vệ  không chỉ đòi hỏi về kinh nghiệm, nghiệp vụ, kỹ năng mà còn về ngoại hình, tác phong, thái độ làm việc để đảm bảo an ninh tốt nhất cho mục tiêu và xây dựng hình ảnh của một người “Bảo vệ đẹp và thân thiện” trong mắt khách hàng.

Bằng hành động này, Bảo vệ Ngày & Đêm luôn khẳng định được uy tín thương hiệu của mình để đứng vững trên thị trường, chiếm được ưu thế nhất định trong ngành cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp đối với khách hàng trong và ngoài nước, trong đó có thể kể đến các khách hàng lớn như: Uniben, Toyota, Nestlé, Vietcombank, Mercedes Benz, Gemadept, Cadivi, OSV, Jabil, Ajinomoto

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.