Chuyện về nữ nhân viên bảo vệ tại Toyota Bình Dương

“Nghề bảo vệ không hào nhoáng nhưng điều em cần là công việc và thu nhập ổn định, em nghĩ mình sẽ gắn bó công việc đến khi không còn làm được việc thì thôi…” – Ngô Thị Minh Thi, nữ nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại mục tiêu bảo vệ Toyota (KCN VSIP1 Bình Dương) tâm sự.

Trong chuyến công tác tại Bình Dương, chúng tôi có dịp gặp Ngô Thị Minh Thi, nữ nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại mục tiêu bảo vệ Toyota Bình Dương. Đội trưởng Lê Quí Hà giới thiệu “Đây là một trong những nhân viên bảo vệ suất sắc của chúng tôi, Thi có thâm niên gần 10 năm gắn bó với Bảo vệ Ngày & Đêm anh ạ”. Nữ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp giữ thái độ điềm đạm với nụ cười e lệ khi được Đội trưởng giới thiệu. Và chúng tôi đã không khó khăn khi nhận ra gương mặt điển hình trong nhiều lần tại lễ biểu dương tập thể và cá nhân tiêu biểu của Bảo vệ Ngày & Đêm và gần đây nhất là tại lễ tổng kết năm 2018 được tổ chức tại TP.HCM.

Ngô Thị Minh Thi trong giờ làm việc tại Toyota Bình Dương

Qua câu chuyện, chúng tôi được biết cách đây 10 năm Thi cùng chồng rời quê hương Tiền Giang lên TP.HCM tìm việc và đã chọn Bảo vệ Ngày & Đêm là nơi gắn bó, làm việc. Những ngày đầu làm bảo vệ, với bản tính rụt rè của cô gái miền tây, Thi còn bỡ ngỡ, nhưng chỉ với thời gian ngắn Thi đã cập nhật được công việc một cách nhanh chóng và được giao đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại mục tiêu bảo vệ (Trong công tác, khi chưa sắp xếp lại cơ cấu nhân sự, Thi từng được bổ nhiệm làm Ca trưởng bảo vệ).

Từ một cô gái miền tây sông nước với bản tính rụt rè, nhưng môi trường bảo vệ chuyên nghiệp đã tạo cho Thi cơ hội rèn luyện, phấn đấu và trở thành một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp với bản lĩnh vững vàng, có nhiều ưu điểm trong công tác và nhiều năm liền đạt danh hiệu hoàn thành suốt sắc nhiệm vụ; được lãnh đạo Tổng Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tuyên dương khen thưởng, khách hàng đánh giá cao về chất lượng công việc.

Kể về trải nghiệm của mình khi theo nghề bảo vệ chuyên nghiệp, Thi tâm sự “Dù bất cứ công việc nào, nếu không yêu nghề, không quyết tâm trước những khó khăn trở ngại thì cũng rất khó để mà tồn tại. Với em, con gái làm bảo vệ cũng có những thế mạnh riêng và đáng tự hào, chứ không phải như người ta quan niệm phụ nữ chân yếu tay mềm”. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, Thi có hai con nhỏ đang được gửi ở quê để ông bà chăm sóc và đưa đi học. “Do điều kiện đặc thù công việc của nghề bảo vệ, đi về sớm hôm và có thời điểm tăng ca, chuyển vị trí làm việc nên em gửi bé ở nhà để yên tâm công tác” – Thi tâm sự.

Nhân viên bảo vệ tại Toyota Bình Dương

Khác với quan niệm của một số người, công việc bảo vệ là của nam giới mà hiện nay có rất nhiều bạn nữ đã và đang tham gia vào lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm. Tại tất cả các khu công nghiệp chúng ta đều bắt gặp những nữ nhân viên bảo vệ duyên dáng, xinh đẹp nhưng cũng mạnh mẽ không kém gì những nam nhân viên bảo vệ.  Họ thậm chí còn đẹp hơn khi mặc đồng phục bảo vệ chuyên nghiệp bởi sự khác lạ đặc biệt. Và trong một số nữ nhân viên bảo vệ còn được trang bị võ thuật, khả năng ngoại ngữ, tin học, có trường hợp có thể lái xe… mà không kém bất cứ một “đấng mày râu” nào trong lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm.

Đất lành chim đậu, khi thấy được niềm vui và sự đam mê trong công việc nên nữ nhân viên bảo vệ Ngô Thị Minh Thi đã xác định và gắn bó với Bảo vệ Ngày & Đêm trong suốt thời gian qua cho đến nay. Không chỉ vậy, Thi còn giới thiệu bạn bè, người thân cùng tham gia lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm, mà trong đó phải kể đến nữ nhân viên bảo vệ Ngô Thị Diễm Kiều (em gái ruột của Thi) hiện đang làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương.

Tạm biệt anh em Bảo vệ Ngày & Đêm tại VSIP, chúng tôi nhớ mãi lời tâm sự mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa nghĩa của nữ nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp Ngô Thị Minh Thi “Nghề bảo vệ không hào nhoáng nhưng điều em cần là công việc và thu nhập ổn định, em nghĩ mình sẽ gắn bó công việc đến khi không còn làm được việc thì thôi”.