Bảng mô tả công việc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Nhân viên bảo vệ là người chịu trách nhiệm về các vấn đề an ninh trật tự, đảm bảo an toàn về người và tài sản của khách hàng bằng cách quản lý, giám sá tình hình an ninh và tuần tra, giữ trật tự khu vực. Họ thường làm việc tại ngân hàng, doanh nghiệp, quán cà phê, siêu thị, trường học….

Bảng mô tả công việc nhân viên bảo vệ là danh sách thể hiện rõ các công việc, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền lợi và các yêu cầu cơ bản của một nhân viên bảo vệ. Đây là căn cứ để doanh nghiệp, khách hàng dễ dàng hình dung được các nhân sự của mình sẽ làm những việc gì, từ đó đánh giá mức độ hiệu quả trong công việc. 

Tùy vào tính chất của mỗi loại hình dịch vụ bảo vệ, đặc đặc của từng mục tiêu mà nhân viên bảo vệ sẽ có các bảng mô tả công việc khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung công việc của bảo vệ công ty thường xoay quanh về các nhiệm vụ như kiểm tra, giám sát, đảm bảo an toàn về người, tài sản,….

Để hiểu thêm về bảo vệ làm những công việc gì, cũng như các yêu cầu cần có, mức lương và quyền lợi mà nhân viên bảo vệ nhận được. Cùng Bảo vệ Ngày & Đêm tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

mô tả công việc bảo vệ
Bảng mô tả công việc bảo vệ công ty

1. Nhiệm vụ và công việc của bảo vệ là gì?

Nhân viên bảo vệ là đội ngũ nhân sự quan trọng, không thể thiếu để duy trì an ninh trật tự và đảm bảo an toàn về người, tài sản. Nếu như bạn thắc mắc bảo vệ làm những công việc gì, thì tùy thuộc vào từng loại dịch vụ mà mỗi nhân viên bảo vệ sẽ được phân công những nhiệm vụ khác nhau.

Thông thường, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ bao gồm tiếp nhận và giữ xe, kiểm tra, giám sát an ninh khu vực, hỗ trợ các công việc theo phân công, ghi chép biên bản giao ca và trực đêm nếu có yêu cầu. Chi tiết:

1.1. Tiếp nhận và giữ xe

Công việc này yêu cầu nhân viên bảo vệ hướng dẫn chỗ để xe bao gồm cả ô tô cho người ra vào, sắp xếp gọn gàng xe cộ của khách và hỗ trợ những thắc mắc của khách hàng. Tránh để xảy ra va quệt hay hư hỏng, đảm bảo xe được đỗ đúng nơi quy định.

1.2. Kiểm tra, giám sát

Nhân viên bảo vệ cần tập trung cao độ để tình hình an toàn, an ninh luôn nằm trong tầm kiểm soát. Xử lý các tình huống xảy ra gây gổ, đánh nhau hay gây rối trong khu vực làm việc. Đồng thời, phối hợp với các nhân viên bảo vệ khác để cùng xử lý các vấn đề.

1.3. Hỗ trợ các bộ phận khác

Nhân viên bảo vệ cũng nên có hiểu biết nhất định về việc sửa chữa máy móc và thiết bị điện nước, từ đó có thể hỗ trợ dễ dàng cho bộ phận bảo trì trong trường hợp doanh nghiệp không đủ nhân viên.

1.4. Ghi chép lại biên bản giao ca và sổ giao ca

Công việc này yêu cầu nhân viên bảo vệ ghi chép lại ngày giờ giao ca, các nhiệm vụ được giao, các sự cố phát sinh và cách xử lý.

1.5. Trực ca đêm cho công ty (nếu có)

Nếu doanh nghiệp, công ty có làm ca đêm thì yêu cầu bảo vệ cũng phải thức để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra. Vào thời gian này, nhân viên bảo vệ sẽ tiến hành kiểm tra, túc trực và rà soát lại các khu vực doanh nghiệp, công ty, kiểm tra công tắc điện, báo cáo hoặc xử lý những tình huống hư hỏng.

2. Yêu cầu của nhân viên bảo vệ?

Trong nhiều lĩnh vực, công việc của nhân viên bảo vệ thường không đòi hỏi nhiều về trình độ hay chuyên môn. Tuy nhiên đặc thù congo việc đòi hỏi một nhân viên bảo vệ về sức khỏe, lý lịch trong sạch, phẩm chất và kỹ năng.

Bên cạnh đó, một số nơi yêu cầu bảo vệ tối thiểu phải có bằng tốt nghiệp THPT. Chi tiết từng yêu cầu như sau:

  • Độ tuổi và sức khỏe: Sức khỏe tốt là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà người bảo vệ cần phải có. Bởi vì tính chất công việc cần có một sức khỏe tốt để thực hiện các nhiệm vụ như sắp xếp xe, bê vác,…và chịu được thời gian làm việc kéo dài. tiêu chuẩn của một nhân viên bảo vệ nam là 19 – 45 tuổi và từ 20 – 35 tuổi đối với nữ.
  • Phẩm chất: Trách nhiệm – trung thực – dũng cảm và nhạy bén là các phẩm chất cần có ở một người bảo vệ.
  • Kỹ năng: Một người bảo vệ cần trang bị tốt kỹ năng phòng vệ, quan sát và xử lý tình huống. Đặc thù công việc thường xuyên đối mặt với các trường hợp phức tạp, vì thế điều này giúp họ xử lý tốt các tình huống, đảm bảo hoàn thành tốt công việc.
  • Bằng cấp: Một số ít các công ty tuyển dụng yêu cầu ứng viên tối thiểu phải có bằng cấp 3. Một số doanh nghiệp nước ngoài còn yêu cầu thêm những chứng chỉ liên quan đến ngoại ngữ.
  • Lý lịch: Nhân viên bảo vệ cần có cho mình một lý lịch rõ ràng đối với công việc trông giữ và đảm bảo an ninh cho công ty. Điều này sẽ giúp củng cố niềm tin của nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được nhận vào làm.
yêu cầu làm bảo vệ
Một số yêu cầu cơ bản về nhân viên bảo vệ

3. Quyền lợi của nhân viên bảo vệ

Về quyền lợi dành cho nhân viên bảo vệ, tuỳ mỗi công ty sẽ có những chính sách khác nhau nhưng cần đảm bảo các quyền lợi chính như: tham gia BHXH, Bảo Hiểm tai nạn, đào tạo chuyên môn miễn phí, khen thưởng, lương tháng 13 và tăng lương hàng năm,…

Ngoài ra, tại Bảo vệ Ngày và Đêm, nhân viên bảo vệ được lãnh lương 2 lần/tháng và được quyền ứng lương khi gặp khó khăn.

4. Mức lương của nhân viên bảo vệ?

Đi kèm với câu hỏi “bảo vệ làm những công việc gì”, thì mức lương là điều mà một nhân viên bảo vệ quan tâm nhất để trả cho những công việc họ đã làm.

Mức lương trung bình của bảo vệ hiện nay dao động trong khoảng 6-15 triệu đồng/tháng, phổ biến từ 7 đến 9 triệu đồng. Con số này còn thay đổi tùy theo nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, công ty hay kinh nghiệm làm việc…

mức lương của bảo vệ
Mức lương trung bình của bảo vệ là bao nhiêu ?

Bên cạnh chế độ lương thưởng, nhân viên bảo vệ cũng được nhận khen thưởng kịp thời, nhằm động viên và khuyến khích nỗ lực cống kiến, từ đó phấn đấu hết mình cho sự nghiệp của công ty. Ngoài ra, khi trở thành nhân viên bảo vệ chính thức, bạn cũng sẽ được hưởng đầy đủ chế độ BHYT, BHXH theo quy định của nhà nước.

5. Mẫu bảng mô tả công việc của nhân viên bảo vệ

Chủ yếu, công việc của một nhân viên bảo vệ thường được hướng dẫn và bố trí theo sự phân công của Đội Trưởng. Để hình dung rõ hơn về công việc này, dưới đây là bảng mô tả chi tiết các công việc của bảo vệ mà bạn có thể tham khảo:

Mô tả công việc

Các yêu cầu cơ bản

Tuần tra an ninh Độ tuổi: 18 – 50
Kiểm soát người ra vào Lý lịch sạch sẽ, chưa có tiền án, không mắc bệnh truyền nhiễm.
Trực sảnh, camera, nhà xe Sức khỏe tốt, tinh thần trách nhiệm với công việc cao.
Ghi chép, kiểm tra xuất nhập hàng Siêng năng, cần cù, chịu khó, cầu tiến.
Hỗ trợ che dù, tiếp đón và hướng dẫn khách hàng tại sảnh
Báo cáo và chi chép sổ sách, sổ trực

Trên đây là toàn bộ những thông tin mô tả công việc bảo vệ công ty. Hy vọng bài viết giúp bạn giải đáp thắc mắc “bảo vệ làm những công việc gì”, cũng như nắm được các yêu cầu mà một nhân viên bảo vệ.

Tính chất công việc của bảo vệ công ty là đảm bảo sự an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Vì thế, để doanh nghiệp tìm được đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu như trên, dịch vụ thuê bảo vệ tại công ty Bảo vệ Ngày & Đêm sẽ hỗ trợ bạn tìm được nguồn nhân sự ưu tú nhất.

Nếu như quan tâm về dịch vụ, kết nối với chúng tôi qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

  • SĐT: (028) 225 35 426/ 225 35 427
  • Fax: (028) 22 53 64 26
  • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
  • Website: baovengayvadem.com | nightdaysecurity.com
  • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

~~0o0~~

Đừng quên Tham khảo thêm các bài viết liên quan công việc bảo vệ khác tại đây:

Bảo vệ nhà máy

Bảo vệ tòa nhà văn phòng
Bảo vệ công trường

Bảo vệ tòa nhà chung cư

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số phiếu bầu: 1

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.