Làm thế nào để tìm việc bảo vệ uy tín?

Trên thị trường hiện nay đặc biệt là TP.HCM ngày càng nhiều công ty bảo vệ được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn, an ninh trật tự của các doanh nghiệp. Với sự ra đời ồ ạt của nhiều công ty bảo vệ khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, tuy nhiên một trong những kẽ hở để không ít cơ sở môi giới việc làm trá hình lừa đảo người lao động.

Lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại Văn phòng công ty

Lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại Văn phòng công ty

Bẫy bảo vệ lương cao tiếp diễn

Với sự ra đời ồ ạt của nhiều công ty bảo vệ khiến nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao, đây là kẽ hở để không ít cơ sở môi giới việc làm trá hình lừa đảo người lao động. Một số dịch vụ môi giới việc làm dùng chiêu trò núp bóng công ty bảo vệ đăng tin tuyển dụng bảo vệ  với mức lương cao từ 10 triệu đồng/tháng trở lên và chưa tính các khoản phụ cấp khác để gây sự chú ý đối và đánh lừa người tìm việc. Chiêu thức của họ là không yêu cầu hồ sơ tuyển dụng “chỉ cần CMND hoặc thể CCCD là đi làm”. Khi “con mồi” sập bẫy thì họ yêu cầu nộp giấy tờ bản gốc để “giữ chỗ làm”, bước tiếp theo là đóng tiền sẽ được nhận lại giấy tờ. Khi đã đóng tiền thì người xin việc sẽ được yêu cầu đợi bố trí công việc phù hợp. Một số lý do họ đưa ra là: Đợi để đưa vào ngân hàng, siêu thị hay một vài vị trí làm việc nhàn hạ, mát mẻ nào đó mà người lao động chú ý. Do cần việc làm, được hứa chỗ làm việc nhàn hạ, lương cao nên một số người đã sập bẫy.

Bảo vệ Ngày & Đêm tư vấn việc làm cho Bộ đội xuất ngũ

Bảo vệ Ngày & Đêm tư vấn việc làm cho Bộ đội xuất ngũ

Công ty bảo vệ có thu phí tuyển dụng không?

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm cũng như các công ty bảo vệ làm ăn chân chính không thu phí tuyển dụng đối với người lao động, thông thường chỉ là khoản tiền đặt cọc đồng phục để cấp phát cho nhân viên trúng tuyển đi làm (khoản tiền này sẽ được trả lại cho người lao động sau thời gian thử việc). Đây là biện pháp tránh trường hợp nhân viên mới tự ý bỏ việc, không trả đồng phục dẫn đến ảnh hưởng các khoản chi phí đào tạo, chi phí đồng phục bảo vệ và có khi là tiền ứng sinh hoạt mà công ty đã ứng cho nhân viên đang thử việc trước khi nhận nhiệm vụ tại mục tiêu bảo vệ.

Hành chính trưởng thành từ nhân viên

GĐ Tuyển dụng – Hành chính trưởng thành từ nhân viên

(Hình chụp tại lễ kỷ niệm 19 năm Thành lập Công ty)

Làm thế nào để tìm việc bảo vệ uy tín?

Để nhận biết những công ty bảo vệ chân chính có nhu cầu tuyển dụng thật sự, phóng viên có cuộc gặp gỡ chị Huỳnh Thị Hiền (Giám đốc Tuyển dụng – Hành chính) Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết để người tìm việc làm bảo vệ chuyên nghiệp dễ dàng tìm được những công ty đáng tin cậy với việc làm bảo vệ lương cao, đảm bảo các chính sách phúc lợi đầy đủ, ổn định việc làm và thu nhập ổn định. Theo chị Hiền, ngoài thông báo tuyển dụng trên website chính thức của công ty, thì các nền tảng mạng xã hội là công cụ mà Bảo vệ Ngày & Đêm cập nhật sẽ tạo điều kiện để người tìm việc bảo vệ dễ dàng tìm kiếm. Trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký tuyển dụng việc làm, người xin việc cần tìm hiểu thông báo tuyển dụng của công ty với địa chỉ trụ sở rõ ràng, những thông tin này luôn thể hiện trên giấy phép kinh doanh, mã số thuế của doanh nghiệp. Khi người tìm việc đến văn phòng để phỏng vấn, người tìm việc cần chuẩn bị hồ sơ để đáp ứng những yêu cầu về lý lịch bản thân, phiếu khám sức khỏe, các bản sao chứng minh về trình độ học vấn, mức độ hiểu biết về phần mô tả công việc, chức năng nhiệm vụ của người bảo vệ… Tại buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ công khai chế độ lương thưởng, bảo hiểm xã hội, chế độ đãi ngộ của công ty kể cả đối với nhân viên thời vụ hay nhân viên bảo vệ làm việc toàn thời gian.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.