Đội trưởng bảo vệ kể chuyện nghề

Năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm là những giá trị ở người đội trưởng bảo vệ chuyên nghiệp có hơn 18 năm tuổi nghề, luôn được giao đảm nhiệm mục tiêu bảo vệ quan trọng, anh là Trần Bình Trung – Đội trưởng SG 25, Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

 

Theo hẹn, phóng viên lúc 7h30 sáng phóng viên có mặt tại mục tiêu bảo vệ, đây là giờ cao điểm của lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm. Trong không khí khẩn trương, chứng kiến hình ảnh đội trưởng Trần Bình Trung tham gia công việc cùng những nhân viên bảo vệ những liên tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để nhanh chóng nhà máy bước vào một ngày làm việc mới an toàn, hiệu quả.

Hỗ trợ nhân viên trong ca trực

Gạt những giọt mồ hôi còn lấm tấm trên trán anh tranh thủ kể về những công việc mà các anh đang thực hiện. Anh cho biết: Công việc ở mục tiêu bảo vệ Công ty Pepsico Việt Nam có tính chất đặc thù, nhân viên bảo vệ tại đây làm việc phải tập trung cao độ, mọi hành động đều phải chuẩn xác, do vậy với vai trò Đội trưởng, anh Trung đã phải có những điều chỉnh một số vị trí trực sao cho phù hợp. Việc linh động trong công tác điều hành đã mang lại kết quả, khách hàng hài lòng và đây được coi như một động lực để anh em thêm sự gắn bó trong công việc.

Hỗ trợ nhân viên thực hiện kiểm tra hàng hóa ra vào công ty

Qua tìm hiểu, được biết anh từng làm bảo vệ tại một công ty thuộc Tổng cục Hậu cần 2 từ năm 2004, sau này công ty chuyển đổi, giải thể theo nghị định 52NĐCP của Chính phủ thì anh chính thức gia nhập lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm, anh tâm sự: “Bảo vệ Ngày & Đêm là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín, được đánh giá là doanh nghiệp tốt về chất lượng mà tôi được biết. Về Bảo vệ Ngày & Đêm tôi được điều làm cán bộ điều lệnh, sau này được bổ nhiệm làm Đội trưởng bảo vệ SG25 phụ trách mục tiêu bảo vệ Công ty Pepsico Việt Nam”. Dù có kinh nghiệp làm bảo vệ chuyên nghiệp nhiều năm nhưng anh Trung luôn lấy việc học hỏi tích lũy kinh nghiệm của người đi trước, với anh Trung học hỏi là cầu thị chứ không phải dập khuôn cứng nhắc hay chắp vá một cách vô cảm. Theo anh Trung, công tác điều hành áp dụng qui định một cách cứng nhắc sẽ có vài bất cập với thực tiễn, do vậy đội trưởng phải tìm cách điều chỉnh sao cho phù hợp và vẫn đảm bảo nguyên tắc.

Cùng nhân viên thực hiện kiểm tra an toàn nhà máy

Với anh Trung làm nhân viên bảo vệ hay bất cứ việc gì cũng cần có sự đam mê với công việc, phải ý thức trau dồi kinh nghiệm và tận tâm với công việc có như vậy mới thực sự gắn bó với công việc và ổn định lâu dài. Do vậy anh luôn động viên và hỗ trợ công việc, chia sẻ kinh nghiệm với nhân viên bảo vệ, được nhân viên tôn trọng quí mến.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.