Bảo vệ Ngày & Đêm diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại TTTM Gold Coast

Sáng ngày 26/09/2023, Ban Chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tỉnh tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng, phương tiện, cán bộ nhân viên cùng với nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại TTTM Gold Coast, 01 Trần Hưng Đạo, Lộc Thọ, Nha Trang. 

phòng cháy chữa cháy

Buổi diễn tập theo tình huống giả định: Xảy ra sự cố cháy tại hầm xe trung tâm thương mại Gold Coast. Nguyên nhân là do bất cẩn trong quá trình sử dụng lửa và rò rỉ xăng xe gây cháy, đám cháy đã nhanh chóng lan ra các xe khác trong hầm xe khu vực khác, sự cố xảy ra làm cho khách hàng, nhân viên đang mua sắm và làm việc tại TTTM hoảng loạn bỏ chạy. 

phòng cháy chữa cháy

Khi phát hiện cháy, nhân viên bảo vệ đã kích hoạt hệ thống báo động và bắt đầu triển khai đội ngũ ứng cứu tại hiện trường. Đồng thời, thông báo cho ban quản lý tòa nhà và liên hệ với cảnh sát PCCC (Phòng cháy chữa cháy) số 114 để yêu cầu sự hỗ trợ. Tại vùng cháy, đã được thực hiện diễn tập theo các quy trình đã được ban hành như cứu hộ cứu nạn và kiểm soát cháy nổ, đồng thời thực hiện các biện pháp cô lập và cách ly để dập tắt đám cháy.

phòng cháy chữa cháy

Buổi diễn tập đã được tổ chức thành công, giúp cải thiện kỹ năng xử lý cháy và cứu hộ cứu nạn của lực lượng tại chỗ, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản tại cơ sở, cũng như tăng cường kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ và nhân viên trong nhà máy. Đồng thời, nó cũng có mục tiêu kiểm tra thực tế về các thiết bị và phương tiện có sẵn, từ đó xác định và khắc phục các điểm yếu và hạn chế trong công tác phòng cháy chữa cháy.

phòng cháy chữa cháy

Bảo vệ Ngày & Đêm là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho TTTM Gold Coast và là tổ chức chịu trách nhiệm tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy này. Trong buổi diễn tập, Bảo vệ Ngày & Đêm đảm nhận vai trò bảo vệ an ninh khu vực và hỗ trợ điều phối các lực lượng tham gia diễn tập. Họ cũng hỗ trợ điều phối nhân viên và khách hàng để đảm bảo việc diễn tập diễn ra một cách suôn sẻ và tuân thủ kịch bản đã được lập trình.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.