Chuyện về cái tâm của một đội trưởng bảo vệ của Ngày và Đêm

Yêu nghề, năng nổ trong công việc, thân thiện với mọi người, sẵn sàng sẻ chia với nhân viên là nhận xét của những người xung quanh và từng tiếp xúc với anh. Đó là cốt cách của Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Văn Thảo, Đội BD1, Công ty Bảo vệ Ngày và Đêm.

Quan niệm của anh như thế nào về vai trò của một đội trưởng bảo vệ chuyên nghiệp?

Anh Nguyễn Văn Thảo: Tùy vào mức độ nhận thức và vị trí, điều kiện công việc, theo tôi Bảo vệ chuyên nghiệp đều có cái chung là làm việc phải chuyên nghiệp, nghĩa là những ai làm bảo vệ chuyên nghiệp phải được đào tạo và có trình độ nhất định. Đội trưởng bảo vệ chuyên nghiệp cũng nằm trong số đó nhưng trách nhiệm công việc nặng nề hơn,  thái độ tinh thần làm việc phải quyết liệt hơn, điều hành bảo vệ các mục tiêu phải được an toàn tuyệt đối. Và tất nhiên làm đội trưởng bảo vệ phải thường xuyên được cập nhật những điều mới mẻ nhất, tốt nhất về công tác an ninh trật tự, trau dồi nghiệp vụ bảo vệ cũng như quản lý nhân viên.

Trao đổi nghiệp vụ với nhân viên tại Gemandep (Bình Dương)

Được biết BD1 là một trong những đội có nhiều mục tiêu bảo vệ với quân số đông ở Bảo vệ Ngày & Đêm, đâu là những khó khăn trong công tác quản lý?

Anh Nguyễn Văn Thảo: Tôi được phân công phụ trách đội với các mục tiêu chủ yếu ở KCN Vsip 1, KCN Sóng Thần, Đồng An, Thủ Đức nói chung là địa bàn rộng, số nhân viên bảo vệ dao động khoảng 160 người. Quân số dao động bởi vì một số mới tuyển dụng đang được đào tạo, số khác là các em sinh viên các trường đại học, cao đẳng nhận làm việc theo những yêu cầu cụ thể, và cũng có những anh chị em xin chuyển, nghỉ vì những lý do khác nhau. Đây là bước thử thách cơ bản của một Đội trưởng bảo vệ. Một khó khăn không thể bỏ qua là có những trường hợp là công nhân thất nghiệp xin làm bảo vệ để “chờ thời”, cũng có những người do không chịu được áp lực công việc hoặc có sự so sánh giữa việc này và việc khác mà bỏ việc… đó là những lỗ hổng trong điều hành các vị trí trực bảo vệ mà bất cứ đội trưởng nào cũng phải tính đến.

Ngoài ra với trách nhiệm của một người quản lý thì đội trưởng phải thường xuyên đi kiểm tra đôn đốc và nắm bắt tình hình tại các chốt trực bảo vệ nhằm chấn chỉnh hoạt động nghiệp vụ, nắm bắt tâm tư tình cảm và tháo gỡ những khó khăn cho anh em khi cần thiết. Cùng với đó đội trưởng phải thường xuyên và có mặt kịp thời vào bất cứ thời điểm nào khi khách hàng cần đến. Đây là một trong những điều khó khăn nhất, vì phần lớn những cuộc gặp này đều là những yêu cầu khó hoặc có khi là than phiền chỉ vì những việc một cá nhân nào đó không hài lòng với một vài việc nhỏ.

Hướng dẫn nghiệp vụ tại Trung tâm tiêm chủng VNVC (Thuận An)

Từ những khó khăn đó, anh có nhận được sự hỗ trợ nào từ Công ty hay gia đình?

Anh Nguyễn Văn Thảo: Lãnh đạo công ty luôn sát cánh cùng anh em chúng tôi, bởi lẽ đội trưởng là cấp quản lý trung gian làm việc trực tiếp với lãnh đạo công ty, với khách hàng và với nhân viên bảo vệ. Ngoài các cuộc họp giao ban, các chương trình huấn luyện bồi dưỡng nâng cao nghệp vụ chúng tôi thường xuyên liên lạc với cấp trên qua zalo, checkpoint và các nền tảng xã hội, mạng internet một cách bài bản, hiệu quả. Có thể nói đây cũng là thế mạnh của Bảo vệ Ngày & Đêm về ứng dụng công nghệ quản lý số trong quản lý nhân sự.

Cùng nhân viên kiểm tra an toàn mục tiêu bảo vệ YCH

Bên cạnh sự hỗ trợ của công ty chúng tôi còn được sự hỗ trợ của gia đình, với cá nhân tôi còn được sự động viên hỗ trợ tích cực của vợ. Trong đó có thể kể đến sự thông cảm, thấu hiểu với tính chất đặc thù của ngành bảo vệ đi sớm về khuya mà đội trưởng còn phải gặp gỡ tiếp xúc với rất nhiều người, có trường bảo vệ chuyên nghiệp hợp phải gặp riêng để nắm bắt giải quyết việc một cách cụ thể. Việc gần gũi, thân thiện với khách hàng cũng là yếu quan trọng quyết định sự thành công trong việc duy trì cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng một cách lâu dài hay hết hợp đồng thì “một đi không trở lại”. Tôi may mắn là bà xã cùng làm bảo vệ nên có sự thông cảm, tin trưởng tuyệt đối và tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhiệm vụ.

Tôi biết ơn lãnh đạo công ty, biết ơn khách hàng, biết ơn anh chị em nhân viên bảo vệ trong đội và biết ơn sự hi sinh của bà xã đã tạo điều kiện tốt để tôi hoàn thành nhiệm vụ của một đội trưởng bảo vệ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.