Bẫy “Tuyển dụng bảo vệ lương cao”, người tìm việc cần biết

Ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 dẫn đến hàng triệu người lao động mất việc làm, khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh phía nam dần ổn định, đây là thời điểm tốt để người lao động tìm việc làm, làm sao để tìm được những địa chỉ tin cậy đăng ký ứng tuyển việc làm mà không bị sập bẫy lừa tuyển dụng lương cao?

Bảo vệ Ngày Đêm thường xuyên tuyển dụng bảo vệ

Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm thường xuyên tuyển dụng bảo vệ

Sức nóng tuyển bảo vệ lương cao.

So với nhiều ngành khác, tìm việc làm bảo vệ hiện khá dễ dàng bởi chính sách tuyển dụng có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên đây cũng là kẽ hở để các điểm tuyển dụng dễ ăn theo, thậm chí là lừa người xin việc với những chào mời hấp dẫn, hứa hẹn lương cao, chỉ cần CMND hoặc thẻ CCCD là đi làm… Tại thời điểm hiện tại trên nền tảng google search nhập từ khóa “tuyển bảo vệ lương cao” trong vòng 0,57 giây cho ra 106 triệu kết quả liên quan, điều đó cho thấy việc tuyển dụng nhân sự bảo vệ đang có sức nóng trong việc tìm kiếm nhân viên bảo vệ.

Một website việc làm uy tín

www.timviectot.net – Một website tìm việc làm uy tín

Xu hướng làm bảo vệ chuyên nghiệp

Tìm hiểu nguyên nhân vì sao tuyển dụng nhân viên bảo vệ lại có sức hút như hiện nay, ta thấy khi các doanh nghiệp ổn định tổ chức sản xuất thì nhân sự ngành bảo vệ theo đó gia tăng. Theo các bộ phận hành chính nhân sự, tuyển dụng nhân sự thì người lao động có xu hướng chọn làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp là nghề chính thức của họ thay vì chọn ngành nghề khác. Bằng chứng thuyết phục là trước đó bệnh dịch bùng phát, hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, công nhân phải nghỉ việc không có lương thì nhân viên bảo vệ vẫn có việc làm và thu nhập khá ổn định. Nếu so sánh mức thu nhập giữa nhân viên bảo vệ với công nhân thuộc các ngành khác thì mức thu nhập là tương đương nhưng đối với nhân viên bảo vệ thì được nhận thêm nhiều ưu đã khác ngoài lương như: miễn phí chỗ ở hoặc tùy vào vị trí làm việc còn được hỗ trợ tiền xăng xe, miễn phí 1 hay 2 bữa cơm khi trực tại mục tiêu bảo vệ. Tại Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm nhân viên bảo vệ được chi lương thành hai đợt, đúng hẹn nên nhân viên bảo vệ dễ dàng chủ động cuộc sống của mình.

Bằng chứng của dấu hiệu vi phạm pháp luật

Bằng chứng của dấu hiệu vi phạm pháp luật

Dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tuy nhiên một thực trạng đáng lo ngại là có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân viên bảo vệ sử dụng cụm từ “Bảo vệ Ngày & Đêm”, gây ra nhầm lẫn thương hiệu đối với người tìm việc làm bảo vệ, có trường hợp là khách hàng cũng bị nhầm với một công ty khác do cố tình tự gán cụm từ Bảo vệ Ngày & Đêm. Không chỉ những công ty bảo vệ khác ăn theo “Bảo vệ Ngày & Đêm” mà có công ty bảo vệ khác dùng hẳn một mục trên website chính thức của họ sử dụng cụm từ “Công ty bảo vệ Ngày và Đêm lừa đảo”. Bằng hình thức này công ty nọ đã cho đăng tải hàng loạt bài viết về nhận diện công ty bảo vệ lừa đảo, động thái này cho thấy họ đã cố ý sử dụng cụm từ trên có chủ ý, nhằm bôi nhọ uy tín thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm. Mặt khác, chính công ty bảo vệ ấy đã lợi dụng cụm từ  “Công ty bảo vệ Ngày và Đêm lừa đảo” để gây chú ý với nhiều người, không chỉ gây hiểu lầm cho công ty bảo vệ làm ăn chân chính (ở đây là Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm) mà chính công ty ấy đã có dấu hiệu lừa đảo người lao động và khách hàng.

Dù có chủ ý gì thì mọi người cũng dễ nhận ra đây là hành động không có đạo đức kinh doanh, yếu kém về năng lực nên dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh, nói xấu doanh nghiệp cùng ngành. Hành động này là phi liêm chính, là không có đạo đức doanh nghiệp và có hành vi vi phạm pháp luật./.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.