NGHIỆP VỤ BẢO VỆ NGÂN HÀNG LÀ GÌ? NHIỆM VỤ CỦA NHÂN VIÊN BẢO VỆ NGÂN HÀNG

Ngân hàng là một trong những khu vực quan trọng cần được thắt chặt về an ninh. Chính vì vậy, đội ngũ nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ tại đây cũng phải được trang bị đầy đủ về kỹ năng cũng như đào tạo nghiệp vụ vững vàng. Vậy, như thế nào là nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng? Cần có những kỹ năng gì khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ngân hàng? Tất cả sẽ được Bảo vệ Ngày và Đêm giải đáp trong bài viết bên dưới. 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng

1. Thế nào là nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng?

Nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng được định nghĩa là toàn bộ các biện pháp chuyên môn, kỹ năng được trang bị cho nhân viên bảo vệ, từ đó giúp họ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ trật tự, an ninh và an toàn cho tính mạng và tài sản tại khu vực ngân hàng.

Trang bị nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cho các nhân viên bảo vệ là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những nhiệm vụ nguy hiểm, mang tính rủi ro cao như bảo vệ mục tiêu tại ngân hàng.

Những người thực hiện các công tác canh tác, tuần tra tại khu vực xung quanh thì càng phải được trang bị đầy đủ kỹ năng như võ thuật hay cách xử lý tình huống để ứng biến với những trường hợp bất ngờ như có trộm cắp hay kẻ gian đột nhập, cần có những phương án bảo vệ ngân hàng cụ thể để áp dụng vào từng trường hợp,

Ngoài ra, những nhân viên bảo vệ có nghiệp vụ tốt cũng sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn, đồng thời nhận được thu nhập tốt và có nhiều đãi ngộ đặc biệt. Tóm lại, đối với một nhân viên bảo vệ thì việc được trang bị nghiệp vụ đầy đủ là quan trọng vô cùng, không chỉ riêng nhân viên bảo vệ ngân hàng.

Thế nào là nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng?
Thế nào là nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng?

2. Những kỹ năng cần có trong nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng

Ngân hàng là khu vực khá phức tạp, không chỉ có lượng khách đến giao dịch nhiều mà còn là nơi chứa đựng khối tài sản lớn, do đó luôn trở thành mục tiêu hàng đầu cho kẻ gian ngắm đến. Do đó, những nhân viên bảo vệ ở đây cần phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết, có thể kể đến như:

2.1. Kỹ năng bảo vệ an ninh

Kỹ năng bảo vệ an ninh chính là một trong những nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng quan trọng nhất mà nhân viên cần được trang bị, vì nó chính là kỹ năng đảm bảo mục tiêu luôn được bảo vệ an toàn, cả về tính mạng và tài sản. Đây cũng là yếu tố hàng đầu để nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Để thành thục kỹ năng bảo vệ, các nhân viên sẽ phải trải qua nhiều bài huấn luyện và đào tạo khác nhau liên quan đến võ thuật, nghiệp vụ PCCC, kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ, vũ khí chuyên dụng, kỹ năng sơ cứu cấp cứu…

Đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng để nhân viên bảo vệ ứng phó được với những tình huống nguy hiểm như xuất hiện khủng bố hay cướp vũ trang.

Kỹ năng bảo vệ an ninh
Kỹ năng bảo vệ an ninh

2.2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Khi làm nhiệm vụ tại các mục tiêu là ngân hàng, rất nhiều các tình huống bất ngờ có thể xảy đến. Trong những trường hợp này, yêu cầu nhân viên bảo vệ phải có kỹ năng giải quyết và xử lý tình huống. Đây cũng chính là một trong những tiêu chí hàng đầu để khách hàng, doanh nghiệp đánh giá chất lượng của đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ.

Phản ứng nhanh, xử lý tốt và triệt để những vấn đề bất ngờ xảy đến sẽ giúp đội ngũ nhân viên bảo vệ ứng biến được với những tai nạn bất ngờ như cháy nổ, tranh chấp hay ẩu đả xảy ra quanh khu vực ngân hàng.

Để trau dồi được kỹ năng xử lý vấn đề, các nhân viên bảo vệ bắt buộc phải thực hành thường xuyên, ứng biến với các tình huống giả định thực tế. Nếu có kỹ năng giải quyết nhanh chóng vấn đề, nhân viên bảo vệ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà mình được giao.

2.3. Kỹ năng ứng xử

Là nghề nghiệp thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng, kỹ năng ứng xử đối với nhân viên bảo vệ cũng quan trọng vô cùng. Chính thái độ, cách giao tiếp và ứng xử của lực lượng bảo vệ là yếu tố quyết định đánh giá của khách hàng.

Nó ảnh hưởng đến việc liệu người bảo vệ đó có thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ hay không, và có được khách hàng công nhận hay không.

Kỹ năng ứng xử với khách hàng
Kỹ năng ứng xử với khách hàng

3. Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

Bên cạnh những nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng cơ bản nói trên, một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp còn phải đảm bảo hoàn thành được các nhiệm vụ như sau:

 • Luôn trong trạng thái cảnh giác cao độ khi thực hiện nhiệm vụ tại ngân hàng. Nhanh chóng phát hiện và xử lý mọi hành vi có yếu tố gây hại.
 • Nhắc nhở nhân viên và khách hàng thực hiện theo đúng nội quy trong khu vực ngân hàng.
 • Những trường hợp khách hàng giao dịch số tiền lớn, nhân viên bảo vệ cần giám sát chặt chẽ, đề phòng có kẻ xấu cố ý tiếp cận, từ đó nhanh chóng ứng biến được với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
 • Luôn tuân thủ chính xác những nội quy được đặt ra tại ngân hàng.
 • Tuyệt đối giữ bí mật về mọi hoạt động xảy ra trong ngân hàng
 • Thái độ làm việc ân cần, nhã nhặn, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết
 • Thường xuyên tuần tra, giám sát những hoạt động đang diễn ra tại mục tiêu
 • Không được phép rời khỏi vị trí làm việc khi chưa có sự đồng ý của quản lý, cấp trên
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ ngân hàng chuyên nghiệp

4. Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng

Trong tình hình tệ nạn xã hội phát triển phức tạp như hiện nay, việc thuê dịch vụ bảo vệ ngân hàng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với những khu vực như ngân hàng. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thuê đội bảo vệ chuyên nghiệp để tuần tra, giám sát các mục tiêu như ngân hàng:

 • Đây thường là mục tiêu hàng đầu được các băng đảng tội phạm nhắm đến, không cẩn thận có thể gây ra các hậu quả nặng nề về người và tài sản, không chỉ cho ngân hàng mà cả những khách hàng đang giao dịch tại đây.
 • Số lượng khách giao dịch tại ngân hàng là vô cùng lớn. Do đó, việc ngân hàng có thể giám sát thường xuyên hoạt động của mỗi người là vô cùng khó khăn.
 • Hình thức phạm tội ngày nay vô cùng đa dạng và biến hóa khôn lường. Có rất nhiều kẻ gian giả dạng thành dân thường với các thủ thuật, tiểu xảo tinh vi để lừa đảo mọi người xung quanh.

Nói chung, nhân viên bảo vệ ngân hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng tại mục tiêu. Lực lượng bảo vệ sẽ giúp sự an toàn của ngân hàng được đảm bảo tuyệt đối.

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng
Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ ngân hàng

5. Bảo vệ Ngày và đêm – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ ngân hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và mang đến dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Bảo vệ Ngày và Đêm với hơn 20 năm kinh nghiệm, cam kết sẽ mang đến cho khách hàng đội ngũ nhân viên với nghiệp vụ bảo vệ tinh thông, được huấn luyện đầy đủ các kỹ năng và trang bị những dụng cụ cần thiết.

Với số lượng nhân viên bảo vệ lên đến hơn 6000 người, chúng tôi cam kết sẽ cung ứng kịp thời cho khách hàng quân số cần thiết, từ đó đảm bảo mang đến không gian bảo vệ an toàn và an ninh, đặc biệt là tại những khu vực đặc thù như ngân hàng. Mục tiêu không chỉ được giám sát chặt chẽ bởi đội tuần tra mà còn còn bằng hệ thống camera hiện đại bố trí ở khắp mọi nơi.

Bảo vệ Ngày và đêm - Triển khai phương án bảo vệ ngân hàng HD Bank
Bảo vệ Ngày và đêm – Triển khai phương án bảo vệ ngân hàng HD Bank

Trên đây là một số nghiệp vụ bảo vệ ngân hàng mà các nhân viên bảo vệ cần phải đáp ứng. Nếu có nhu cầu thuê bảo vệ chất lượng cao, hoặc còn bất cứ thắc mắc gì, đừng quên liên hệ ngay với Bảo vệ Ngày và Đêm để được cung cấp thông tin và tư vấn đầy đủ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • SĐT: (028) 225 35 426/ 225 35 427
 • Fax: (028) 22 53 64 26
 • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadem.com | nightdaysecurity.com
 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.