Dịch vụ bảo vệ là gì? Đặc điểm và lợi ích khi sử dụng dịch vụ bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ giúp đảm bảo an toàn về người và tài sản, đồng thời giữ gìn trật tự an ninh nơi ở, khi vực, nơi làm việc. Đây là một trong những nhu cầu cần thiết trước tình hình xã hội phức tạp như hiện nay.

Khác với dịch vụ bảo vệ được đào tạo và huấn luyện chuyên sâu, bảo vệ nội bộ là loại hình do cơ quan tự tuyển dụng và chỉ được đào tạo các nghiệp vụ làm việc cơ bản. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Bảo vệ Ngày & Đêm tìm hiểu câu trả lời “dịch vụ bảo vệ là gì?” và đưa ra cái nhìn tổng quan về loại hình dịch vụ này!

dịch vụ bảo vệ là gì
Tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Dịch vụ bảo vệ là gì?”

1. Dịch vụ bảo vệ là gì?

Dịch vụ bảo vệ là một ngành công nghiệp cung cấp các dịch vụ liên quan đến bảo vệ, an ninh và an toàn. Loại hình dịch vụ này thường được cung cấp bởi các công ty hoặc cá nhân có đội ngũ bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp nhằm bảo đảm an ninh trật tự, sự an toàn của khách hàng hoặc tài sản của họ.

dịch vụ bảo vệ
Dịch vụ bảo vệ là loại hình dịch vụ liên quan đến bảo vệ và an ninh

Khác với dịch vụ bảo vệ, bảo vệ nội bộ thường được các cá nhân, cơ quan tự tuyển dụng, nên họ chưa được đào tạo các nghiệp vụ một cách chuyên nghiệp. Đa số các đội bảo vệ nội bộ chỉ có những nghiệp vụ cơ bản hoặc chỉ làm việc dựa trên kinh nghiệm trước đây.

Vì đội ngũ bảo vệ này được tuyển dụng trực tiếp từ cá nhân, cơ quan nên sẽ có sự ràng buộc chặt chẽ, đồng thời cũng có tinh thần trách nhiệm và độ tin cậy cao. Tuy nhiên, nhược điểm của nhân viên bảo vệ nội bộ là có khả năng nghỉ việc cao bởi những vấn đề bất cập về trách nhiệm và quyền lợi.

so sánh bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ
So sánh bảo vệ nội bộ và dịch vụ bảo vệ

>>> Xem thêm: Thế nào là bảo vệ

2. Đặc điểm

Đặc điểm đặc thù của dịch vụ bảo vệ là hoạt động theo một thể thống nhất giữa đội ngũ nhân viên và người chỉ huy. Tất cả đều làm việc theo các nguyên tắc, quy định nghiêm ngặt được đặt ra nhằm đạt mục đích chính là đảm bảo sự an toàn cho đối tượng.

Công việc của đội ngũ bảo vệ có thể đối mặt với các tình huống phức tạp, nguy hiểm, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng. Vì thế, đội ngũ bảo vệ cần duy trì sức khỏe, tinh thần tốt, đồng thời luôn thích ứng và sẵn sàng đối phó mọi tình huống.

3. Lợi ích

Bên cạnh câu hỏi “dịch vụ bảo vệ là gì?”, thì lợi ích khi sử dụng loại hình này được nhiều khách hàng quan tâm. Theo đó, khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Việc sử dụng đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp được cung cấp bởi các công ty dịch vụ giúp bạn tối ưu các chi phí về việc tuyển dụng, đào tạo kỹ năng, chi phí trang phục, chi phí giám sát, chi phí thiết bị và chi phí bảo hiểm. Bởi mọi vấn đề về nhân viên sẽ do công ty dịch vụ bảo vệ quản lý và chịu trách nhiệm.
 • Cảm giác an toàn: Đội ngũ bảo vệ được cung cấp bởi các công ty dịch vụ bảo vệ đều trải qua đào tạo chuyên sâu về kỹ năng. Điều này mang đến cảm giác an toàn tuyệt đối cho tổ chức và cá nhân trước các mối đe dọa liên quan đến an ninh về người và tài sản.
 • Xử lý các tình huống khẩn cấp: Nhờ vào việc được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn và nghiệp vụ, do đó một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thể xử lý tốt các tình huống bất ngờ, bởi các tình huống này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.
 • Giám sát, tuần tra khu vực: Dịch vụ bảo vệ đảm bảo an ninh và an toàn một cách tuyệt đối cho tổ chức hoặc cá nhân từ trong ra ngoài. Đội ngũ nhân viên bảo vệ có trách nhiệm rà soát và tuần trà liên tục, phối hợp chặt chẽ với nhau để chắc chắn rằng an ninh trật tự khu vực được đảm bảo an toàn.
 • Tăng hình ảnh bộ mặt công ty: Nhân viên bảo vệ cũng được xem là bộ mặt của công ty, người tiếp đón và hướng dẫn khách hàng các công việc như tìm kiếm sản phẩm hoặc chỉ dẫn gặp người họ cần. Sự giao tiếp và tương tác này không chỉ giúp tạo ra ấn tượng tích cực trong lòng khách hàng mà còn nâng cao hình ảnh của công ty.
lợi ích khi thuê dịch vụ bảo vệ
Các lợi ích nổi bật khi sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp

4. Tiêu chí chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ, bạn có thể xem xét một số tiêu chí sau đây để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy của đơn vị:

 • Đội ngũ lãnh đạo công ty: Đội ngũ lãnh đạo phải là những người có bề dày kinh nghiệm, không những tốt về vụ và mà giỏi về khả năng quản lý, chỉ huy. Từ đó, dẫn dắt  đội ngũ bảo vệ chất lượng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách hàng, giúp công ty ngày một phát triển.
 • Chất lượng dịch vụ: Đây chính là một trong những tiêu chí khách quan để đánh giá một công ty dịch vụ bảo vệ tốt hay không. Theo đó, một công ty tốt sẽ không ngừng đổi mới và nâng cao mỗi ngày, khai thác đa dạng hình thức dịch vụ. Đồng thời, chính sách giá cả hợp lý, đáp ứng tốt mọi nhu cầu và thị hiếu của khách hàng.
 • Đội ngũ bảo vệ: Đội ngũ nhân lực càng nhiều chứng tỏ quy mô và tiềm lực của công ty càng lớn. Việc sở hữu “quân số” đông, công ty dịch vụ bảo vệ có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu về số lượng và chất lượng. Trong đó, yếu tố cần đảm bảo đáp ứng các chỉ tiêu về kỹ năng, chuyên môn và cả đạo đức.

Chất lượng đội ngũ bảo vệ là tiêu chí đánh giá quan trọng

 • Cơ sở vật chất: Văn phòng công ty cần trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết và được bố trí thoáng đãng. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi đến với công ty.
 • Trang thiết bị làm việc: Một công ty bảo vệ chất lượng sẽ là công ty có trang bị đầy đủ các thiết bị an ninh cho nhân sự của mình. Sự bổ trợ từ thiết bị góp phần gia tăng mức độ an toàn tuyệt đối khi thực thi nhiệm vụ, đồng thời thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của công ty.
 • Các điều khoản cam kết: Một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng dịch vụ của công ty chính là các điều khoản và cam kết cần được thể hiện một cách rõ ràng và minh bạch trong bản hợp đồng.
 • Phản hồi của khách hàng: Cuối cùng, sự đánh giá từ khách hàng được xem là “thước đo” chính xác nhất để đánh giá sự uy tín của công ty. Các công ty bảo vệ có lượng khách hàng ổn định và quan hệ hợp tác lâu dài thường là những tổ chức uy tín và chất lượng, là những đối tác mà bạn có thể tin cậy.

Bên cạnh các tiêu chí trên, đội ngũ bảo vệ trong công ty cần đảm bảo có các chứng chỉ đào tạo nghiệp vụ như chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp, chứng chỉ nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, chứng chỉ sơ cứu căn bản và chứng chỉ về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ.

Đây là loại giấy chứng nhận được cấp cho nhân viên bảo vệ sau khi hoàn thành khóa huấn luyện đào tạo với mục đích xác nhận họ đã đủ kỹ năng và kiến thức cho công việc. Trong đó:

 • Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo nhân viên bảo vệ được đào tạo và thành thạo các nghiệp vụ về tác phong, kỹ năng và ghi chép sổ sách.
 • Chứng chỉ PCCC và cứu nạn cứu hộ đảm bảo nhân viên bảo vệ nắm được các kiến thức căn bản về cách phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ.
 • Chứng chỉ sơ cứu căn bản trang bị cho nhân viên bảo vệ những phương pháp sơ cứu, cấp cứu cơ bản tại chỗ cho nạn nhân khi chẳng may sự cố xảy ra.
 • Chứng chỉ quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ huấn luyện các kỹ năng, kỹ thuật về việc sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ đúng cách để áp dụng vào công việc thực tế.

Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm là một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với kinh nghiệm và danh tiếng tốt trong ngành. Chúng tôi tự hào khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng, chuyên nghiệp và uy tín, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối của khách hàng trong mọi trường hợp.

dịch vụ bảo vệ của Ngày & Đêm
Dịch vụ bảo vệ tại Bảo vệ Ngày & Đêm đáp ứng tốt các tiêu chí trên

Hy vọng rằng qua bài viết này, Bảo vệ Ngày & Đêm đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc “dịch vụ bảo vệ là gì?” và hiểu hơn về các thông tin tổng quan của loại hình này. Nếu có thắc mắc hoặc quan tâm về dịch vụ, liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ

 • SĐT: (028) 225 35 426/ 225 35 427
 • Fax: (028) 22 53 64 26
 • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadem.com | nightdaysecurity.com
 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, TP. HCM

~~0o0~~

Xem thêm các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp khác của chúng tôi tại đây:

Dịch vụ bảo vệ yếu nhân – VIP

Dịch vụ bảo vệ sự kiện, lễ hội

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu cố định

Dịch vụ bảo vệ mục tiêu di động

Dịch vụ bảo vệ khu công nghiệp

Dịch vụ bảo vệ nhà máy, xí nghiệp

Dịch vụ bảo vệ nhà hàng

Dịch vụ bảo vệ văn phòng

Dịch vụ bảo vệ trường học

Dịch vụ bảo vệ tòa nhà

Dịch vụ bảo vệ ngân hàng

Dịch vụ bảo vệ kho xưởng

Dịch vụ bảo vệ chung cư

Dịch vụ bảo vệ giữ xe

Dịch vụ bảo vệ ngày Tết

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.