TẠO LẬP GIÁ TRỊ BẢN THÂN ĐỂ NÂNG CAO THU NHẬP

Ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 có tác động không nhỏ đến các nền kinh tế kéo theo những khó khăn tài chính, theo đó tiền lương và phúc lợi nhân viên cho người lao động tụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.

Ở công ty Bảo vệ Ngày & Đêm lãnh đạo công ty mong muốn lương của nhân viên càng cao, thu nhập luôn được xem như một phần thưởng xứng đáng cho công sức của nhân viên bảo vệ và họ cảm thấy hạnh phúc.

Ông Lưu Xuân Tuệ - Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc phát biểu tại đại hội Chi bộ 

Ông Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc phát biểu tại đại hội Chi bộ

Thông điệp mang tính chiến lược

Phát biểu tại Đại hội Chi bộ Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tổ chức tháng 7/2022 vừa qua, ông Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng Giám đốc đã phát đi một thông điệp đầy quyết tâm “Tăng lương, tăng thu nhập của người lao động là nhiệm vụ hàng đầu của Ban Tổng Giám đốc là hành động cụ thể của bộ máy quản lý…”. Có thể hiểu, định hướng phát triển doanh nghiệp chính là tâm huyết của người lãnh đạo. Mối quan tâm lớn nhất của công ty là lấy con người làm trọng tâm cho định hướng phát triển bền vững được hiểu theo nhiều góc độ khác nhau.

Bài toán khó về chế độ tiền lương

Chính sách quản lý chất lượng được Bảo vệ Ngày & Đêm duy trì trong gần 20 năm qua chính là xây dựng từ nền tảng giá trị nhân viên bảo vệ. Đây là điều kiện tiên quyết để gia tăng giá trị dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, đồng thời làm cơ sở để nâng cao thu nhập cho đội ngũ cán bộ và nhân viên bảo vệ trong suốt thời gian qua. Đây là bài toán khó trong vận hành doanh nghiệp mà dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có tính chất đặc thù lại khó hơn rất nhiều đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa. Theo ông Tuệ, “bài toán khó” này luôn cần lời giải tức thì không chỉ để duy trì doạt động của doanh nghiệp mà còn phải phát triển doanh thu để nâng cao thu nhập cho người lao động. Ông Tuệ lập luận, nếu thu nhập của nhân viên bảo vệ không ổn định, tiền lương không đảm bảo các nhu cầu cần thiết cho đời sống, phúc lợi nhân viên không được thực hiện sẽ dẫn đến mất dần đi nhân lực để phục vụ cho mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, lúc này tính hai mặt của vấn đề sẽ xảy ra thì người lao động và doanh nghiệp đều chịu thiệt thòi.

Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại khu vực Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM)

Mối nguy hại cần giải quyết

Một khó khăn khách quan khác mà Bảo vệ Ngày & Đêm luôn phải đối diện trước những cạnh tranh khốc liệt như hiện nay là sự xuất hiện ngày càng nhiều công ty dịch vụ bảo vệ trên thị trường. Trong đó rất nhiều công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ đã tìm cách lách luật, không tuân thủ nghiêm túc các qui định pháp luật hiện hành, tuyển dụng ồ ạt và sẵn sàng lừa dối khách hàng giảm giá dịch vụ gây nhiễu loạn thị trường bảo vệ. Mối lo ngại này không chỉ đối với cá nhân ông Tuệ hay Công ty bảo vệ Ngày & Đêm mà là mối lo chung đối với các công ty dịch vụ bảo vệ làm ăn chân chính và được xem là hiểm họa cho trật tự xã hội.

Tương tác phát triển

Rõ ràng, thông điệp của ông Lưu Xuân Tuệ có ý nghĩa lớn đối với người lao động mà ở đây cụ thể là các cấp quản lý và những nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm. Có thể hiểu rằng con đường duy nhất quyết định sự phát triển của doanh nghiệp chính là đầu tư cho nguồn lực nhân sự cụ thể ở đây là bộ máy quản lý trong doanh nghiệp. Để “cân bằng phương trình” cho đáp số đúng, đòi hỏi lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm phải quyết tâm thực hiện duy trì nâng cao chất lượng dịch vụ, mỗi nhân viên phải ý thức tạo lập niềm tin ở khách hàng tại mỗi vị trí làm việc. Đây là điều kiện để nhân viên khẳng định vai trò của mình trong công ty, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thêm nguồn tài chính từ giá trị dịch vụ để tăng lương nâng cao thu nhập cho nhân viên, ổn định cuộc sống và an tâm gắn bó với doanh nghiệp.

Một vị trí làm việc của nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại Suntory Pepsico

Một vị trí làm việc của nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm tại Suntory Pepsico

Thông điệp của Chủ tịch HĐTV Lưu Xuân Tuệ không phải là bài diễn thuyết mang tính cổ động mà thể hiện quyết tâm cao của người đứng đầu doanh nghiệp có trách nhiệm với người lao động. Đây cũng chính là tín hiệu cảnh báo đối với ý thức, trách nhiệm trong công việc đối với người lao động, mang tính chất sòng phẳng theo cơ chế thị trường. Tiền lương và phúc lợi nhân viên được đáp ứng theo năng lực của nhân viên và sẽ cao hơn đối với những người có những đóng góp tích cực.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.