Những nội quy làm việc của bảo vệ cần tuân thủ mới nhất 2023

Bộ nội quy làm việc là quy chuẩn để công ty bảo vệ xây dựng một đội ngũ chuyên nghiệp và vững mạnh. Vậy xây dựng bộ nội quy như thế nào? Sau đây là tổng hợp bộ nội quy làm việc của bảo vệ chi tiết và đầy đủ nhất để các bạn có thể tham khảo.

Bảo vệ là một công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và tuân thủ nội quy lao động.
Bảo vệ là một công việc đòi hỏi sự nghiêm túc và tuân thủ nội quy lao động.

1. Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy làm việc của bảo vệ 

Tại sao điều này lại có ý nghĩa quan trọng đến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ngay sau đây:

1.1 Bản chất của bộ nội quy làm việc của bảo vệ

Về cơ bản, bản chất của bộ nội quy làm việc của bảo vệ phải thỏa mãn những yếu tố sau:

 • Là một văn bản pháp quy có tính bắt buộc đối với toàn thể người lao động hiện đang làm công việc bảo vệ tại đơn vị phải tuân thủ.
 • Là văn bản quy định rõ ràng và công khai về những mức khen thưởng, xử phạt nhằm khích lệ cũng như răn đe toàn thể đội ngũ bảo vệ luôn ghi nhớ nhiệm vụ và trách nhiệm của mình.

1.2 Vai trò của nội quy làm việc của bảo vệ

Trong thực tế thì nội quy làm việc có vai trò khá quan trọng trong khi thực hiện các công việc liên quan đến bảo vệ, cụ thể như sau:

 • Đảm bảo được quy củ kỷ luật, nội quy bảo vệ công ty và tạo dựng một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo cho đội ngũ bảo vệ có thể phối hợp với nhau để thực hiện các công đoạn của việc bảo vệ một cách trơn tru, nhịp nhàng, đúng pháp luật và đem lại hiệu quả công việc cao nhất.
 • Đảm bảo an toàn tối đa về tính mạng cho những người liên quan và tài sản cần bảo vệ mỗi khi có sự cố xảy ra.
 • Đảm bảo sự thống nhất về quản lý công việc, giúp bộ phận quản lý có thể nắm bắt được tình hình công việc đang diễn ra để có thể đưa ra những phương án phù hợp nhất khi cần thiết.
 • Giúp rèn luyện và nâng cao tinh thần tự giác của tất cả người lao động, đảm bảo sự nghiêm túc, lịch sự, tận tâm và tận tình khi đang thực hiện công việc.

1.3 Vì sao cần có bộ quy tắc nội quy làm việc

Với những vai trò quan trọng đã đề cập, chúng ta có thể thấy việc xây dựng bộ quy tắc và nội quy làm việc của bảo vệ là cực kỳ cần thiết.

Xây dựng bộ nội quy lao động có ảnh hưởng quan trọng đến việc hình thành văn hóa doanh nghiệp.
Xây dựng bộ nội quy lao động có ảnh hưởng quan trọng đến việc hình thành văn hóa doanh nghiệp.

1.3.1 Tuân thủ các quy định về pháp lý

Như ta đã biết thì tất cả các hoạt động của cá nhân, tổ chức phải luôn tuân thủ theo các quy định của Pháp luật, chính vì vậy việc xây dựng nội quy bảo vệ công ty là hoạt động nhằm bảo vệ người lao động và cả Công ty trước các rắc rối liên quan đến pháp lý.

1.3.2 Quy tắc làm việc rèn cho nhân viên bảo vệ tính kỷ luật

Trong nội quy lao động và nội quy làm việc của bảo vệ sẽ có quy định rõ những mức khen thưởng và xử phạt cụ thể đối với từng hành động của nhân viên bảo vệ. Chính điều này sẽ rèn luyện cho các nhân viên bảo vệ tính kỷ luật, tận tâm trong công việc và hạn chế đến mức tối đa những hành vi gây ảnh hưởng đến công việc chung.

1.3.3 Xây dựng văn hóa công ty

Trên cơ sở rèn luyện tính kỷ luật của nhân viên, nội quy bảo vệ công ty sẽ giúp xây dựng một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, tận tâm với công việc. Điều này sẽ tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, có quy trình rõ ràng và tính kỷ luật luôn được đảm bảo.

Bên cạnh đó nội quy làm việc còn giúp người lao động xây dựng được thái độ giao tiếp và cư xử đúng đắn với khách hàng, đồng nghiệp và người quản lý. Điều này chính là những giá trị liên quan đến văn hóa công ty mà bất cứ đơn vị nào cũng muốn xây dựng.

2. Nội quy làm việc của bảo vệ cần tuân thủ

Tùy vào đối tượng và vị trí mà công việc cụ thể sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên sẽ có những quy định nhất định yêu cầu bảo vệ cần tuân thủ.

Tuân thủ nội quy làm việc giúp công việc của đội ngũ bảo vệ được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi.
Tuân thủ nội quy làm việc giúp công việc của đội ngũ bảo vệ được tiến hành suôn sẻ và thuận lợi.

2.1 Những quy định về nhiệm vụ thực hiện 

Trong khi thực hiện nhiệm vụ thì nhân viên bảo vệ cần ghi nhớ những quy định sau:

 • Luôn nhận thức rõ ưu tiên hàng đầu là mục tiêu cần được bảo vệ. Phải thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ đã được giao phó và tuân thủ sự điều động của người quản lý trực tiếp cũng như của lãnh đạo Công ty.
 • Tuyệt đối không được tự ý bỏ ca trực, nếu có sự việc bất khả kháng thì cần phải xin ý kiến của cấp trên quản lý trực tiếp nhằm đảm bảo công việc được thông suốt.
 • Đến vị trí làm việc đúng giờ, bàn giao công việc với người trực ca trước (nếu có) một cách đầy đủ, đúng thủ tục.
 • Ghi lại những chi tiết đáng chú ý trong ca trực một cách đầy đủ, chi tiết vào sổ ghi chép.

2.2 Quy định về tác phong làm việc

Trong nội quy làm việc của bảo vệ thì những quy định về tác phong làm việc mà người lao động cần ghi nhớ là:

 • Mang mặc đồng phục và sử dụng công cụ bảo vệ kèm theo (nếu có) đúng quy định. Chú ý đầu tóc gọn gàng và không ảnh hưởng đến tầm quan sát khi đang thực hiện nhiệm vụ.
 • Có thái độ cư xử lịch sự, tác phong chuẩn mực đối với những người xung quanh. Tuyệt đối không nói tục chửi thề trong khi đang thực hiện nhiệm vụ. 
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích và trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.
 • Không ngủ gật, không hút thuốc tại vị trí trực.
 • Không được gây sự và đánh nhau trong khi đang thực hiện nhiệm vụ.
 • Không tiếp bạn bè và người thân tại vị trí làm việc.

2.3 Những quy định về huấn luyện 

Những nội quy làm việc của bảo vệ, quy định về huấn luyện nhằm bồi dưỡng các kỹ năng và bổ sung kiến thức cho đội ngũ nhân viên bảo vệ có thể làm việc hiệu quả hơn. một số quy định về huấn luyện nổi bật có thể kể đến như:

 • Tất cả các nhân viên bảo vệ phải tham gia đầy đủ và đạt kết quả tốt ở những đợt huấn luyện mà công ty đưa ra.
 • Tất cả các nhân viên bảo vệ phải tham gia các kỳ thi sát hạch và đào tạo lại định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm theo đúng quy định của công ty.
 • Ngoài những đợt huấn luyện định kỳ, nhân viên bảo vệ phải tham gia đầy đủ các kỳ huấn luyện nâng cao theo yêu cầu điều động của công ty.
 • Khi tham gia bảo vệ tại những khu vực có diện tích rộng lớn thì cần đảm bảo sự liên lạc thông suốt giữa các vị trí trực để đảm bảo sự hỗ trợ cho nhau có hiệu quả nhất tùy từng tình huống phát sinh.
 • Nhân viên bảo vệ cần kết nối và giữ liên lạc với chính quyền địa phương sở tại để được hỗ trợ tốt nhất khi thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó cũng cần tham gia đầy đủ các tình huống thực tế khi nhận được sự điều động của chính quyền địa phương.

2.4 Các quy định khác

Bên cạnh những quy định đặc thù nói trên, tất cả các nhân viên bảo vệ cũng cần tuân thủ một số quy định khác như:

 • Thực hiện theo đúng nội quy lao động hiện hành của công ty, tổng công ty quy định về giờ giấc làm việc, thời hạn và cách thức xin nghỉ phép,…
 • Khi có bất cứ thắc mắc, khiếu nại gì liên quan đến nội quy làm việc cần gửi phản hồi đến Ban giám đốc thì xin ý kiến, tuyệt đối không được tự mình quyết định.
 • Các quy định cụ thể khác do công ty, tổng công ty đã ban hành.

3. Xây dựng bộ nội quy làm việc bảo vệ trong công ty

Để có thể xây dựng được bộ nội quy làm việc của bảo vệ công ty chuẩn và phù hợp nhất, các bạn cần ghi nhớ

Xây dựng và phổ biến bộ nội quy làm việc cho nhân viên bảo vệ tại công ty
Xây dựng và phổ biến bộ nội quy làm việc cho nhân viên bảo vệ tại công ty

Cách thức tiến hành xây dựng mục tiêu được hệ thống hóa như sau:

 • Nghiên cứu các văn bản, quy phạm pháp luật liên quan đến lao động và sử dụng lao động để xây dựng bộ nội quy làm việc của bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Lên dự thảo của bộ nội quy lao động và gửi đến các bộ phận trong công ty: Ban lãnh đạo, bộ phận công đoàn, các tổ sản xuất,… để tạo sự thống nhất trước khi ban hành.
 • Gửi dự thảo bộ nội quy làm việc của bảo vệ đến cơ quan phụ trách về lao động của chính quyền địa phương nơi công ty, tổng công ty đặt trụ sở để xin ý kiến.
 • Sau khi được cơ quan phụ trách về lao động của địa phương đồng ý thì công ty, tổng công ty ban hành bộ nội quy làm việc chính thức và phổ biến đến các bộ phận để thực hiện, giám sát.

4. Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại Bảo Vệ Ngày và Đêm

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ khiến khách hàng gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn được đơn vị phù hợp để cộng tác.

Công ty Bảo vệ Ngày và Đêm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay.
Công ty Bảo vệ Ngày và Đêm cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu hiện nay.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín và an toàn để sử dụng thì Bảo vệ Ngày và Đêm chính là một sự lựa chọn hiệu quả hàng đầu với những lý do sau:

 • Chúng tôi là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tới nhiều nhóm khách hàng trên toàn quốc.
 • Tất cả các nhân viên bảo vệ đều được tuyển chọn kỹ lưỡng về sức khỏe, đạo đức và trải qua các khóa huấn luyện bài bản trước khi chính thức được nhận nhiệm vụ.
 • Nhân viên luôn tuân thủ nghiêm chỉnh những nội quy làm việc của bảo vệ. Bên cạnh đó chúng cũng thường xuyên có kế hoạch huấn luyện, sát hạch định kỳ cho toàn bộ nhân viên bảo vệ của công ty để đảm bảo nâng cao chất lượng phục vụ và đạt hiệu quả cao nhất trong công việc.

Nếu đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp thì quý khách hàng có thể liên hệ với Bảo vệ Ngày và Đêm theo những thông tin sau để được hỗ trợ kịp thời và hiệu quả nhất:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.