Top 5+ chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp mà nhân viên bảo vệ cần có

Chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp là loại giấy chứng nhận giúp đánh giá sự chuyên nghiệp và trách nhiệm của nhân viên bảo vệ.

Chứng chỉ này sẽ được cấp sau khi nhân viên hoàn thành khóa học huấn luyện về các kỹ năng cần thiết trong công việc, như phân tích rủi ro, xử lý tình huống khẩn cấp và áp dụng phương pháp giám sát hoạt động an ninh, giúp cung cấp cho bảo vệ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả và an toàn.

Khi có các loại chứng chỉ này, nhân viên bảo vệ còn được hưởng lương cao hơn 7% so với những nhân viên không có chứng chỉ và có nhiều cơ hội thăng tiến trong nghề.

Ngoài ra, chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp còn giúp tạo niềm tin cho khách hàng và nhà tuyển dụng. Cùng tìm hiểu đó là những chứng chỉ gì nhé.

1. Chứng chỉ Nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp

Theo Khoản 7 Điều 4 Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là văn bản của cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho nhân viên dịch vụ bảo vệ đạt yêu cầu trong đợt sát hạch.

Chứng chỉ Nghiệp vụ Bảo vệ chuyên nghiệp sẽ do cơ quan công an trực tiếp sát hạch, đào tạo và cấp chứng chỉ theo nội dung, quy định của Bộ Công An. Thời hạn đào tạo của chứng chỉ này là 30 ngày.

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ
Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do Bộ Công an cấp có thời hạn đào tạo 30 ngày

✅ Có thể bạn chưa biết: Công ty TNHH Bảo vệ Ngày và Đêm là một trong những công ty bảo vệ chuyên nghiệp được Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 – Bộ Công an) trực tiếp quản lý và cấp giấy phép đủ điều kiện về an trật tự, đào tạo nhân viên bảo vệ và cấp chứng chỉ hành nghề bảo vệ.

2. Chứng chỉ Nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

Đối với những nhân viên bảo vệ thì chứng chỉ Nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy là một trong những điều kiện vô cùng quan trọng và cần thiết.

Khi theo học chứng chỉ này, nhân viên bảo vệ sẽ có khả năng xử lý những trường hợp xấu xảy ra do cháy nổ, đồng thời nhân viên còn biết cách sơ cứu khi gặp phải những tình huống này.

Chứng chỉ Nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy có thời hạn đào tạo 3 ngày, do cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy trực tiếp sát hạch và cấp chứng chỉ theo quy định.

3. Chứng chỉ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ

So với chứng nhận nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy thông thường, chứng chỉ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ sẽ cao cấp hơn.

Khi nhận được chứng chỉ này, nhân viên bảo vệ được đánh giá đã có đủ kiến thức, năng lực để thực hiện những công việc phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, bảo vệ an toàn tính mạng cho mọi người.

Bên cạnh đó, để làm việc trong ngành cứu hộ cứu nạn, chứng chỉ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ là điều kiện bắt buộc. Chứng nhận này sẽ được cấp bởi Cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy khi người học hoàn thành chương trình huấn luyện và đào tạo.

chứng chỉ phòng cháy chữa cháy
Chứng chỉ phòng cháy chữa cháy

4. Chứng chỉ Sơ cấp cứu cơ bản

Chứng chỉ Sơ cấp cứu cơ bản sẽ được cấp bởi Hội chữ thập đỏ, các bệnh viện, trung tâm y tế và có thời hạn đào tạo là 3 ngày.

Đây cũng là một loại chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp nên sở hữu.

chứng chỉ sơ cấp cứu cho bảo vệ
Chứng chỉ sơ cấp cứu cơ bản

5. Chứng chỉ Quản lý và Sử dụng Công cụ hỗ trợ

Chứng chỉ Quản lý và Sử dụng Công cụ hỗ trợ do cơ quan cảnh sát PC06 trực tiếp đào tạo và có thời hạn huấn luyện là 6 ngày.

Theo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BCA, nội dung đào tạo và huấn luyện Chứng chỉ Quản lý và Sử dụng Công cụ hỗ trợ bao gồm:

  • Về lý thuyết: Người học sẽ được đào tạo các quy định về quản lý và sử dụng những công cụ hỗ trợ như cấu trúc, tính năng, cách sử dụng,… cũng như những nội dung khác liên quan đến công tác quản lý và sử dụng công cụ hỗ trợ.
  • Về thực hành: Người học sẽ được đào tạo kỹ thuật sử dụng các thiết bị, công cụ hỗ trợ và cách bảo quản chúng.

Bổ sung: Những chứng chỉ có tại Bảo vệ Ngày & Đêm

Bên cạnh những chứng chỉ trên, Bảo vệ Ngày & Đêm còn huấn luyện và đào tạo những chứng chỉ hành nghề bảo vệ chuyên nghiệp khác tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Trong đó, một số chứng chỉ có thể kể đến như:

  • Chứng chỉ về phòng chống Khủng Bố
  • Giấy chứng nhận đào tạo chương trình CTPAT
  • Giấy chứng nhận FSR
chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp C-TPAT
Chứng chỉ CTPAT do Bảo vệ Ngày & Đêm đào tạo

Những chứng chỉ bảo vệ tại Bảo vệ Ngày & Đêm là minh chứng rõ ràng cho sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy của chúng tôi. Với những chứng chỉ này, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ bảo vệ mà chúng tôi cung cấp.

Bên cạnh đó, chứng chỉ cũng đảm bảo rằng các nhân viên bảo vệ tại đây đã được đào tạo đầy đủ về chuyên môn, kỹ thuật bảo vệ, các quy định về an toàn và cách xử lý trong những tình huống bất ngờ.

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo vệ uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy, hãy đến với Bảo vệ Ngày & Đêm.

Một số câu hỏi thường gặp

1. Nhân viên bảo vệ có bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ?

Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ là yêu cầu bắt buộc đối với nhân viên bảo vệ.

Bạn có thể tìm thấy cơ sở pháp lý của những quy định này thông qua điểm c khoản 3 Điều 8 Nghị định số 52/2008/NĐ-CP quản lý kinh doanh dịch vụ bảo vệ: “Nghiêm cấm sử dụng nhân viên dịch vụ bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ.”

2. Ai có thẩm quyền cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ?

Theo quy định tại Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP.

Các cơ quan có thẩm quyền, điều kiện cấp chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ bảo vệ bao gồm:

  • Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an.
  • Phòng Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Công an cấp huyện trực thuộc các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương.

3. Chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có thời hạn không?

Các chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

Khi chứng chỉ đã hết thời hạn, nhân viên bảo vệ cần phải được huấn luyện để cấp lại giấy chứng nhận mới.

~~ 0 ~~

Trên đây là nội dung về những chứng chỉ bảo vệ chuyên nghiệp mà Bảo vệ Ngày & Đêm muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 4 / 5. Số phiếu bầu: 4

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.