Làm Bảo Vệ Cần Những Gì? Những Yếu Tố Cần Có Để Trở Thành Bảo Vệ

Bảo vệ là những người có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho khách hàng và ngăn chặn các tệ nạn có thể xảy ra. Đây là một công việc có tính chất khá đặc thù, yêu cầu người thực hiện phải có những tố chất phù hợp để trở thành bảo vệ chuyên nghiệp. Trong bài viết dưới đây, Bảo vệ Ngày và Đêm sẽ giải đáp thắc mắc làm bảo vệ cần những gì, cũng như những yếu tố cần có để trở thành bảo vệ.

Những yếu tố để làm bảo vệ cần những gì
Những yếu tố để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp

1. Tổng quan về ngành dịch vụ bảo vệ

Trước khi tìm hiểu xem làm bảo vệ cần những gì, cùng Bảo vệ Ngày và Đêm điểm qua một số thông tin chính cần biết về ngành bảo vệ:

1.1. Nhân viên bảo vệ là ai?

Nhân viên bảo vệ là gì? Làm bảo vệ cần những gì? Là những câu hỏi nhiều người quan tâm đến vấn đề nay luôn thắc mắc.

Nhân viên bảo vệ là những người thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn hành vi xấu, bảo vệ cho tính mạng và tài sản của con người. Họ sẽ trực tiếp tuần tra, giám sát để phát hiện kịp thời các hành vi mang tính chất phá hoại, từ đó đưa ra phương án phù hợp nhất để ngăn chặn các hành vi xấu một cách nhanh chóng.

Nhân viên bảo vệ hiện có mặt ở rất nhiều nơi như các trường học, bệnh viện, siêu thị, nhà hàng khách sạn hay sự kiện…

1.2. Công việc của nhân viên bảo vệ làm những gì?

Giải đáp cho câu hỏi bảo bảo vệ làm những công việc gì thì dưới đây là một số công việc cụ thể của họ:

 • Đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của con người
 • Thực hiện tuần tra, giám sát và theo dõi các hành động có liên quan đến công việc được giao.
 • Phát hiện và kịp thời ngăn chặn các hành vi mang tính chất phá hoại.
 • Tuần tra, canh gác ở các khu vực xung quanh mục tiêu cần bảo vệ
 • Sẵn sàng để đối phó với mọi tình huống bất ngờ nguy hiểm
 • Báo cáo tình hình công việc và rút kinh nghiệm cho những nhiệm vụ tiếp theo.
Làm bảo vệ cần những gì và công việc của họ
Việc làm bảo vệ cần những gì? Công việc của họ làm gì

2. Các phẩm chất mà một bảo vệ chuyên nghiệp cần có

Để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, thực hiện được các chức năng và nhiệm vụ của mình, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện, nghiệp vụ bảo vệ sau đây:

2.1. Có trách nhiệm, có kỷ luật

Điều quan trọng nhất ở một bảo vệ là bạn phải tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng. Đây chính là phẩm chất qua trọng nhất cần phải có, bởi công việc chính của bảo vệ chính là ngăn chặn những hành vi xấu, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của con người, doanh nghiệp.

Do đó, bạn cần phải hoàn thành tốt và có trách nhiệm với tất cả các nhiệm vụ từ đơn giản đến phức tạp.

Làm bảo vệ cần những gì về tính cách
Làm nhiện vụ bảo vệ luôn có trách nhiệm và tính ký luật cao

Một bảo vệ chuyên nghiệp phải thực hiện mọi thứ theo đúng kỷ luật và các quy định đã được đặt ra, đồng thời báo cáo chính xác công việc mỗi ngày cho quản lý hoặc những người có thẩm quyền.

2.2. Sắc bén

Yếu tố tiếp theo cấu thành nên một bảo vệ chuyên nghiệp chính là sự nhạy bén, thể hiện ở nhiều kỹ năng khác nhau như kỹ năng quan sát, nhận diện vấn đề, kỹ năng phán đoán rủi ro, phân biệt được người tốt và người xấu… Kỹ năng bảo vệ cần sự nhạy bén xử lý tình huống.

2.3. Can đảm

Nghề bảo vệ chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở nhận diện kẻ xấu mà còn phải ngăn chặn nó. Chính vì vậy mà bạn sẽ có khả năng phải đối diện với những nguy hiểm, rủi ro trong quá trình thực hiện nghiệp vụ, đặc biệt là khi kẻ xấu có vũ khí.

Tính dũng cảm trong trường hợp này là vô cùng cần thiết, người bảo vệ phải can đảm đương đầu để đánh bại kẻ xấu.

2.4. Chuyên nghiệp, tự tin

Để trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp, trước hết bạn cần tự tin, từ đó mới có thể thuyết phục khách hàng lắng nghe và hưởng ứng những phương pháp của mình.

Có thể nói, sự chuyên nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thực hiện nhiệm vụ, bảo vệ cần phải biết phạm vi cũng như giới hạn của mình để ứng biến và xử lý nhanh chóng trong mọi tình huống khác nhau.

Chuyên nghiệp, tự tin là yếu tố cần thiết
Chuyên nghiệp, tự tin là yếu tố cần thiết

2.5. Tinh thần, thể chất tốt

Nếu bạn đang thắc mắc làm bảo vệ cần những gì, thì một trong những yếu tố vô cùng quan trọng chính là một sức khỏe và tinh thần tốt. Công việc này yêu cầu bạn phải thường xuyên di chuyển, đi đứng trong thời gian dài, do đó hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định trở thành một bảo vệ chuyên nghiệp.

3. Những kỹ năng cần có của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Bên cạnh câu hỏi dịch vụ bảo vệ là gì? Làm bảo vệ cần những gì, nhiều người cũng quan tâm đến những kỹ năng cần đạt được của một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp. Trong đó, quan trọng nhất chính là những kỹ năng dưới đây:

3.1. Kỹ năng phòng vệ

Đối với những nhiệm vụ nguy hiểm của công việc bảo vệ, kỹ năng bảo vệ là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhân viên bảo vệ cần được huấn luyện bài bản. Điều này không chỉ giúp bạn bảo vệ được khách hàng mà còn tự bảo vệ được bản thân. Do đó, trước khi chính thức trở thành một nhân viên bảo vệ, đừng quên trang bị cho mình kiến thức phòng vệ đầy đủ.

Kỹ năng phòng vệ giúp đề phòng rủi ro
Kỹ năng phòng vệ giúp đề phòng rủi ro

3.2. Làm bảo vệ cần những gì về kĩ năng phát đoán

Nhiệm vụ chính của các nhân viên bảo vệ chính là giữ gìn an ninh trật tự, ngăn chặn hành vi xấu và đảm bảo tính mạng, tài sản cho con người. Do đó, nhân viên bảo vệ phải có tác phong bảo vệ, kỹ năng phán đoán thuần thục, luôn chú ý và quan sát mọi vấn đề xung quanh.

Trong trường hợp kẻ xấu cải trang hay giả dạng đột nhập vào nhà, nhân viên bảo vệ cần phát hiện nhanh chóng để ngăn chặn tội ác kịp thời.

3.3. Kỹ năng xử lý tình huống

Là một nhân viên bảo vệ, bạn sẽ không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với nhiều người và gặp nhiều tình huống bất ngờ khác nhau. Trong lúc này, kỹ năng xử lý tình huống khoa học, đúng đắn sẽ giúp bạn thực hiện được công việc của mình một cách tốt hơn.

3.4. Kỹ năng quan sát

Nếu bạn hỏi làm bảo vệ cần những gì, một trong những điều kiện quan trọng nhất chính là kỹ năng quan sát. Kỹ năng này sẽ giúp nhân viên bảo vệ nhanh chóng phát hiện được những bất thường tại vị trí làm việc, từ đó xây dựng phương án giải quyết nhanh chóng, kịp thời.

Bên cạnh kỹ năng quan sát sự viện, họ cũng phải biết làm thế nào để nhận diện người lạ, đồng thời ngăn chặn những người có dấu hiệu khả nghi và hành vi xấu.

Làm bảo vệ cần những gì để phát hiện kẻ xấu
Kỹ năng quan sát phát hiện kẻ xấu

3.5. Kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy là kỹ năng quan trọng mà bất cứ ai cũng nên tìm hiểu, đối với những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp thì nó lại càng quan trọng hơn.

Bởi lẽ, nhiệm vụ của bảo vệ chính là bảo an ninh, an toàn cho toàn bộ khu vực mình làm việc. Quan sát tình huống, nhận biết khả năng cháy nổ sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình hình và giảm thiểu thương vong.

3.6. Làm bảo vệ cần những gì về kỹ năng sơ cứu

Kỹ năng sơ cứu, cấp cứu cơ bản cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người bảo vệ chuyên nghiệp phải đạt được. Nó sẽ vô cùng cần thiết nếu trong khu vực làm việc của bạn có người bị ngất xỉu hay bị thương bất ngờ.

4. Bảo vệ Ngày và đêm – Địa chỉ dịch vụ bảo vệ uy tín tại TPHCM

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, nhu cầu tìm bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh trật tự cũng ngày một tăng cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này xuất hiện, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng mang đến đội ngũ nhân viên bảo vệ chất lượng cao, phẩm chất tốt.

Do đó, hãy tìm đến những công ty bảo vệ uy tín, chẳng hạn như Bảo vệ Ngày và Đêm để được cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Là đơn vị cung cấp dụng cụ hỗ trợ cho bảo vệ, dịch vụ bảo vệ và đào tạo cho các bạn biết làm bảo vệ cần những gì.

Tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ hàng đầu với đội ngũ vệ sĩ lên đến 6000 người, Bảo vệ Ngày và Đêm đã có cơ hội hợp tác với nhiều khách hàng khác nhau và giải quyết những dự án lớn nhỏ. Đội ngũ nhân viên bảo vệ ở đây cũng vô cùng nhanh nhẹn, tháo vát, được đào tạo bài bản nên chuyên môn rất cao, phẩm chất đạo đức tốt và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Bảo vệ Ngày và Đêm nếu có nhu cầu thuê nhân viên bảo vệ. Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ ràng hơn về nghề bảo vệ cũng như những phẩm chất cần có của bảo vệ.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ BẢO VỆ NGÀY & ĐÊM

 • SĐT: (028) 225 35 426/ 225 35 427
 • Fax: (028) 22 53 64 26
 • Email: nds.hcm@nightdaysecurity.com
 • Website: baovengayvadem.com | nightdaysecurity.com
 • Địa chỉ: Số 7 Đường 7, Khu phố 5, Phường An Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.