Bảo vệ Ngày & Đêm Chi nhánh Tây Ninh bắt trộm

Phần lớn những vụ việc được phát hiện tại KCN là do lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp phát hiện ra mà trong đó Bảo vệ Ngày & Đêm có phần đóng góp tích cực để đề phòng, ngăn chặn và bắt quả tang sự việc.

        Bảo vệ Ngày & Đêm Chi nhánh Tây Ninh bắt trộm
      Tây Ninh là tỉnh có nhiều khu công nghiệp với hàng vạn công nhân, trong những năm gần đây, tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn các khu công nghiệp diễn biến nhiều phức tạp bên cạnh việc đề phòng những vụ trộm cắp đột nhập từ bên ngoài, lực lượng bảo vệ còn phát hiện và ngăn chặn một số trường hợp là người làm việc trong công ty trộm cắp tài sản. Điều này cho thấy, vai trò của lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.
 

Đồng chí Trịnh Viết Tú – GĐ Chi nhánh Tây Ninh, thăm hỏi động viên đội bảo vệ tại H.A VINA

      Lúc 23h30 ngày 20/03/2016 tại Công ty TNHH lốp xe H.A VINA (Khu công nghiệp Phước Đông – Tây Ninh); Trong lúc đi tuần tra lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm – Chi nhánh Tây Ninh phát hiện dấu hiệu khả nghi một phòng kho của công ty tắt điện đột xuất, vì hợp đồng giữa hai bên, Bảo vệ Ngày & Đêm chỉ bảo vệ vòng ngoài, không vào trực tiếp khu vực sản xuất nên lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm bí mật theo dõi. Đến 23h50 có hai công nhân tổ bảo trì điện làm ca đêm vội vàng lên tầng 2 nhà để xe, vội vã lấy xe ra về. Lúc này đồng chí Mai Hồng Khanh và Nguyễn Thành Vương yêu cầu hai công nhân xuất trình giấy ra cổng và tiến hành kiểm tra, hai công nhân không có giấy ra cổng và cự cãi không cho kiểm tra. Qua biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm phát hiện hai công nhân này quấn trong người nhiều đoạn dây đồng đã cắt ngắn, cuốn băng keo ở hai đầu. Tang chứng thu được là 42 đoạn dây đồng màu vàng có chiều dài khoảng 60cm, được bó băng keo cẩn thận và cuốn xung quanh người hai đối tượng. Tổ bảo vệ tiến hành lập biên bản, báo cáo sự việc với lãnh đạo chi nhánh, đơn vị chủ quản và giao Công an Đồn KCN Phước Đông xử lý.
 

Bảo vệ Ngày & Đêm tại Công ty TNHH H.A VINA (KCN Phước Đông)

        Tại Đồn Công an KCN Phước Đông, qua đấu tranh khai thác Đặng Văn T sinh năm 1995 và Đỗ Thanh M sinh năm 1979 khai báo, vì được giao làm công việc bảo trì điện tại nhà máy, T và M để ý thấy cuộn dây điện có nhiều lõi đồng, hai đối tượng đã bàn nhau, tắt điện nhà kho, chèo qua cửa sổ và leo qua 2 bức tường, dùng máy cắt và cắt được 42 đoạn dây điện, cùng nhau cuốn băng keo hai đầu và cuốn vào người tìm cách mang ra ngoài tiêu thụ. Căn cứ theo đơn giá từ phía công ty, thiệt hại từ vụ trộm cắp này ước khoảng hơn 11 triệu đồng.
 

Đ/c Trịnh Viết Tú – Trao gấy khen và phần thưởng
cho hai đồng chí Nguyến Thành Vương và Mai Hồng Khanh

        Phó Trưởng đồn Công an KCN Phước Đông – Trung tá Lương Thanh Liêm cho biết, cả hai đối tượng đều có hộ khẩu tại Tây Ninh, riêng Đỗ Thanh M đã có tiền sự về hủy hoại tài sản. Vụ việc đang được điều tra và có thể chuyển sang xử lý hình sự.
 

Thư cảm ơn được gửi từ Công ty TNHH H.A VINA

      Ngày 22/03/2016 Công ty TNHH lốp xe H.A VINA đã gửi thư cảm ơn đến Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, trong thư đại diện Công ty H.A VINA bày tỏ lòng cảm ơn đến cá nhân hai nhân viên bảo vệ nói riêng và Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm nói chung, bức thư có đoạn: “Trong suốt thời gian qua về phong cách phục vụ cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tài sản và phòng chống cháy nổ. Chúng tôi rất hài lòng về trách nhiệm phục vụ của các bạn.”
      Theo đó, căn cứ nội quy khen thưởng, ngày 24/03/2016 Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Tây Ninh, Giám đốc Chi nhánh Trịnh Viết Tú đã trao giấy khen, tiền thưởng cho cá nhân các đồng chí Nguyễn Thành Vương, Mai Hồng Khanh và tập thể đội Bảo vệ Ngày & Đêm tại Công ty H.A VINA.

 

Đ/c Trịnh Viết Tú, trao giấy khen và phần thưởng cho tập thể Đội Bảo vệ tại mục tiêu

      Trao đổi với Ban biên tập Bản tin Bảo vệ Ngày & Đêm, trung tá Lương Thanh Liêm nhận xét: KCN Phước Đông có diện tích và qui mô rộng, các công ty đang hoạt động sản xuất tại đây đều có lực lượng bảo vệ, nhưng để chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm thì không phải đơn vị nào cũng biết đến; Phần lớn những vụ việc được phát hiện tại KCN là do lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp phát hiện ra, mà trong đó Bảo vệ Ngày & Đêm có phần đóng góp tích cực để đề phòng, ngăn chặn và bắt quả tang sự việc. Đồn Công an KCN Phước Đông đang lập hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Tây Ninh khen thưởng Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Tây Ninh nhân dịp tổng kết phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” tới đây.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.