Đầu năm, tuyển dụng nhân sự bảo vệ khó hay dễ?

Trong những ngày đầu quí I năm 2017, tình hình tuyển dụng nhân sự gặp nhiều biến động khó khăn, nhất là đối với nhân sự cho ngành dịch vụ bảo vệ.

Đầu năm, tuyển dụng nhân sự bảo vệ khó hay dễ?

        Trong những ngày đầu quí I năm 2017, tình hình tuyển dụng nhân sự gặp nhiều biến động khó khăn, nhất là đối với nhân sự cho ngành dịch vụ bảo vệ.
 

 
         Thực tế cho thấy chỉ tiêu tuyển dụng đối với các công ty dịch vụ bảo vệ rất cao, nhưng lại có rất ít người lao động tham gia đăng ký tuyển dụng, nhận được việc làm tại những đơn vị tuyển dụng uy tín hoặc ngay tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng phần lớn là do người lao động chưa tìm hiểu kỹ về các tờ rơi quảng cáo tuyển dụng, bị hấp dẫn bởi những hứa hẹn mức lương cao, việc làm nhàn, thủ tục hồ sơ đơn giản… và cuối cùng làm sập bẫy cò lao động.
 
          Lừa lao động, nếu không được thì… trấn lột.
        Trường hợp anh H quê ở Trà Vinh là một ví dụ: – Anh H từng làm công nhân cho một xưởng dày da ở Bình Dương, lương bình quân thu nhập 6 triệu đồng/tháng. Sau kỳ nghỉ tết, do bận việc nhà nên anh nghỉ việc không có lý do, khi đến công ty làm việc thì vị trí của anh đã có nhân sự khác thay thế. Đang bế tắc vì không có việc làm, đọc được tờ quảng cáo làm bảo vệ lương 7 – 9,5 triệu, chỉ cần CMND đi làm ngay; tưởng đó là cơ hội may mắn anh H liền gọi điện thoại theo số có trên tờ quảng cáo, được hướng dẫn và hẹn tại một văn phòng nhỏ tại khu vực Thủ Đức. Sau khi ký một loạt các giấy tờ cam kết theo người tuyển dụng mà anh H chỉ được giải thích qua loa. Cuối cùng người tuyển dụng yêu cầu anh đóng 1 triệu đồng thế chân với lý do: tiền tạm ứng mua đồng phục đi làm, tiền giữ chỗ nhà trọ, tiền bảo lãnh chứng chỉ làm bảo vệ và tiền phí giới thiệu… Nhẩm tính, anh H thấy những khoản tiền đó không hợp lý nên từ chối làm bảo vệ, liền bị người này đe dọa và giữ CMND. Biết bị lừa, anh H đành vét những đồng bạc cuối cùng đưa cho chúng cốt lấy lại CMND để đi tìm một công việc khác.
 
          Người lao động chê nghề bảo vệ vì so sánh
        Ông Huỳnh Tấn Khoa – Phó GĐ chuyên trách Tuyển dụng Công ty Cổ phần Phát triển Truyền thông NDS cho biết, công ty có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân viên bảo vệ với mức lương khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Nhân viên Bảo vệ sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ, BHXH, BHTN, chế độ lương thưởng, nghỉ lễ, có ký túc xá, được tạo điều kiện trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, mục tiêu phấn đấu phát triển thành các bậc quản lý… Yêu cầu trình độ 12/12, tuổi từ 18 – 35. Tuy nhiên, phần lớn người lao động đăng ký nộp hồ sơ, phỏng vấn lại tỏ ra không mặn mà vì cho rằng so với công nhân lao động phổ thông, nếu có tăng ca lương của họ có thể cao hơn lương bảo vệ. Đa số người lao động đến nộp hồ sơ đều hỏi về các vị trí lao động gián tiếp như văn phòng, kế toán… Những vị trí này thì các công ty bảo vệ lại không có nhu cầu tuyển dụng.
 
 
 
 
          Làm thế nào để tuyển dụng được đúng người
        Tuyển dụng nhân viên bảo vệ có chức năng làm cầu nối giữa người lao động và chủ sử dụng lao động với mục tiêu người lao động tìm được việc làm ổn định, các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ tìm được người phù hợp về trình độ, khả năng vào làm việc. Để tổ chức tốt công tác tuyển dụng nhân viên bảo vệ, Bảo vệ Ngày & Đêm đã chủ động hợp đồng với bộ phận tuyển dụng của Công ty truyền thông NDS, cập nhật thông tin người đăng ký việc làm; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông và tới tận người lao động. Đây là cơ hội để người lao động tiếp cận, hiểu được yêu cầu tuyển dụng của công việc bảo vệ, qua đó xác định được chắc chắn công ty mà mình sẽ làm việc và hiểu được mình được hưởng những quyền lợi gì khi làm việc tại công ty mà không bị cò lao động lừa đảo như nhiều trường hợp khác.
 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.