Yếu tố chất lượng, tạo sự thành công cho Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen là một trong những đơn vị giáo dục ngoài công lập luôn tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đại học Hoa Sen là một trong những đơn vị giáo dục ngoài công lập luôn tiên phong trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Với thế mạnh hơn 21 năm đào tạo theo hình thức xen kẽ, trau dồi kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm làm việc thực tế ngoài doanh nghiệp thông qua hai kỳ thực tập nhận thức và tốt nghiệp, sinh viên Hoa Sen từ các bậc Kỹ thuật viên, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, các chương trình Hợp tác quốc tế và đào tạo ngắn hạn đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước. Hiện tại, Hoa Sen đào tạo 21 ngành bậc Đại học, 10 ngành bậc Cao đẳng, 5 ngành bậc Kỹ thuật viên và là đối tác chiến lược lâu năm của các tổ chức giáo dục quốc tế như Đại học Paris Est (Pháp), Cao đẳng Manchester (Anh), Tổ chức Edexcel, Học viện Công nghệ thông tin (NIIT, Ấn Độ), Đại Học Oxford Brookes (Anh), Phòng Thương mại & Công nghiệp vùng Paris-Ile-de France (Pháp), trường GESCIA (Pháp)…

TS.Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sentại buổi nhận giải, do CH Pháp trao tặng
 
Bên cạnh đó, Hoa Sen luôn đầu tư chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên để đem đến cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu học thuật hiện đại. Ban lãnh đạo và đội ngũ quản lý của nhà trường đa phần được đào tạo tại các trường Đại học lớn và uy tín trong và ngoài nước. Đặc biệt, TS.Bùi Trân Phượng, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen là một trong số ít những cá nhân tiêu biểu đạt được các giải thưởng cao quý liên quan đến học thuật cũng như đóng góp đặc biệt cho nền giáo dục. Trong đó phải kể đến hai giải thưởng lớn mà TS. Bùi Trân Phượng đã đạt được trong tháng 3/2013 vừa qua, đó là giải thưởng văn hóa Phan Châu Trinh và Huy chương quốc công bậc Hiệp sĩ do Tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng. Được biết, Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh, tiền thân là Quỹ Dịch thuật Phan Châu Trinh, được thành lập tháng 1 – 2007. Năm 2008, Quỹ được đổi tên thành Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Bên cạnh chương trình tài trợ và hỗ trợ dịch thuật các tác phẩm thuộc dự án Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế giới, Quỹ có nhiều hoạt động văn hóa khác, đặc biệt là việc khuyến khích, tôn vinh các công trình nghiên cứu văn hóa đặc sắc; tổ chức phổ biến các giá trị văn hóa Việt Nam và thế giới. Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh chủ trương hệ thống Giải thưởng Văn hóa Phan Châu Trinh, định kỳ và không định kỳ bao gồm các giải thưởng “Vì Sự nghiệp Văn hóa và Giáo dục”, “Dịch thuật”, “Việt Nam học” và giải "Nghiên cứu" cho các nhà hoạt động giáo dục, văn hóa, nhà khoa học, dịch giả trong và ngoài nước. Và vào tối 29/03/2013, tại TP.HCM, TS. Bùi Trân Phượng đã được Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh trao Giải thưởng "Vì sự nghiệp văn hóa và giáo dục". Ngoài ra, vào ngày 30/03/2013, tại tòa Tổng lãnh sự quán Pháp TP.HCM, TS. Bùi Trân Phượng đã vinh dự đón nhận Huân chương Quốc công bậc Hiệp sĩ bởi những đóng góp trong việc phát triển ngôn ngữ và văn hóa Pháp do Tổng thống nước Cộng hòa Pháp ký sắc lệnh trao tặng. Huân chương này do cơ quan Grande chancellerie de la Légion d'honneur thuộc Bộ tư pháp của nhà nước Pháp quản lý; được khởi xướng từ thời Tổng thống Charles de Gaulle vào năm 1963, dành cho những cá nhân và tổ chức có những đóng góp nổi bật về dân sự lẫn quân sự đã cống hiến cho nước Pháp. Đây là một trong những giải thưởng cao quý của nước Pháp, mỗi năm chỉ trao bốn giải, hai giải dành cho lĩnh vực dân sự và hai giải dành cho lĩnh vực quân sự.
 

Sinh viên Đại học Hoa Sen
 
Bên cạnh những giải thưởng nêu trên của Ban giám hiệu nhà trường, đội ngũ quản lý và giảng viên của ĐH Hoa Sen cũng được sinh viên đánh giá rất cao về khả năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Hiện tại, ban chủ nhiệm bốn khoa trong nhà trường đều được đào tạo từ các trường ĐH lớn như Asian Institute of Technology, Thái Lan; Université Lumière Lyon 2, Pháp; East London University, Anh Quốc; Université de Caen Basse Normandie, Pháp; Đại học Massachusetts Amherst, Hoa Kỳ…

ĐH Hoa Sen không ngừng cải tiến chất lượng để phục vụ sinh viên học tập, nghiên cứu tại nhà trường. Đó chính là lý do mà nhà trường không ngừng đầu tư cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu dạy và học của giảng viên – sinh viên. Ngoài cơ sở chính tọa lạc tại công viên phần mềm Quang Trung (Q.12), ĐH Hoa Sen còn mở rộng các cơ sở đào tạo tại quận Tân Bình (tòa nhà số 2 Tản Viên, F2, Q.Tân Bình), quận 3 (tòa nhà 93 Cao Thắng, F3, Q.3), đặc biệt trụ sở 08 Nguyễn Văn Tráng, Q1 đang bước vào giai đoạn hoàn công và chuẩn bị khai trương để phục vụ nhu cầu dạy và học của nhà trường.
 


Môi trường họp tập Quốc tế tại Đại học Hoa Sen
 
Không dừng lại đó, ĐH Hoa Sen còn tạo nhiều cơ hội và điều kiện để các bạn trẻ có được những trải nghiệm học tập tại nước ngoài thông qua chương trình trao đổi sinh viên với các đối tác như Seinäjoki University of Applied Sciences (Phần Lan), Groupe ESC Troyes (Pháp), Artevelde University College Ghent (Bỉ)… đồng thời không ngừng đầu tư quỹ học bổng hàng năm dành cho các bạn Tân sinh viên với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng.
                                                                                                                                          Công ty dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm – Phương Thảo

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.