Nguyễn Thị Hạnh – Đảng viên trẻ chi nhánh Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước, Bình Dương

Ánh mắt sáng, nụ cười hiền dịu với giọng nói ngọt ngào là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên kế toán Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước, Bình Dương.

Nguyễn Thị Hạnh – Đảng viên trẻ chi nhánh Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước
 
      Ánh mắt sáng, nụ cười hiền dịu với giọng nói ngọt ngào là ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi tiếp xúc với Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên kế toán Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước, Bình Dương.
 

Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hạnh – Nhân viên kế toán Chi nhánh
Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước, Bình Dương.

 
      Sinh năm 1990 tại Cam Lộ (Quảng Trị). Hạnh là chị gái lớn của 2 em nhỏ, bố mẹ cô làm công việc của người trồng cao su, tiêu và cây công nghiệp. Ngày còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, Hạnh đã chứng kiến những cực nhọc vất vả của cha mẹ, sau những buồi bến trường Hạnh thường làm những công việc nhà và chăm sóc hai em nhỏ, giúp cha mẹ bớt nỗi nhọc nhằn với công việc quanh năm bận rộn. Cũng chính từ hoàn cảnh ấy, Hạnh luôn nung nấu sau này lớn lên phải làm được việc gì có ý nghĩa, có công việc ổn định để giúp cha mẹ lo lắng cho em học hành đến nơi đến chốn.
      Tốt nghiệp Trung học phổ thông, khác với bạn bè cùng chang lứa quyết tâm vào Đại học thì Hạnh lại thi vào khoa kinh tế, trường Cao đẳng Phương Đông tại Đà Nẵng. Những ngày học tập xa nhà, Hạnh dồn tất cả công sức, thời gian vào học tập. Có những lúc nhớ gia đình, thương cha mẹ và các em, Hạnh chỉ biết nén lại trong lòng, quyết tâm học tập để có kết quả cao không phụ lòng cha mẹ. Những ngày nghỉ, bạn bè trở về quê hương thăm gia đình hay đi du lịch, còn Hạnh thì ở lại và đi làm thêm, kiếm tiền chi phí học tập và trang trải cuộc sống.
      Sau 3 năm miệt mài học tập, Hạnh đã tốt nghiệp Cao đẳng với kết quả loại giỏi. ra trường, Hạnh xin đi làm cho một công ty tại thành phố Đà Nẵng. Cuộc sống xa nhà của một sinh viên mới ra trường với số lương ít ỏi với nhiều lúc đã làm cho Hạnh lung lay, muốn rời bỏ công việc để về bên gia đình. Nhưng vì nghĩ đến sự vất vả của cha mẹ, tiếc đến công sức và quá trình phấn đấu học tập suốt 4 năm ròng, hơn nữa Hạnh là chị gái lớn cần phải làm gương cho các em, chính vì thế Hạnh càng quyết tâm không đầu hàng trước những khó khăn của cuộc sống.
      Tháng 10/2013 Hạnh xin phép gia đình, khăn gói vào TP.HCM tìm việc mới. Được sự giới thiệu của người thân, Hạnh nộp hồ sơ vào Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước; được phỏng vấn và được nhận vào làm việc với nhiệm vụ của một kế toán tổng hợp, Hạnh rất vui khi được trở thành thành viên của gia đình lớn Bảo vệ Ngày & Đêm. “Được vào làm nhân viên của Công ty bảo vệ Ngày & Đêm em cảm thấy rất vui khi được mặc trên mình đồng phục của người vệ sĩ, đây là động lực để em thấy mình mạnh mẽ hơn, quyết tâm hơn” – Hạnh chia sẻ.
      Những ngày mới nhận việc công việc môi trường và đồng nghiệp còn mới mẻ, Hạnh không khỏi bỡ ngỡ và gặp khó khăn vì chưa làm quen việc, nhưng được sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, sự chỉ bảo tân tình cảu Giám đốc Chi nhánh, sợ hỗ trợ độngk viên của cấp trên cùng với sự cố gắng tìm tòi học hỏi của bản thân và hơn nữa là những lời động viên của gia đình nên Hạnh đã thích nghi với môi trường và làm tốt công việc của mình. Hạnh chia sẻ: “Bảo vệ Ngày & Đêm đã cho em biết được rất nhiều, học hỏi được nhiều điều tốt của mọi người cũng như những sáng kiến trong công việc”. Xác định môi trường Bảo vệ Ngày & Đêm là điều kiện tốt để phấn đấu, ngoài công việc là nhân viên kế toán Hạnh còn tích cực tham gia các hoạt động công đoàn hội phụ nữ… Từ những cố gắng và sự rèn luyện bản thân, được sự dìu dắt của Phó giám đốc chi nhánh Nguyễn Thành Chơn, tháng 9 năm 2016 Hạnh được kết nạp vào hàng ngũ Đảng cộng sản Việt Nam, với Hạnh “Được trở thành Đảng viên là một niềm vinh dự lớn đối với bản thân em, niềm tự hào em muốn danh cho ba mẹ. Được vào Đảng làm cho em càng có thêm động lực để phấn đấu học tập, làm việc hơn nữa”.
      Vượt qua khó khăn của cuộc sống, bằng nghị lực vươn lên, biết chọn môi trường tốt và hướng đi đúng đắn cho một tương lai rộng mở; Đảng viên trẻ Nguyễn Thị Hạnh đã trở thành một mẫu hình tiêu biểu cho lực lượng vệ sỹ trẻ của Bảo vệ Ngày & Đêm. Niềm vinh dự cảu cô là được đứng vào hàng ngũ của những người cộng sản vì lý tưởng xã hội chủ nghĩa. Niềm tự hào này cũng là món quà vô giá dành cho ba mẹ cô, những người cần mẫn lao động để dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái, vì một tương lai tốt đẹp.
Tin liên quan:
 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.