Đạo đức nghề nghiệp, nghề bảo vệ

Đạo đức nghề nghiệp được coi là nền tảng phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Đối với Bảo vệ Ngày & Đêm – Một doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thâm niên gần 20 năm thì giá trị đạo đức của nhân viên bảo vệ được coi là

Đạo đức nghề nghiệp, nghề bảo vệ
       Đạo đức nghề nghiệp được coi là nền tảng phát triển bền vững của một doanh nghiệp. Đối với Bảo vệ Ngày & Đêm – Một doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thâm niên gần 20 năm thì giá trị đạo đức của nhân viên bảo vệ được coi là báu vật, là giá trị cốt lõi về tinh thần trong hệ thống dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm trên toàn quốc.

      Chúng ta hiểu, các chuẩn mực và giá trị đạo đức nghề nghiệp trong bất kỳ ngành nghề nào cũng được đặt lên hàng đầu. Nhưng đối với công ty dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm thì cái tâm và các chuẩn mực ấy phải được coi là tiêu chí hàng đầu ngay từ bước nhận hồ sơ tuyển dụng, thông qua giấy xác nhận hạnh kiểm có xác nhận của cơ quan công an địa phương.
     Bởi lẽ, một người nhân viên bảo vệ tốt hay không? Tâm có “trong sáng” hay không? Trước hết được thể hiện ở cách hành xử trong gaio tiếp, thái độ và tác phong trong khi làm việc. Tất cả những biểu hiện ấy sẽ phụ thuộc vào quá trình đào tạo, sự rèn luyện của mỗi cá nhân trong một thời gian dài, được duy trì và được khách hàng công nhận.
     Xác định, lấy đạo đức nghề nghiệp sẽ là nền tảng phát triển bền vững của công ty, với phương châm “Rèn đức, luyện tài, xứng danh vệ sĩ”. Chính vì vậy những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm rất coi trọng phần giá trị cốt lõi này. Và, mỗi nhân viên bảo vệ được xem như một chiến sĩ mà mặt trận là mục tiêu bảo vệ có nhiều khó khăn cũng như không ít cám dỗ vật chất, nếu không rèn luyện đạo đức thì dễ vi phạm pháp luật.
       Ông Trương Văn Phi – Phó Giám đốc đào tạo, nguyên là thượng tá công an nghỉ hưu cho biết: “Tất cả nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm đều được đào tạo và rèn luyện, hội đủ những tố chất như: Đạo đức nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật, nghiệp vụ giỏi và kỹ năng xử lý tình huống vững vàng để xử lý sự cố, nhân viên bảo vệ phải có sức khỏe và ý chí kiên cường… giống như người chiến sĩ sẵn sàng chiến đấu vì sự an ninh, an toàn của mục tiêu”.
       
Thật vậy, nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm, trước hết cần phải đặt chữ tâm làm giá trị cao nhất, bởi nghề bảo vệ liên quan nhiều đến tài sản có giá trị và tính mạng con người; Người làm công tác bảo vệ mà không có cái tâm trong sáng cùng với chuyên môn nghiệp vụ cao, hiểu biết pháp luật thì khó mà gắn bó được với nghề.
        Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm, dù ở hoàn cảnh nào, môi trường và vị trí công tác ra sao, thì đạo đức nghề nghiệp vẫn là giá trị cốt lõi của người làm công tác bảo vệ, đơn giản nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm đều rèn luyện để hiểu rõ đạo lý làm người và chính người bảo vệ ấy đã tự xác định một vị trí quan trọng trong xã hội.

 

 

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.