Đánh giá dịch vụ bảo vệ qua việc xử lý các tình huống bất ngờ

Bảo vệ ngày nay có nhiều loại hình khác nhau đó có thể là bảo vệ nhà riêng, bảo vệ khách sạn hay bảo vệ nhà hàng… Và đương nhiên mỗi vị trí bảo vệ cũng sẽ có những nhân viên bảo vệ khác nhau họ có thể được

Đánh giá dịch vụ bảo vệ qua việc xử lý các tình huống bất ngờ

Bảo vệ ngày nay có nhiều loại hình khác nhau đó có thể là bảo vệ nhà riêng, bảo vệ khách sạn hay bảo vệ nhà hàng… Và đương nhiên mỗi vị trí bảo vệ cũng sẽ có những nhân viên bảo vệ khác nhau họ có thể được qua đào tạo chuyên nghiệp hay cũng có thể chưa qua đào tạo và họ chỉ làm việc một cách tự phát dựa trên nhu cầu của bên sử dụng bảo vệ. Nhưng để có thể đánh giá một người bảo vệ giỏi, hoàn thành tốt mọi công việc thì việc có qua các trường lớp đào tạo không phải là điều quan trọng. Bởi chúng ta cũng thấy có không ít trường hợp những bảo vệ đó luôn trốn tránh trách nhiệm, thờ ơ thường ỉ lại. Chính vì thế để đánh giá đúng bản chất của người bảo vệ thực thụ đó là thông qua việc xử lý các tình huống bất ngờ dựa trên bản lĩnh và kinh nghiệm của họ.

Có không ít những phản hồi thiếu tích cực về những hành động không đẹp của nhân viên bảo vệ và điều đó gây ác cảm cho nhiều người với nghề này. Trên một số phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tại một siêu thị mua sắm khi bảo vệ đang giải thích cho khách hàng  thì bất ngờ hai bên xảy ra to tiếng và người bảo vệ đã không kiềm chế được mình đã lao vào gây xô xát và ẩu đả với vị khách hàng đó. Và hậu quả là vị khách đó bị thương nặng và phải đi vào bệnh viện cấp cứu. Đây có thể coi là một bài học xương máu cho những người làm công việc bảo vệ. Chúng ta phải hiểu rõ, chưa cần quan tâm đến người đúng kẻ sai trong trường hợp đó mà việc gây nên thương tích cho người khác là điều không thể chấp nhận được. Nhất là với một người bảo vệ đã qua đào tạo, huấn luyện đàng hoàng thì điều đó là rất khó tha thứ. Đáng nói hơn với cương vị là một người bảo vệ, họ sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc nhắc nhở hướng dẫn khách hàng khi đến mua sắm hay làm việc tại địa điểm đó. Nhưng ngược lại nhân viên bảo vệ lại gây nên sự cố không hay mà cụ thế là gây gổ đánh nhau thì thực sự họ không xứng đáng để người khác tin tưởng. Những quy định đối với bảo vệ chắc chắn họ đã được nắm rõ tại công ty bảo vệ nơi họ công tác. Cho dù có xảy ra xảy ra bất cứ chuyện gì thì người bảo vệ vẫn phải làm tròn, làm đúng trách nhiệm của mình, không được nóng vội, bất cẩn để rồi gây ra hậu quả khôn lường.

Trong khi đó với những trường hợp khách hàng chống đối và cứ khăng khăng không tuân thủ các quy định đề ra thì bảo vệ hoàn toàn có thể liên hệ với những người ban quản lý để có biện pháp giải quyết. Hay nếu người bảo vệ đó có thể ứng phó kịp thời bằng sự khôn khéo và kinh nghiệm của mình thì chắc chắn họ sẽ được người khác nể phục. Và để có thể xử lý tốt mọi tình huống nhanh chóng, hiệu quả trong mọi hoàn cảnh người bảo vệ đòi hỏi người bảo vệ phải có sự quan sát tinh tế, nhận định tình hình đúng đắn, có cơ sở. Đồng thời họ phải đưa ra những phương án giải quyết hợp tình hợp lý hai bên cùng có lợi. Nhưng không phải bảo vệ nào cũng có thể giải quyết êm đẹp những sự cố bất ngờ mà ở đó cần những bảo vệ có kinh nghiệm, bản lĩnh biết cách xử lý hài hoà mọi tình huống xảy ra.

Chính vì lẽ đó để có thể trở thành một bảo vệ giỏi thì việc đúc kết kinh nghiệm và rèn giũa bản lĩnh là điều rất cần thiết. Trước hết, cho dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào xảy ra đi chăng nữa người bảo vệ cũng phải biết kiềm chế mình, đồng thời phải luôn giữ được cốt cách của một người bảo vệ chân chính. Để dần dần từ đó sẽ bồi dường và nâng cao các kỹ năng của bản thân trong việc giải quyết các tình huống bất ngờ. Và đương nhiên những người bảo vệ như vậy mới được  đánh giá cao và nhận được sự tôn trọng của người khác.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo vệ hãy đến với công ty bảo vệ ngày và đêm. Đến với công ty của chúng tôi quý khách luôn được phục vụ tốt nhất và chúng tôi tin rằng nhữn dịch vụ bảo vệ mà bảo vệ ngày và đêm mang lại sẽ làm bạn thực sự hài lòng. Bảo vệ ngày và đêm – chất lượng, uy tín để đến gần bạn hơn.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.