Cảnh giác với chiêu trộm cướp

Thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM xuất hiện những nhóm trộm cắp đột nhập vào các ngân hàng, công ty tại các khu công nghiệp, thủ đoạn của chúng rất tinh vi thường là đi tập thể từ 2 đến 7 người bằng cách tạo chú ý hoặc gây rối để trà trộn lấy cắp xe

Thời gian gần đây trên địa bàn TP.HCM xuất hiện những nhóm trộm cắp đột nhập vào các ngân hàng, công ty tại các khu công nghiệp, thủ đoạn của chúng rất tinh vi thường là đi tập thể từ 2 đến 7 người bằng cách tạo chú ý hoặc gây rối để trà trộn lấy cắp xe gắn máy đắt tiền tại các mục tiêu.

Tại mục tiêu ngân hàng X (KCN Tân Bình), một tên đến trước cây ATM vẫn để chìa khóa cổ xe giả vờ rút tiền, một đồng bọn khác đến lấy xe đi, sau đó tên này quay ra tri hô là mất xe và yêu cầu bảo vệ lập biên bản, đòi bồi thường. Đồng thời tên này gọi điện thoại cho đồng bọn, chỉ trong mấy phút chúng đã tụ tập đầy đủ đấu lý và yêu cầu bảo vệ giải quyết sự việc (Trên thực tế, bảo vệ chỉ có nhiệm vụ giữ an toàn khu vực trong của tòa nhà). Những tên này liên tục đặt câu hỏi, gây áp lực để phân tán lực lượng bảo vệ, nhằm lợi dụng sơ hở để lẻn vào trộm cắp xe gắn trong bãi xe.


Một tên trộm xe máy bị bắt ở Bình Dương

Tại mục tiêu ngân hàng Y (Quận Phú nhuận) cũng với thủ đoạn tương tự, chúng bố trí hai tên đội mũ bảo hiểm, tên ngồi sau tay câm mũ bảo hiểm để che chiếc kìm cộng lực. Do không thấy bảo vệ ở phía trong, chúng đi thẳng vào bãi để xe, tên ngồi sau nguồi xuống, dùng kìm công lực cắt khóa chiếc xe scoter đắt tiền. Bị phát hiện tri hô, tên trộm leo lên xe của tên còn lại ngồi trên xe nổ máy sắn tẩu thoát.

Tại khu nhà trọ trên đường Nguyễn Văn Quá (Quận 12) khi anh K đi làm về, vừa dựng xe Shi150 để mở cửa, sáu tên cướp (bốn trai, hai gái) chạy trên ba xe gắn máy đến. Một tên vừa chửi vừa chỉ tay vào mặt anh K nói “Anh kia sao quyệt xe vào em gái tôi mà bỏ chạy” rồi xấn xổ đến dọa đánh, anh K chưa kịp phân trần thì tên khác đã nhanh chóng lấy chìa khóa đa năng mở xe chạy đi. Khi đồng bọn chạy thoát, những tên còn lại đe dọa “Để tôi đi báo công an đến giải quyết” và cả bầy lên xe chạy đi. Khi trấn tĩnh lại thì anh K đã phát hiện chiếc xe SH đã mất, liền đi trình báo công an.


Công an bắt và triệt phá một băng trộm cướp xe máy chuyên nghiệp
Bằng những thủ đoạn tinh vi, giả tạo ra sự việc hoặc gây rối nhằm đánh lạc hướng bảo vệ hoặc con mồi mà chúng có sự phối hợp sắp xếp sẵn nên bọn cướp ngày càng táo tợn. Đề nghị các đồng chí bảo vệ và người dân nêu cao cảnh giác trước những thủ đoạn trên, trước hết là bình tĩnh và sáng suốt trước các tình huống tương tự, tránh để chúng bày trò gây rối để trộm cướp.

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.