Cách phòng chống cướp giật điện thoại khi đang đi đường

Với tình hình xã hội phức tạp thì việc bị giật điện thoại khi nghe điện thoại trên đường là việc có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy công an thành phố Ngã Bảy, Hậu Giang (CATPNB) đã có clip ngắn hướng dẫn cách phòng chống cướp giật rất chi tiết dưới đây

Việc sử dụng điện thoại ngoài công cộng hay đang lưu hành trên đường là điều khó tránh khỏi với mọi người. Vậy trước khi nghe điện thoại mọi người cần chú ý những việc cơ bản nào để nếu có lỡ bị vào tầm ngắm của bọn cướp giật thì vẫn bảo vệ được điện thoại của mình.

Mời các bạn xem Clip sau của CATPNB:

Kỹ năng thoát hiểm: Phòng chống cướp giật tài sản khi đi đường

Một số bạn sẽ đặt câu hỏi: khi bị giật điện thoại phải làm gì? làm gì khi bị giật điện thoại?… Nhờ Clip trên mà chúng ta có thể tránh được đa số những tình huống không lường trước được.

Ngoài ra Bảo vệ Ngày và Đêm sẽ tư vấn các bạn cách khác như :

  • Nên sắm tai nghe, tai nghe Bluetooth khi đang di chuyển ngoài đường.

Việc sắm cho bản thân mình một chiếc tai nghe Bluetooth cho điện thoại không phải là điều khó khăn hiện nay. Chỉ với giá khoảng 200.000 đ – 1.000.000 đ bạn đã có thể sử dụng tai nghe này khi tham gia phương tiện giao thông mà không cần phải mang điện thoại ra ngoài.

  • Luôn sao chép nội dung điện thoại lên trực tuyến:

Đây là trường hợp khi chúng ta đã lỡ bị cướp điện thoại thì chúng ta sẽ lấy lại nội dung, khóa máy, chống xem trộm điện thoại… bằng cách sử dụng các phần mềm mà nhà cung cấp điện thoại luôn cài đặt khi mua máy.

Một số dòng máy Window Phone có thể dùng OneDrive, Android thì sử dụng Google Driver, IPHONE thì nên sử dụng ICloud, Skydrive…

Tuy nhiên trên đây là những cách cần thiết khi nghe điện thoại nơi công cộng, nhưng để được an toàn cho chính bản thân và tài sản thì cần phải có cảnh giác cao độ khi sử dụng.

Khi bị giật bạn cũng không nên đuổi theo bọn chúng vì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân mình lúc tham gia truy đuổi.

Đây là 2 cách đơn giản để phòng chống việc bị giật điện thoại khi đi đường cơ bản mà bạn có thể tham khảo thêm. Bảo vệ Ngày và Đêm đã trả lời câu hỏi khi bị giật điện thoại phải làm gì nhất.

Nếu có thêm những thắc mắc khác, hãy xem thêm các bài viết hữu ích khác tại: https://baovengayvadem.com/tai-lieu-bao-ve/ky-thuat-cuu-ho-cuu-nan/

Bài đăng này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.