Vì sao khách hàng không nên chọn dịch vụ bảo vệ giá rẻ

Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội như hiện nay, ngành nghề cung cấp dịch vụ đang trở nên sôi động, hàng loạt công ty dịch vụ bảo vệ ra đời để đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển.
Vì sao khách hàng không nên chọn dịch vụ bảo vệ giá rẻ

       Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội như hiện nay, ngành nghề cung cấp dịch vụ đang trở nên sôi động, hàng loạt công ty dịch vụ bảo vệ ra đời để đáp ứng được nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những công ty dịch vụ bảo vệ thỏa mãn các điều kiện về an ninh trật tự để cung cấp ra thị trường những sản phẩm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hiện vẫn còn một số công ty bảo vệ không thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng dịch vụ bảo vệ. Chính điều này đã có tác động xấu đến thị trường cung cấp dịch vụ bảo vệ, không những thế những cạnh tranh không lành mạnh cũng làm cho chất lượng dịch vụ bảo vệ xấu đi, gây nghi ngại cho khách hàng.
 
Một trong những hình ảnh tiêu biểu để nhận diện thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm
 
       Hiện nay, chất lượng dịch vụ bảo vệ đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhiều, trong đó những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có uy tín, những khách hàng có thương hiệu đặc biệt quan tâm. Để đánh giá được chất lượng dịch vụ bảo vệ của một thương hiệu bảo vệ cần có rất nhiều yếu tố, tiêu chí cụ thể để đánh giá chất lượng một dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp như: Quy trình vận hành hệ thống quản lý chất lượng của công ty bảo vệ, những kiến thức về pháp luật mà công ty trang bị cho nhân viên bảo vệ, các quy định liên quan, chi phí dịch vụ… và có rất nhiều tiêu chí khác có thể áp dụng để đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp.

        Nguyên nhân của dịch vụ bảo vệ chất lượng kém

        Hiện nay, các đơn vị doanh nghiệp và công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ngày càng phát triển, một trong những công ty này không thực hiện theo đúng các qui định của pháp luật. Mặt khác thường những công ty này chỉ đăng ký kinh doanh để có địa chỉ, mã số thuế nhưng lại hoạt động ở nới khác, hình thức tuyển dụng nhân viên rất sơ sài, nhưng công ty này thường tuyển nhân viên qua các văn phòng môi giới việc làm, dăng tuyển dụng hoặc phát tờ rơi với hứa hẹn trả lương cao, nhưng khi người lao động đến xin làm thì họ phải trả hàng loạt phí, photo chứng mình nhân dân, mua quần áo và… trở thành nhân viên bảo vệ. Những nhân viên này hầu hết không qua đào tạo, thậm chí có trường hợp còn không biết viết chữ. Họ thường được trả lương rất thấp không như hứa hẹn ban đầu và dĩ nhiên sản phẩm dịch vụ của họ không có chất lượng.
        Việc hàng loạt công ty dịch vụ bảo vệ mọc lên như nấm đã dần hình thành tình trạng cạnh tranh giữa các đơn vị về giá dịch vụ, những công ty làm ăn chụp giật sẵn sàng chào giá rất thấp (có khi chỉ bằng một nửa giá của công ty dịch vụ bảo vệ uy tín) mà họ không hề để ý đến chất lượng dịch vụ. Vì sao chào giá thấp mà những công ty bảo vệ này vẫn tồn tại? Thực tế họ không cần trụ sở, không cần đào tạo nhân viên bảo vệ, không thực hiện các nghĩa vụ phúc lợi cho người lao động, không mua sắm trang bị các phương tiên làm việc, công cụ hỗ trợ… chính điều đó đã làm cho thị trường dịch vụ bảo vệ trở nên lũng đoạn.
        Mặt khác, tâm lý giá rẻ một phần cũng đang tồn tại ở một số khách hàng, chi phí cho dịch vụ bảo vệ với giá thành dịch vụ thấp cũng luôn được khách hàng ưu tiên quan tâm, lựa chọn nhiều hơn thế nhưng khách hàng lại không để ý đến các điều khoản dịch vụ trong hợp đồng, chính điều này những quyền lợi mà khách hàng đúng ra được hưởng thì các công ty bảo vệ giá rẻ này lại có thể bỏ qua để giảm chi phí dịch vụ xuống.
        Hiện tại có rất nhiều phản ánh của khách hàng trên các diễn đàn về chất lượng dịch vụ bảo vệ yếu kém, không hiệu quả hay thậm chí có cả những đối tượng có tiền án tiền sự trà trộn vào đội ngũ nhân viên bảo vệ để thực hiện hành vi trộm cắp hoặc móc nối với công nhân tại chỗ để trộm cắp tài sản của doanh nghiệp.

        Nhận diện và giải pháp cho khách hàng đối với dịch vụ bảo vệ kém chất lượng

        Để nhận diện được dịch vụ bảo vệ giá rẻ kém chất lượng, trước hết phải bắt đầu từ phía khách hàng sử dụng dịch vụ bảo vệ như: Cần chú ý, cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có thương hiệu, đảm bảo về uy tín, không có cạnh tranh hoặc mượn danh và nhái theo thương hiệu khác. 
        Khi thương thảo ký hợp đồng, khách hàng cần lưu đến ý các điều khoản, quyền lợi của khách hàng được hưởng khi ký kết hợp đồng bảo vệ và tùy theo nhu cầu thực tế để thống nhất giá cả hợp lý, không vì so sánh giá cả với dịch vụ khác để mất đi những quyền lợi mà đúng ra mình được hưởng.
        Việc bảo hiểm trách nhiệm và tài sản của khách hàng cũng là yếu tố hết sức quan trọng mà đôi khi vì quan tâm đến giá cả thấp mà khách hàng bỏ qua, điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho khách hàng khi xảy ra sự cố. Để hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra xuất phát từ công tác bảo vệ như để mất tài sản, thiết bị, máy móc hay phương tiện xe máy của công nhân. Khách hàng cần chọn những công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, rõ ràng về hồ sơ năng lực, có mua bảo hiểm trách nhiệm cao và thường xuyên có thay đổi bổ sung.
        Khi phân tích được những yếu tố trên, chắc chắn khách hàng sẽ không bao giờ nghĩ đến việc chọn một dịch vụ giá rẻ, kém về chất lượng và không có hiệu quả trong công việc.
 Truyền thông NDS

Tin liên quan:

Doanh nghiệp lợi gì khi chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp?
VAI TRÒ CỦA NGƯỜI BẢO VỆ TRONG ĐỜI SỐNG XÃ HỘI
 Cảnh báo chiêu trò ăn theo thương hiệu tái diễn