Phỏng vấn Giám đốc Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương

“Có rất nhiều yếu tố để làm nên một sự thành công, chúng tôi quan tâm đến chất lượng công việc là ưu tiên hàng đầu” – Ông Trương Quang Sàng, Giám đốc Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương
Phỏng vấn Giám đốc Chi nhánh Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương

 
      "Chúng tôi đã duy trì ổn định được quân số bảo vệ, phát triển thêm nhiều mục tiêu bảo vệ, doanh thu tăng dẫn đến chất lượng đời sống vật chất tinh thần của cán bộ nhân viên tăng; Đối với khách hàng, thì chúng tôi thường xuyên nhận được thư cảm ơn, khen ngợi, gửi trọn niềm tin" – là nội dung chủ yếu mà ông Trương Quang Sàng –  Giám đốc Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương trao đổi với phóng viên Bản tin Bảo vệ Ngày & Đêm 

      * Phóng viên: Năm 2016 là một năm với nhiều thành công của Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương, ông có chia sẻ gì về những thành công ấy?
      * Ông Trương Quang Sàng: Chúng tôi chưa dám nhận mình thành công nhiều ở năm 2016, tuy vậy kết quả mà chúng tôi đạt được trong năm qua cũng có nhiều điểm lấy đó làm nền tảng cho sự phát triển lâu dài. Cụ thể như chúng tôi đã duy trì ổn định được quân số bảo vệ, phát triển thêm nhiều mục tiêu bảo vệ, doanh thu tăng dẫn đến chất lượng đời sống vật chất tinh thần của cán bộ nhân viên tăng; Đối với khách hàng, chúng tôi thường xuyên nhận được thư cảm ơn, khen ngợi, gửi trọn niềm tin. Chính những yếu tố đó đã làm cho Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương thêm tự tin hơn để cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và chúng tôi tự hào với màu cờ sắc áo của Bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Bình Phước.
 
      * Để làm được những điều đó thì đâu là bài học kinh nghiệm mà ông có thể chia sẻ?
      Có rất nhiều yếu tố để làm nên một sự thành công, chúng tôi quan tâm đến chất lượng công việc là ưu tiên hàng đầu. Để duy trì và phát triển tốt chất lượng dịch vụ bảo vệ, chúng tôi xác định phải đặt con người vào vị trí quan trọng hàng đầu, chính lực lượng bảo vệ chuyên nghiêp của chúng tôi là người vận hành, ứng dụng, sáng tạo để tạo nên chất lượng dịch vụ bảo vệ.
      Chúng tôi kiểm soát chặt chẽ ngay từ khâu tuyển dụng đầu vào theo qui định của Bộ công an, đào tạo, bồi dưỡng và chuẩn bị tốt cho nhân viên bảo vệ trước khi giao nhiệm vụ. Đồng thời chúng tôi thường xuyên kiểm tra giám sát việc thực hiện nhiệm vụ tại tất cả các vị trí mà Bảo vệ Ngày & Đêm chi nhánh Bình Dương đảm nhiệm.
      Song song đó, chúng tôi áp dụng nội quy một cách nghiêm túc, thực hiện chế độ khen thưởng, kỷ luật nghiêm minh rõ ràng. Từ đó chúng tôi thường xuyên phát hiện được những nhân tố tích cực hay tiêu cực qua công việc để điều chỉnh phù hợp cho từng vị trí công tác, đây cũng là điều kiện để chúng tôi căn cứ bình xét thi đua khi sơ kết hay tổng kết.
 

Chăm lo tết Chol Chnam Th'may cho nhân viên bảo vệ là người Kh'mer

      * Công tác chăm sóc khách hàng cũng rất quan trọng, Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương đã làm gì thưa ông?
      * Đối với khách hàng chúng tôi thiết lập liên lạc thường xuyên nhằm nắm bắt những điểm chưa phù hợp để điều chỉnh, ngoài ra chúng tôi thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa thể thao hoặc tổ chức các chương trình mang tính giáo dục cộng đồng như “ngày chủ nhật đỏ”, vì môi trường xanh sạch đẹp tại môi trường làm việc… qua đó tạo được mối quan hệ tốt, giữ được tình cảm giữa nhà cung cấp dịch vụ và đơn vị sử dụng dịch vụ.
      Năm 2016 chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư thiết bị công nghệ vào việc kiểm tra, giám sát bảo vệ an toàn tài sản của khách hàng tại Công ty giày Vĩnh Nghĩa ở Bến Cát, Bình Dương. Đây là công ty có hơn 5 nghìn công nhân với hơn 3.500 xe máy, xe đạp nên rất khó khăn trong việc kiểm soát để bảo đảm tuyệt đối an toàn tài sản, nhất là vào thời gian cao điểm vào và tan ca của Công nhân. Để khắc phục tình hình đó, chúng tôi đã lắp đặt 2 máy quét thẻ xe với 16 mắt camera với số tiền gần 150 triệu đồng. Nhờ có hệ thống Camera này nên đã đem lại hiệu quả cao, thiết thực cho công việc bảo vệ an toàn tài sản được khách hàng đồng tình, khen ngợi.

 

Đầu tư thiết bị và ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác bảo vệ tại mục tiêu

      Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các hội thảo về nâng cao chất lượng dịch vụ, trong một vài trường hợp chúng tôi mời đại diện chuyên trách bảo vệ của khách hàng tham gia các buổi huấn luyện cơ bản về nghiệp vụ bảo vệ, diễn tập phòng cháy chữa cháy, phối hợp công tác tuần tra giám sát… sau đó có định lượng lại chất lượng dịch vụ bảo vệ. Và chúng tôi coi đây là mấu chốt quan trọng để chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.
 
      * Năm 2017 hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp hơn nữa, ông có nhắn gửi gì trước thềm năm mới?
      Trước hết, chúng tôi xin cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty đã quan tâm giúp đỡ và đạo kịp thời đối với hoạt động của chi nhánh; cảm ơn đến các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, Đảng bộ, chính quyền và Công an Bến Cát đã đồng hành cùng sự phát triển của chúng tôi trong suốt thời gian qua.
      Với tư cách là Giám đốc chi nhánh cá nhân tôi chân thành cảm ơn và gửi lời chúc tốt đẹp đến gia đình và các đồng chí cán bộ nhân viên, vệ sĩ, bảo vệ của chi nhánh đã kề vai sát cánh cùng ban lãnh đạo để duy trì và phát triển thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm, vì lợi ích chung vì màu cờ sắc áo của gia đình lớn Bảo vệ Ngày & Đêm.
      Xin chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cán bộ nhân viên và thân quyến, chúc một mùa xuân ấm áp và tràn ngập niềm vui, hạnh phúc.
      * Xin cảm ơn ông!