Phỏng Vấn Đầu Năm

“Mỗi cá nhân là thành viên của giá đình lớn “Bảo vệ Ngày & Đêm” phải đặt trách nhiệm công việc lên trên hết. Chính sách chất lượng phải thỏa mãn các yêu cầu thực tế từ khác hàng, lấy chất lượng là bàn đạp để phát triển!” Đồng chí Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch H

“Mỗi cá nhân là thành viên của giá đình lớn “Bảo vệ Ngày & Đêm” phải đặt trách nhiệm công việc lên trên hết. Chính sách chất lượng phải thỏa mãn các yêu cầu thực tế từ khác hàng, lấy chất lượng là bàn đạp để phát triển!” Đồng chí Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch HĐTV trả lời phỏng vấn Bản tin Bảo vệ Ngày & Đêm nhân đầu xuân Giáp Ngọ – 2014.

Đồng chí Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch HĐTV Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm
 
          * Phóng viên: Năm 2013 đã đi qua, đồng chí có nhận xét gì sau một năm Bảo vệ Ngày & Đêm tích cực làm việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ?
          * Đồng chí Lưu Xuân Tuệ: Năm 2013 là một năm đầy rẫy những khó khăn cho tất cả các hoạt động kinh tế, vì thế nhiều doanh nghiệp và đối tác phải chịu chung những tác động tiêu cực đến hiệu quả kinh doanh của họ. Với chủ đề hành động "Tất cả vì khách hàng", cho nên Bảo vệ Ngày & Đêm luôn hướng đến khách hàng, chia sẻ khó khăn, nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp và tiết giảm chi phí tối đa cho khách hàng, trong khi chi phí hoạt động kinh doanh DVBV lại liên tục tăng, dẫn đến tỷ lệ tăng trưởng đạt trên 30% nhưng hiệu quả kinh doanh giảm 45% so với năm 2012. Tuy vậy, Hội đồng thành viên – Ban Tổng giám đốc, Giám đốc các Chi nhánh, các Phòng ban và đặc biệt là gần 4.000 cán bộ nhân viên của chúng tôi từ Hà Nội, Huế, Đà Nẵng đến các Chi nhánh phía nam như TP.HCM Tây Ninh, Long An, Mỹ Phước (Bình Dương), Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ, Trà Vinh… đã chủ động, sáng tạo với tinh thần cao nhất, vượt qua khó khăn thử thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm của năm 2013 với tỷ lệ tăng trưởng doanh thu đạt trên 30% so với năm 2012, quy mô quân số tăng 38% so với cùng kỳ, đó là niềm tự hào chung của tập thể Cán bộ nhân viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm – và cũng là dấu ấn đậm nét của thương hiệu NDS.
          * Cụ thể Bảo vệ Ngày & Đêm đã làm gì để có được kết quả đáng tự hào như đồng chí vừa nêu?
          * Năm 2013 là năm bản lề mang tính chiến lược cho những năm tiếp theo, chính vì vậy lãnh đạo công ty đã quyết tâm xây dựng các chỉ tiêu kế hoạch sát với thực tế, đầu tư mạnh mẽ về nhân lực, tiền bạc để nâng cao toàn diện về mặt chất lượng, chú trọng công tác đào tạo kỹ năng nghiệp vụ, phối hợp với C64 Bộ Công an tổ chức các đợt thi sát hạch cấp chứng chỉ, liên tục mở các lớp đào tạo nâng cao về quản lý mục tiêu, ngôn phong giao tiếp ứng xử, đặc biệt là công tác kiểm tra giám sát thường xuyên liên tục với các đội điều lệnh từng khu vực có biên chế trên 200 cán bộ điều lệnh nhằm ổn định chất lượng dịch vụ.
          Công tác thị trường và khách hàng được quan tâm đặc biệt, từ việc xây dựng các phòng ban chuyên trách (Phòng Sales & Marketing, VPĐD…) đẩy mạnh công tác chăm sóc khách hàng, thực hiện nghiêm túc các chế độ sau bán hàng như ngăn ngừa, khắc phục ngay lập tức mọi sự cố, tổng hợp ý kiến của khách hàng để đo lường sự thỏa mãn của khách hàng cũng như có biện pháp điều chỉnh phù hợp với từng đối tượng. Từ đó thị trường của Ngày & Đêm ngày càng được mở rộng, số lượng khách hàng được gia tăng liên tục với nhiều thành phần kinh tế, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như tập đoàn Nestlé, Bia ABI (Mỹ)… Năm 2013 đã thành lập thêm Chi nhánh Hà Tĩnh, nâng tổng số chi nhánh và VPĐD lên 14 đơn vị cho nên khả năng phục vụ khách hàng trên toàn quốc sẽ cao hơn, mạnh hơn.
          Đối với nhân viên, chúng tôi thực hiện qui chế dân chủ trong thi đua khen thưởng, minh bạch trong các chế độ lương, thưởng và vận động cán bộ nhân viên tích cực đóng góp sáng kiến cải tiến chất lượng theo từng chủ đề, chính vì vậy anh em yên tâm và gắn bó trách nhiệm trong công việc cũng như xác định gắn bó với công ty lâu dài.
          * Về quan hệ với các tổ chức đoàn thể chính trị, địa phương và công tác xã hội được công ty thực hiện ra sao, thưa đồng chí?
          * Chi bộ ở Công ty chúng tôi có số lượng Đảng viên đông nhất thuộc khối doanh nghiệp ngoài nhà nước của quận Tân Bình, ngoài ra Công đoàn Công ty còn là công đoàn cơ sở vững mạnh nhiều năm liền, các tổ chức đoàn thể như Chi đoàn, Chữ Thập đỏ, Ban nữ công… đều được thành lập và hoạt động có hiệu quả. Mặc dù trong năm qua kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng chúng tôi đã thực hiện các chương trình xã hội từ thiện như phát quà tết cho cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà tết cho bà con nghèo ở các xã Long Hậu, Nhà Bè… Hiến máu tình nguyện, ủng hộ cán bộ nhân viên có quê ở miền trung trong đợt lũ lụt… các chính sách khác như hỗ trợ nhân viên bị tai nạn, ốm đau, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng ở Thăng Bình, Quảng Nam được duy trì thường xuyên. Đó là những việc làm thiết thực để chia sẻ khó khăn với cộng đồng xã hội mà trong đó có cả những anh em là cán bộ nhân viên của công ty.
          * Năm 2014, Công ty định hướng phát triển như thế nào thưa đồng chí?
          * Chúng tôi đang sở hữu một thương hiệu có uy tín, được đánh giá cao, cả ở khách hàng. Chính vì vậy chúng tôi luôn coi trọng giá trị thương hiệu của mình. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi cá nhân là thành viên của gia đình lớn “Bảo vệ Ngày & Đêm” phải đặt trách nhiệm công việc lên trên hết. Chính sách chất lượng phải thỏa mãn các yêu cầu thực tế từ khác hàng, lấy chất lượng là bàn đạp để phát triển!
          Năm 2014 chúng tôi sẽ duy trì và phát triển thị phần cung cấp dịch vụ bảo vệ của Bảo vệ Ngày & Đêm ra các tỉnh niền trung, thành lập chi nhánh tại Nha Trang, bên cạnh đó thị trường duyên hải nam bộ chúng tôi cũng sẽ vươn tới, mà Trà Vinh là điểm đầu chúng tôi đã thành lập, phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng doanh thu 36% so với năm 2013.
          * Nhân dịp năm mới, đồng chí có nhắn gửi gì đến mọi người?
          * Nhân dịp này thay mặt doanh nghiệp, tôi xin cảm ơn hơn 600 khác hàng, lãnh đạo Cục Quản lý trật tự xã hội Bộ Công an, Phòng PC64 – Công an thành phố, Quận ủy, UBND, Đảng ủy khối doanh nghiệp, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ, chính quyền, ban ngành đoàn thể các cấp quận Tân Bình, các cơ quan truyền thông và các tổ chức đoàn thể chính trị trong công ty và đặc biệt là gần 4.000 cán bộ nhân viên của công ty đã hỗ trợ, giúp đỡ và đồng hành cùng thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm trong thời gian qua.
          Bước sang năm mới, xin kính chúc quí vị, các đồng chí và gia đình một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và hoàn thành suất sắc nhiệm vụ.
          * Xin cảm ơn đồng chí!