Ổn định tổ chức đoàn thể là cơ sở phát triển

Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM, trong những năm qua công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong công ty đã đạt được những kết quả khích lệ, điều đó đã khẳng định vai trò vị trí của các đoàn thể trong việc thúc đẩy phát triển công
        Bảo vệ ngày & Đêm: Ổn định tổ chức đoàn thể là cơ sở phát triển
       Là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM, trong những năm qua công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong công ty đã đạt được những kết quả khích lệ, điều đó đã khẳng định vai trò vị trí của các đoàn thể trong việc thúc đẩy phát triển công ty theo chiều hướng bền vững.
 
       Bảo vệ Ngày & Đêm hiện có gần 4.000 lao động trên khắp cả nước, gồm văn phòng tại TP.HCM và hơn 10 Chi nhánh và văn phòng đại diện. Do tính chất đặc thù của ngành nghề, Bảo vệ Ngày & Đêm hiện thành lập được 05 Chi bộ tại TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Mỹ Phước – Bình Dương và Cần Thơ. Công ty cũng thành lập các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tại văn phòng và các Chi nhánh. Cùng với sự phát triển đồng đều của Bảo vệ Ngày & Đêm đã góp phần tích cực để phát triển các tổ chức chính trị, đoàn thể mà trong đó công đoàn và đội ngũ cán bộ nhân viên là lực lượng nòng cốt góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó ngày càng nhiều nhân viên bảo vệ cố gắng học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.
 
        Ngay từ những ngày đầu thành lập (13/08/2003) Bảo vệ Ngày & Đêm đã thành lập Chi bộ với 3 Đảng viên, đến nay Chi bộ Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã có Hơn 30 Đảng viên (tính riêng khu vực TP.HCM) hoạt động có hiệu quả, tích cực xây dựng tổ chức đảng và đoàn thể tại đơn vị.
        Bằng những cố gắng của cấp ủy phối hợp với tổ chức công đoàn, tích cực vận động công tác xây dựng đảng, đoàn thể nhằm tuyên truyền giáo dục, động viên cán bộ nhân viên thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp công ty phát triển ổn định, kinh doanh đúng luật.
        Thực tế thời gian qua cho thấy, công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể của Bảo vệ Ngày & Đêm vẫn còn gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ đảng viên so với tổng số cán bộ nhân viên còn khiêm tốn. Nguyên nhân là do Công ty hoạt động trên nhiều địa bàn, việc tập hợp cán bộ đảng viên từ các chi nhánh về văn phòng gặp nhiều khó khăn, ngoài ra Công ty còn phải chấp hành một số qui định riêng theo qui định kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Chính vì vậy các chi nhánh đã thành lập Chi bộ, tổ chức sinh hoạt trực thuộc đơn vị quản lý tại địa phương, nơi Chi nhánh có đăng ký trụ sở.
 
Là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Công ty, ông Mai Đức Tuấn cho rằng: Việc xây dựng và phát triển Đảng, đoàn thể tại doanh nghiệp là điều không dễ, nhưng khi đã làm được, trong công ty có tổ chức Đảng sẽ giúp cho quan hệ lao động ngày một hài hòa, ổn định để phát triển.
       
        Bằng việc làm cụ thể, chi bộ phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật cho cán bộ nhân viên; tổ chức các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, đối thoại xây dựng quan hệ lao động hài hòa, nhờ đó nhiều năm qua công ty không xảy ra tranh chấp lao động. Từ ýnghĩa của công tác này, Hội đồng thành viên, ban Tổng Giám đốc đã tạo điều kiện cho Chi bộ và các đoàn thể hoạt động. Qua 13 năm hoạt động, chi bộ công ty luôn được thường vụ quận ủy công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh.
Theo đồng chí Mai Đức Tuấn – Bí thư Chi bộ: Để làm tốt công tác phát triển Đảng trong đơn vị trước hết cần chú trọng việc tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức từ cấp uỷ đến đảng viên về vai trò lãnh đạo của Đảng trong hoạt động của đơn vị, người đứng đầu cấp uỷ, đoàn thể phải quan tâm chỉ đạo, trực tiếp gặp gỡ tiếp xúc với cán bộ nhân viên để vận động, thuyết phục, tạo sự đồng thuận, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các cấp quản lý, trong đó là trưởng các phòng ban và các đội trưởng.
        Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với sự cố gắng của các đoàn thể trong công ty, tin rằng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể của Bảo vệ Ngày & Đêm trong thời gian tới tiếp đạt hiệu quả, phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo chính trị, xây dựng quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội./.
 Yphong – truyền thông NDS
Tin liên quan:

Báo cáo tổng kết năm 2015 – Phương hướng nhiệm vụ năm 2016
Đảng viên, Chi bộ Bảo vệ Ngày & Đêm nhận giấy khen
Đại biểu Chi bộ Ngày & Đêm dự Đại hội đại biểu Đảng bộ doanh nghiệp quận Tân Bình
Đại hội Chi bộ lần thứ VI – nhiệm kỳ 2015 – 2017