Nick Vujicic nhận 50.000 USD cho 5 ngày ở Việt Nam

Trước ồn ào về việc chi hơn 30 tỷ đồng để mời Nick Vujicic sang Việt Nam, Ban tổ chức sự kiện cho biết, đã trao cho tổ chức của Nick 50.000 USD (hơn một tỷ đồng) và anh không có những đòi hỏi quá đáng.

Sáng 26/5, tại Dinh Độc Lập TP HCM diễn ra buổi chia tay Nick Vujicic trước khi anh rời Việt Nam lên đường sang Campuchia, tiếp tục chuỗi hành trình diễn thuyết của mình.
 

Nick được tặng chiếc khăn rằn đậm chất Nam Bộ.
 
Trước câu hỏi về số tiền thù lao cho diễn giả Nick tham gia các hoạt động ở Việt Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết, đã chuyển cho tổ chức từ thiện của anh 50.000 USD. "Nick Vujicic dùng phần lớn số tiền này làm từ thiện tại châu Phi", ông Nguyễn Văn Phước, thành viên ban tổ chức nói và cho biết thêm, Nick không sống bằng tiền diễn thuyết mà thu nhập anh có chủ yếu từ tiền bán sách.

"Êkíp của Nick không hề đặt vấn đề tiền bạc với chúng tôi. Đừng làm tổn thương anh ấy. Nếu Nick đọc tin tức tiếng Việt dịch sang tiếng Anh về điều này thì Nick sẽ nghĩ gì", ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch tập đoàn Tôn Hoa Sen phát biểu.
 

 
Nick mong muốn sẽ có cơ hội đưa vợ con sang Việt Nam.
Cũng theo ông Vũ, ban đầu, Nick Vujicic chỉ định sang Việt Nam cùng êkíp 4 người để đảm bảo tiết kiệm cho ban tổ chức nhưng do quy mô chương trình ngày càng lớn nên anh phải mang theo tới 12 người.

"Đoàn của anh gửi email xin ở khách sạn bình thường, 2-3 sao là được nhưng chúng tôi đã sắp xếp khách sạn 5 sao. Khi ban tổ chức yêu cầu phải có đội an ninh theo bảo vệ an toàn cho Nick, đại diện của anh cho rằng không nên làm thế. Tôi đã phải tranh luận với họ về việc này phòng trường hợp khán giả quan tâm quá mức, ảnh hưởng đến sức khỏe của anh”, ông Vũ nói.

Ban tổ chức cho biết, 7 hoạt động của Nick Vujicic tại Việt Nam hầu hết đều là những sự kiện quy mô lớn, có khi quy tụ lên hàng chục nghìn người. Mức độ đăng ký xin vé tặng tham dự chương trình tăng lên vượt mức kế hoạch. Ngay cả đêm giao lưu cuối vào tối 25/5, sau khi 30.000 vé phát ra thì giờ cuối phát sinh thêm 5.000 vé đẩy số lượng người tham dự tại sân Thống Nhất lên đến 35.000 người. Tôn Hoa Sen chi ra 36 tỷ đồng cho sự kiện này chưa kể nhiều khoản được miễn phí như tiền khách sạn cho đoàn, sinh viên không nhận thù lao…
 

 
Nick tỏ vẻ mệt mỏi trong sáng 26/5 trước khi rời TP HCM.
 
Về phần mình, tại buổi chia tay, Nick Vujicic gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức và khán giả Việt Nam về sự đón tiếp rất nồng hậu mà anh không ngờ đến.

"Chuyến đi đến Việt Nam là điểm sáng trong sự nghiệp của tôi đến thời điểm này", anh nói và hy vọng sắp tới có thể mang vợ con sang Việt Nam.

Dù vẫn tươi cười nhưng dễ thấy rõ Nick Vujicic rất mệt mỏi trước giờ ra sân bay. Theo kế hoạch, anh sẽ có buổi tiếp xúc báo chí nhưng vì lý do sức khỏe cũng như để kịp giờ khởi hành đến Campuchia trưa 26/5, phần này bị cắt bỏ.