NDS Mỹ Phước – Bình Dương tổ chức Hội nghị người lao động

Ngày 25/01/2015, Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước – Bình Dương, tổ chức hội nghị người lao động năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Dương – Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ Thị xã Bến Cát, đồng chí Trương Quang Sàng – Bí thư Chi bộ…
      Ngày 25/01/2015, Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước – Bình Dương, tổ chức hội nghị người lao động năm 2015. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Dương – Uỷ viên Ban thường vụ LĐLĐ Thị xã Bến Cát, đồng chí Trương Quang Sàng – Bí thư Chi bộ, Giám đốc chi nhánh cùng hơn 50 đại biểu đại diện cho hơn 150 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động chi nhánh Bảo vệ Ngày & Đêm tại Mỹ Phước – Bình Dương.


Đoàn chủ tịch
 
       Báo cáo tổng kết của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2014 nêu rõ: Được sự quan tâm sâu sát của công đoàn cấp trên, cấp ủy Chi bộ, Ban Tổng Giám đốc Công ty và sự đồng tình ủng hộ của Ban Giám đốc Chi nhánh nên công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật; quán triệt học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong nhiệm kỳ công đoàn đã giới thiệu 10 công đoàn viên ưu tú cho Chi bộ tham gia học cảm tình Đảng; đã kết nạp 4 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng nâng tổng số Đảng viên trong Chi bộ hiện có là 8 đồng chí. Ngoài ra, công đoàn luôn quan tâm chăm lo đến đời sống của đoàn viên công đoàn như thăm hỏi động viên công đoàn viên ốm đau, tai nạn, vận động quyên góp ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chế độ khen thưởng đột xuất, thưởng và tặng quà tết, quà trung thu, tổ chức tết cho công đoàn viên là người dân tộc Khơme… Dịp này công đoàn Chi nhánh đã khen thưởng, biểu dương những đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
       Đại hội tiến hành bầu cử để bầu chọn những đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, trình độ, nhiệt tình vào ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2014-2019 để lãnh đạo, bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên công đoàn. Đồng chí Đinh Trọng Chơn – Trưởng phòng nghiệp vụ được bầu làm chủ tịch BCH công đoàn nhiệm kỳ 2014-2019.
      

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2014 – 2019
 
       Cũng tại Hội nghị này, ban lãnh đạo chi nhánh đã tổ chức giao lưu đối thoại trực tiếp với người lao động nhằm lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động về các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty như chế độ tiền lương, tiền thưởng, lương tháng 13, các chế độ bảo hiểm… Đồng chí Trương Quang Sàng – Giám đốc Chi nhánh đã giải đáp các vướng mắc được nêu tại hội nghị. Qua đó tạo nên sự thấu hiểu giữa lãnh đạo công ty và người lao động, để cùng nhau đoàn kết, đồng lòng vì mục tiêu phát triển.
 

Đối thoại giữa lãnh đạo Chi nhánh và Người lao động
 
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Dương – Ủy viên ban thường vụ LĐLĐ thị xã Bến Cát, yêu cầutổ chức công đoàn phải là cầu nối để triển khai các chủ trương, nghị quyết của Đảng ủy, ban lãnh đạo công ty, công đoàn cấp trên, cụ thể hóa các nội dung đến người lao động để thực hiện có hiệu quả. Đồng thời tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên lao động về đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật công đoàn, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

Khen thưởng tại hội nghị
 
          Đồng chí Đinh Trọng Chơn – Chủ tịch công đoàn tiếp thu, ghi nhận những ý kiến chỉ đạo , đóng góp quý báu của Quý đại biểu tại Đại hội để vận dụng vào tình hình thực của đơn vị, phấn đấu đưa phong trào công nhân lao động và hoạt động công đoàn của đơn vị luôn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
                                                                 Bài và ảnh: Hiền Trâm – NDS Mỹ Phước, Bình Dương – Công ty dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm