Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại

“Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại” – Đó là thông điệp kêu gọi cộng đồng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ – đoàn viên thanh niên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã chia sẻ những giọt máu của bản thân để góp sức…

“Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại” – Đó là thông điệp kêu gọi cộng đồng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện, trong thời gian qua đội ngũ cán bộ – đoàn viên thanh niên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã chia sẻ những giọt máu của bản thân để góp sức cứu sống nhiều bệnh nhân, mà trong đó có cả việc hiến máu cứu chính đồng nghiệp của mình. Phong trào ấy là một điểm sáng về lòng nhân ái và tính cộng đồng đang được thắp sáng trong trái tim của mỗi nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm.
Tại Bảo vệ Ngày & Đêm, nhắc đến người có số lần hiến máu nhiều nhất không ai là không biết đến Đoàn viên Đặng Vũ Trường Duy (SG12) đã 28 lần tham gia hiến máu… nếu tính thể tích trung bình mỗi lần hiến máu là 450ml thì tổng số Duy đã hiến là 12.600ml (tương đương 12,6 lít). Tấm thẻ hiến máu của Duy đã không còn chỗ để ghi những lần hiến máu, và tấm thẻ ấy đã có những vết rạn do đoàn viên này sử dụng nhiều lần trong việc hiến máu. Trao đổi với chúng tôi về cảm nghĩ của mình sau mối lần hiến máu, Duy chia sẻ: “Mỗi lần hiến máu là em cảm thấy rất vui vì ít nhất mình cũng đã góp phần giúp cho một ai đó đang cần máu để giành lại sự sống, chính vì vậy mà em luôn mong mọi người ủng hộ tinh thần này, với em mỗi lần hiến máu lại thấy mình khỏe ra… và thấy mình sống có ý nghĩa hơn”

 
bao ve ngay va dem hien mau tinh nguyen
Đặng Nguyễn Trường Duy – người đã hiến 12,6 lít máu tính đến thời điểm hiện tại
Trở lại câu chuyện hiến máu cứu ông cố vấn, chúng tôi được biết phong trào này đã lan rộng ra cả công ty, hàng tuần luôn có những nhóm cán bộ nhân viên và đoàn viên thanh niên sẵn sàng đến bệnh viện thử máu để được hiến. Chỉ trong vòng một tháng đã có hơn 40 lượt đoàn viên thanh niên và cán bộ nhân viên tham gia thử máu, với mong muốn kịp thời có đủ lượng tiểu cầu cần thiết để chữa bệnh cho ông cố vấn. Vì yêu cầu đặc biệt của ngành y và sự phù hợp của từng nhóm máu, nên trong số lượt thử máu này hiện mới chỉ có 8 đồng chí có nhóm máu cùng với nhóm máu của ông cố vấn, mà trong đó có cả đồng chí Lưu Xuân Tuệ – Chủ tịch hội đồng thành viên công ty cũng nhiệt tình tham gia, vì nhóm máu của đồng chí Tuệ cùng với nhóm máu của ông cố vấn.
Còn đối với Đoàn viên Đặng Thị Diễm Quỳnh thì chưa hết xúc động, Quỳnh kể: Đây là lần đầu tiên em đi hiến máu, mà điều vinh dự là em được hiến máu cho Đại tá Nguyễn Minh Tấn (nguyên là chỉ huy trưởng Lực lượng cảnh vệ phía Nam – Bộ Công an), ông là Cố vấn của công ty Bảo vệ Ngày & Đêm. Chưa hết hồi hộp, Quỳnh kể, một lần em vào bệnh viện thăm một người bạn bị tai nạn, phải truyền máu nhưng chờ suốt cả buổi mà vẫn không có máu để truyền. Lúc đó, Quỳnh đã rất muốn được hiến máu nhưng lại không đủ can đảm, sau này khi được tuyên truyền, vận động và hiểu ra hiến máu không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, mà hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, nên em đã tình nguyện tham gia hiến máu.
Bí thư đoàn Nguyễn Hữu Nghĩa còn cho chúng tôi biết thêm về phong trào hiến máu của đơn vị: Phần lớn cán bộ, đoàn viên trong công ty hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Và đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm hưởng ứng và tham gia tích cực.

 
bao ve ngay va dem hien mau tinh nguyen
Đoàn viên thanh niên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm trong một buổi hiến máu nhân đạo tại Hội chữ thập đỏ quận Tân Bình
Đồng chí Lê Thanh Hải – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ công ty, thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của công ty cho biết, được sự hưởng ứng của phần lớn cán bộ, đoàn viên công ty, phong trào hiến máu tình nguyện của công ty trong những năm qua luôn đạt kết quả cao. “Mong rằng, trong thời gian tới phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục nhận được những nghĩa cử cao quý của cộng đồng, của tập thể cán bộ đoàn viên công ty để những giọt máu tình nguyện sẽ giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi hiểm nghèo và có đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết…”

 
Danh sách cán bộ đoàn viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, có nhóm máu phù hợp với đồng chí Nguyễn Minh Tấn
  1. Lưu Xuân Tuệ                Chủ tịch HĐTV
  2. Đặng Thị Diễm Quỳnh  Phòng Kế toán
  3. Hồ Văn Toản                 Đội SG12
  4. Nguyễn Trúc Thanh       Đội SG09
  5. Nguyễn Hoài Thông      Đội SG12
  6. Lê Minh Truyền             Đội BD01
  7. Nguyễn Đình Hiển         Đội BD03
  8. Lý Hùng Cường             Đội SG21
 
Yphong – Truyền thông ndsvietnam thực hiện