Công an điều tra vụ vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic

Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông cùng Công an Hà Nội, TP HCM làm rõ việc nhiều vệ sĩ “lạm quyền” khi hú còi, vung gậy dẹp đường đón Nick Vujicic.

Trung tướng Phạm Quý Ngọ chỉ đạo nếu phát hiện sai phạm thì phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Trong sự kiện đón "chàng trai kỳ diệu" đến TP HCM ngày 22/5, trên đường hộ tống đoàn xe, một nhóm vệ sĩ mặc đồng phục xanh chạy môtô phân khối lớn, lạng lách, đánh võng, nhấp nháy đèn và hụ còi inh ỏi.

Các vệ sĩ liên tục "múa gậy", thổi còi yêu cầu người tham gia giao thông dạt vào hai bên đường. Họ chặn cả xe tải để cho đoàn ôtô đi qua, gây náo loạn con đường.

Ngày 24/5, Công ty vệ sĩ Titan cho hay nhóm làm nhiệm vụ bảo vệ đoàn xe đón Nick Vujicic tại sân bay Tân Sơn Nhất là người của đơn vị. Đại diện công ty nhận thấy hành động trên của những người này là sai và không được phép.

Theo luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn luật sư TP HCM), chỉ cảnh sát giao thông, các lực lượng quân sự khi làm nhiệm vụ dẫn đường cho các nguyên thủ quốc gia, các đoàn chính khách… hay những sự kiện lớn của thành phố mới được phép sử dụng còi hụ để dẹp đường.

Các công ty bảo vệ không có chức năng sử dụng còi hụ để dẹp đường khi dẫn đoàn. Hành vi này là trái pháp luật. Trong sự kiện đặc biệt quan trọng cần thiết phải áp dụng quy trình dẫn đoàn thì phải xin phép cơ quan chức năng.