Cảnh báo chiêu trò ăn theo thương hiệu tái diễn

Trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ cần gõ từ Bảo vệ Ngày & Đêm, trong vòng 0,45 giây cho ra khoảng 353.000 kết quả bao gồm thông tin công ty, nội dung bài viết, hình ảnh, video và mạng xã hội facebook. Điều này cho thấy, việc tra cứu hay tìm kiếm từ khóa l

        Bảo vệ Ngày & Đêm: Cảnh báo chiêu trò ăn theo thương hiệu tái diễn

        Thành lập từ năm 2003, qua hơn 13 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm được biết đến là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và uy tín, không những nổi tiếng trong nước mà Bảo vệ Ngày & Đêm (Tên giao dịch Quốc tế Night & Day Security – NDS) còn được khách hàng Mỹ, Châu âu, Nhật Bản và các tập đoàn lớn biết đến. Chính điều đó mà lâu nay đã và đang có hàng loạt tổ chức, các nhân nhập nhèm sử dụng thương hiệu và hình ảnh Bảo vệ Ngày & Đêm để trục lợi bất hợp pháp.
 

          Đi tìm căn nguyên
        Trên công cụ tìm kiếm Google, chỉ cần gõ từ Bảo vệ Ngày & Đêm, trong vòng 0,45 giây cho ra khoảng 353.000 kết quả bao gồm thông tin công ty, nội dung bài viết, hình ảnh, video và mạng xã hội facebook. Điều này cho thấy, việc tra cứu hay tìm kiếm từ khóa liên quan đến thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm rất tiện lợi, nhanh chóng theo đó người tìm kiếm sẽ thấy uy tín của một thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, đây lại là một vấn đề làm mất nhiều thời gian của những người làm quản lý về việc hình ảnh, tên gọi, uy tín của Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm bị các tổ chức, cá nhân khác lợi dụng. Mánh khóe của họ là lợi dụng cách gọi nhập nhèm với tên gọi “Bảo vệ ngày và đêm” hoặc sử dụng những hình ảnh của Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm làm bảng quảng cáo, đăng ký tuyển dụng, website…

 

Bảo vệ An ninh Toàn cầu sử dụng hình ảnh Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm khi chưa xin phép
           Những “văn phòng” tuyển dụng… lừa.
        Tháng 3/2016 Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng phóng sự trên kênh VTV1, tại ngã tư An Sương (TP.HCM) có đến hàng chục điểm (gọi là văn phòng nhưng thực chất chỉ là 1 ki ốt chưa đầy 4m2) đăng ký tuyển dụng việc làm, mà trong đó phần lớn là tuyển dụng bảo vệ. Họ đưa ra những mức lương cao, thậm chí là thu nhập đến 10 triệu/tháng hoặc 500 ngàn/ngày nhưng thực chất họ lừa đảo người lao động.

 

Một “ki ốt” tuyển dụng bảo vệ trên đường Hoàng Tăng Bí (khu vực ngã tư An Sương, Q.12)
sử dụng hình ảnh của bảo vệ Ngày & Đêm để câu người lao động
          Để nhanh chóng lấy được tiền của người lao động, họ chỉ cần CMND của người lao động, hồ sơ bổ sung sau (Trong khi đối với Công ty Dịch vụ Bảo vệ Chuyên nghiệp thì phải có đầy đủ hồ sơ, hộ khẩu, chứng minh, phiếu khám sức khỏe, giấy xác nhận hạnh kiểm, bằng cấp…) và người lao động phải trải qua chương trình huấn luyện nghiệp vụ mới được đi làm. Mặt khác những “ki ốt” mệnh danh là văn phòng tuyển dụng còn treo dán quảng cáo rất nhiều thương hiệu bảo vệ khác, trong rất nhiều trường hợp họ lấy hình ảnh của thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm còn nguyên cả logo nhằm lợi dụng tên Bảo vệ Ngày & Đêm để dễ lừa người lao động.
 

Bảo vệ Thăng Long cũng sử dụng hình ảnh Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm mà không xin phép
          Nhận diện công ty “ăn theo” thương hiệu
          Những hình ảnh của Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm hay bị các doanh nghiệp dịch vụ bảo vệ khác lấy để sử dụng luôn tạo ra những hiểu lầm cho người lao động và khách hàng. Điều này đã làm bức xúc cho rất nhiều người và cả những cán bộ nhân viên đang làm việc tại Công ty Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm.

 

Bảo vệ Vina Long Hoàng, sử dụng hình ảnh của bảo vệ Ngày & Đêm để đăng tuyển dụng
          Một trong những công ty sử dụng hình ảnh của Bảo vệ Ngày & Đêm như: Bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long có trụ sở tại Đống Đa (Hà Nội) và Thủ Đức (TP.HCM), Dịch vụ bảo vệ An ninh Toàn Cầu (Bình Thạnh TP.HCM); Hay sử dụng tên gọi Bảo vệ ngày và đêm, dẫn đến dễ gây hiểu lầm như: Yukisepre24.com…
 

Cách lấy tên gây dễ hiểu lầm của bảo vệ Yukisepre24.com
          Bằng cách sử dụng hình ảnh hoặc nhái theo tên gọi của Bảo vệ Ngày & Đêm, trong trường hợp này cả khách hàng và người lao động dễ dàng bị nhầm lẫn, để khi sự việc vỡ lở thì coi như chuyện đã rồi.
 

Một trang Quảng cáo tuyển dụng bảo vệ lợi dụng hình ảnh của Bảo vệ Ngày & Đêm
(Khi Bảo vệ Ngày & Đêm gọi vào số máy được cung cấp, phía đầu dây chối quanh, sau đó cắt ngang cuộc gọi)
      Thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm đã được đăng ký bản quyền và được bảo hộ thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Trên tinh thần hợp tác Bảo vệ Ngày & Đêm đã nhiều lần gửi công văn hoặc trao đổi điện thoại với các tổ chức, cá nhân tự ý sử dụng hình ảnh của Bảo vệ Ngày & Đêm. Tuy nhiên, sự việc vẫn tiếp tục diễn ra dưới nhiều hình thức, nhiều thủ đoạn khác nhau.
          Qua đây, Bảo vệ Ngày & Đêm một lần nữa yêu cầu những tổ chức, cá nhân tự ý sử dụng hình ảnh của thương hiệu bảo vệ Ngày & Đêm chấm dứt không sử dụng hình ảnh thuộc về Bảo vệ Ngày & Đêm để tránh hiểu lầm từ người lao động và khách hàng, vì một môi trường minh bạch, bình đẳng tôn trọng lẫn nhau để phát triển.