Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu: Huấn luyện nghiệp vụ PCCC

Được sự hỗ trợ của Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Long An, ngày 28/10/2014 Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp Đội bảo vệ PCCC Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu tổ chức khóa huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC

Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu:

Được sự hỗ trợ của Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Long An, ngày 28/10/2014 Công ty Cổ phần Long Hậu phối hợp Đội bảo vệ PCCC Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu tổ chức khóa huấn luyện nâng cao nghiệp vụ PCCC cho gần 20 đội PCCC với tổng số hơn 200 người là công nhân thuộc các công ty đang hoạt động tại khu công nghiệp Long Hậu.
 


Đội Bảo vệ PCCC Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu
 
Theo nội dung chương trình buổi hướng dẫn và diễn tập PCCC được trang bị những kỹ năng giúp đảm bảo an toàn về công tác PCCC tại Khu công nghiệp Long Hậu, nâng cao ý thức về PCCC, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Ngoài ra, các doanh nghiệp được cập nhật thêm những thông tin, văn bản pháp luật hiện hành về công tác PCCC, đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhưng vẫn luôn nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình từ các nhà đầu tư trong khu công nghiệp, đặc biệt là các nhà đầu tư trong khu vực nhà xưởng cho thuê.
 

Thực hành mẫu tư thế đứng cầm lăng chữa cháy
 
Phương châm 04 tại chỗ trong công tác PCCC bao gồm: “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ” đã được khẳng định trong Luật PCCC, công tác này nhất thiết phải thực hiện bởi vì khi đám cháy mới phát sinh nếu được phát hiện sớm và có lực lượng, phương tiện tại chỗ xử lý kịp thời thì hiệu quả công tác chữa cháy sẽ rất cao, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy gây ra; Ngược lại, nếu phát hiện cháy nhưng không có lực lượng, phương tiện tại chỗ xử lý kịp thời thì thiệt hại do cháy gây ra sẽ rất lớn.
 

Thực hành mẫu tư thế quỳ cầm lăng chữa cháy
 
Theo Thượng úy Phạm Mai Công Thương – Phòng Cảnh sát PCCC Long An: Khu công nghiệp Long Hậu hiện có hơn 130 nhà đầu tư trong và ngoài nước bao gồm cả nhà đầu tư thuê đất công nghiệp và nhà đầu tư thuê nhà xưởng xây sẵn để hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy công tác PCCC phải luôn được quan tâm của phía chủ đầu tư, các công ty thuê nhà xưởng và cả các cơ quan chính quyền địa phương nhằm thực hiện tốt nhất luật PCCC. Hơn nữa phải xác định mọi người cùng nâng cao ý thức trách nhiệm và tự giác tham gia PCCC; chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra toàn diện công tác PCCC trong phạm vi mình quản lý, củng cố lực lượng và phương tiện chữa cháy, đảm bảo kinh phí cho công tác PCCC. Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải xây dựng và củng cố phương án PCCC tại chỗ và chủ động có phương án giải quyết tình huống khi xẩy ra cháy ở các cơ sở, địa phương, đơn vị mình.
 

Đội PCCC Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tại KCN Long Hậu

Tin và ảnh: Yphong, Truyền thông nds – Công ty dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm

Bạn đọc có thể tải hình theo đường link sau: www.facebook.com/baovengayvadem