Bảo vệ Ngày & Đêm cung cấp dịch vụ bảo vệ Ngân hàng

Ngân hàng là trung tâm tài chính thương mại, tín dụng, thường được đặt ở vị trí trung tâm thành phố, thị xã nơi có nhiều người và phương tiện qua lại. Khách hàng ra vào giao dịch tại ngân hàng có đủ thành phần xã hội với trình độ học vấn khác nhau       Bảo vệ Ngày & Đêm:          Cung cấp dịch vụ bảo vệ Ngân hàng

    Ngân hàng là trung tâm tài chính thương mại, tín dụng, thường được đặt ở vị trí trung tâm thành phố, thị xã nơi có nhiều người và phương tiện qua lại. Khách hàng ra vào giao dịch tại ngân hàng có đủ thành phần xã hội với trình độ học vấn khác nhau. Do vậy tính chất ở mục tiêu rất phức tạp, đòi hỏi nhân viên bảo vệ tại đây phải có trình độ nghiệp vụ cao và phong cách làm việc lịch sự, linh hoạt, uyển chuyển, xử lý tình huống nhạy bén phù hợp với văn hóa giao tiếp ứng xử nhưng vẫn đảm bảo về qui định an toàn và chấp hành pháp luật.
 

     Bảo vệ Ngày Ngày Đêm cung cấp dịch vụ bảo vệ tại trụ sở các phòng giao dịch Ngân hàng và áp tải vận chuyển tiền lưu động. Do vậy nghiệp vụ cung cấp dịch vụ bảo vệ này đỏi hỏi nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm phải thực hiện nghiêm túc các quy trình trong thực hiện nhiệm vụ như sau:
     Đề phòng kẻ xấu đội lốt khách hàng: Nhân viên bảo vệ phải có được kinh nghiệm để phân loại đối tượng và phát hiện ra kẻ khả nghi trước khi gây án, đưa ra các biện pháp thích hợp ngăn chặn ngay.
     Đề phòng kẻ xấu làm các động tác giả: Đánh lạc hướng làm nhân viên bảo vệ sơ hở mất cảnh giác để đột nhập vào ngân hàng.
     Đề phòng kẻ xấu trà trộn vào móc túi, ăn cắp đồ của khách hàng: Nhân viên bảo vệ phải có phương án bảo vệ tầm xe, nhằm phát hiện ra những ai lảng vảng, đi lại nhiều, mắt hay liếc vào khách hàng, đặc biệt gần bàn giao dịch.
     Đối với những khách hàng rút lượng tiền mặt lớn: Nhân viên bảo vệ phải đề cao cảnh giác với những người xung quanh họ và cần theo dõi, ngầm bảo vệ họ đặc biệt là lúc ra xe.
Thường xuyên nhắc nhở khách hàng, tuân theo các nộp quy chung của ngân hàng.
     Bảo vệ phải giữ kín bí mật, không được tiết lộ những bí mật của ngân hàng như: mã số khoá, sơ đồ hệ thống báo động, phòng chống trộm cắp, lượng tiền mới nhập về, quy luật làm việc của nhân viên ngân hàng…
     Ngoài ra, Bảo vệ Ngày & Đêm còn trang bị cho nhân viên bảo vệ kỹ năng giao tiếp như: Tỏ ra lịch sự đối với khách hàng của ngân hàng nhưng tuyệt đối không được quá thân mật, dẫn đến hành động bất nhã.
     Nhân viên bảo vệ ở ngân hàng phải làm theo phương châm nghe mà không nghe, nhìn mà không nhìn, tức là phải tập trung các giác quan của con người để làm việc, tất cả mọi quan sát, nghe ngóng phải giữ bí mật, lịch sự.
     Nhân viên bảo vệ phải am hiểu tường tận các ngõ ngách và các khu vực trọng yếu của ngân hàng.
     Nhân viên bảo vệ phải xác định được ngày, giờ cao điểm trong ngân hàng.