Vì sao doanh nghiệp tái ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ?

An ninh khu vực và an toàn nhà máy trong quá trình sản xuất là một trong những điều kiện quan trọng đối với các doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp uy tín chất lượng là một bài toán khó đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Trước sự bùng nổ ngày càng nhiều công ty dịch vụ bảo vệ như hiện nay, thị trường dịch vụ bảo vệ theo đó cũng trở nên loạn cả về chất lượng dịch vụ lẫn giá trị hợp đồng. Và đã có không ích công ty dịch vụ bảo vệ ra đời làm ăn với tính chất cơ hội, chộp giật. Họ không chỉ lừa người lao động mà còn bằng mọi giá tìm cách ký được hợp đồng bảo vệ với khách hàng với mục đích bảo kê hoặc tệ hơn nữa là móc ngoặc và tìm kiếm cơ hội để trộm cắp tài sản. Điều này không chỉ gây thiệt hại về tài sản của khách hàng mà còn gây mất niềm tin chung cho ngành bảo vệ, gây nhiễu loạn thị trường dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

Thép Sendo (Nhật Bản) doanh nghiệp tái ký hợp đồng với bảo vệ

Thép Sendo (Nhật Bản) doanh nghiệp tái ký hợp đồng với bảo vệ Ngày & Đêm năm 2018

Một trong những giải pháp tối ưu mà doanh nghiệp thường chọn là duy trì và tái ký hợp đồng dịch vụ bảo vệ với công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ trước đó. Đây là cách mà doanh nghiệp thường chọn những công ty dịch vụ bảo vệ có thương hiệu, nghĩa là dịch vụ bảo vệ có uy tín, chất lượng mà trước đó cả hai bên đều có thời gian làm việc thực tiễn.

Tại Bảo vệ Ngày & Đêm có đến hơn hơn 80% số khách hàng duy trì và tái ký hợp đồng sau khi sử dụng dịch vụ. Trong một số trường hợp khác, sau khi hết hợp đồng khách hàng buộ phải đổi dịch vụ bảo vệ khác theo qui định, thì chỉ sau một thời gian khách hàng lại quay trở lại ký hợp đồng dịch vụ với Bảo vệ Ngày & Đêm. Một trong những trường hợp có thể kể đến như: Thép Sendo (Nhật Bản), Nutifood… Theo một khảo sát gần đây của Bảo vệ Ngày & Đêm thì 90% khách hàng muốn duy trì, gia hạn và tái ký hợp đồng với công ty bảo vệ (trừ những trường hợp khác như không đạt được các thảo thuận giữ hai bên hoặc do qui định luôn chuyển dịch vụ bảo vệ của khách hàng…)

Nutifood tái ký hợp đồng với Bảo vệ

Nutifood tái ký hợp đồng với Bảo vệ Ngày & Đêm

Ưu điểm của việc tiếp dục duy trì hợp đồng dịch vụ bảo vệ là: Nhân viên bảo vệ hiểu và nắm rõ qui trình làm việc tại mục tiêu; Nhận diện và hiểu được những nhân sự và các phòng ban, đơn vị trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ; Mặt khác khách hàng không bị gián đoạn thời gian trong hoạt động của mình vì phải khảo sát, giới thiệu, làm quen vị trí công việc mới đối với lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp khác. Hiệu quả công việc của nhân viên bảo vệ đã thành thạo tại mục tiêu theo đó cũng hiệu quả hơn so với nhân viên mới hoặc dịch vụ bảo vệ khác, vì không phải bất cứ công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp nào cũng có quy trình đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên bảo vệ giống nhau.