Vai trò của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp tại các ngân hàng

Nhìn lại các vụ cướp ngân hàng gần đây, chúng ta thấy những điểm chung là bọn cướp đều táo tợn, có hung khí, súng đạn thật (tự chế hoặc mua) để uy hiếp tính mạng nhân viên ngân hàng và khách hàng.

Công tác bảo vệ ở các ngân hàng bị cướp đều bất cập, nhân viên bảo vệ yếu về năng lực và bản lĩnh. Do vậy, để tìm được một nhà cung cấp dịch vụ bảo vệ tốt có đủ năng lực cho công tác bảo vệ ngân hàng lại là bài toán khó cho các ngân hàng hiện nay.Khảo sát gần đây của Bảo vệ Ngày & Đêm cho thấy, chỉ sau khi xuất hiện một số vụ cướp táo tợn xảy ra gần đây thì các ngân hàng mới thật sự coi trong công tác bảo vệ chuyên nghiệp ở các Chi nhánh, Phòng giao dịch tại các ngân hàng. Việc sử dụng bảo vệ nội bộ dần được thay thế bởi dịch vụ bảo vệ của các công ty bảo vệ chuyên nghiệp, bởi lẽ việc quản lý, rèn luyện, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ của bảo vệ được tổ chức khoa học phù hợp với từng vị trí làm việc, đảm bảo đáp ứng được các điều kiện tốt nhất cho các ngân hàng.

Tình huống chống cướp ngân hàng của Bảo vệ Ngày & Đêm

Sự an toàn tính mạng của nhân viên ngân hàng cũng như khách đến giao dịch phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, ngay lập tức Bảo vệ Ngày & Đêm sẽ tổ chức khảo sát, phân tích để lập phương án bảo vệ một cách tốt nhất. Để bảo đảm an ninh, an toàn tại các chi nhánh, điểm giao dịch, Bảo vệ Ngày & Đêm khuyến nghị các ngân hàng cần coi trọng các giải pháp: lắp đặt thiết bị, phương tiện hiện đại để giám sát giao dịch, đồng thời về phía Bảo vệ Ngày & Đêm cử những nhân viên bảo vệ đã qua đào tạo nghiệp vụ cơ bản về công tác bảo vệ ngân hàng, được trang bị công cụ hỗ trợ cần thiết và điều quan trọng nhất là nâng cao chất lượng nhân viên bảo vệ tại ngân hàng theo từng vị trí bảo vệ.

Bảo vệ khống chế tên cướp ngân hàng (Ảnh minh họa)

Bề dày gần 20 năm kinh nghiệm về lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, Bảo vệ Ngày & Đêm đã và đang thực hiện cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp cho các Hội sở văn phòng, Chi nhánh, Phòng giao dịch các ngân hàng trong cả nước như: ACB, Vietcombank, BIDV, Techcombank, Agribank, Tiên Phong Bank, Đông Á Bank, Việt Á Bank…

Để làm được điều đó, Bảo vệ Ngày & Đêm thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nhân viên bảo vệ để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, văn hóa ứng xử và bản lĩnh đối phó hiệu quả đối với các tình huống có thể xảy ra. Bảo vệ an toàn ở ngân hàng là nhiệm vụ quan trọng, bảo đảm an ninh toàn diện, nhất là tính mạng, sức khỏe, tinh thần của các cán bộ nhân viên ngân hàng và khách hàng đến giao dịch. Ngoài ra, Bảo vệ Ngày & Đêm khuyến nghị các ngân hàng cần thường xuyên duy trì công tác phối hợi với ngành công an, nhất là đối với cơ quan công an quản lý địa bàn ngân hàng đóng trụ sở.

Bảo vệ khống chế tên cướp ngân hàng (Ảnh minh họa)

Bảo vệ Ngày & Đêm là thương hiệu bảo vệ chuyên nghiệp luôn nhận được sự tín nhiệm trong các sản phẩm dịch vụ: Bảo vệ nhà má, bảo vệ khu công nghiệp, bảo vệ khu dân cư, bảo vệ bệnh viện, bảo vệ trường học mà trong đó dịch vụ bảo vệ ngân hàng là một trong những giá trị cao được khách hàng tín nhiệm chọn sử dụng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.