“Làm bảo vệ dù ở đâu hay vị trí nào cũng cần giữ kỷ luật, làm việc hết mình vì thu nhập chính là kết quả của những việc làm hàng ngày mà tôi trải qua” – Anh Lý Hoàng Đông, đội BD1, Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm tâm

Nhân viên bảo vệ tại Bình Dương

Anh Lý Hoàng Đông Đội BD1

Sinh năm 1974 tại Bạc Liêu, anh Lý Hoàng Đông hiện là tổ trưởng bảo vệ Ngày & Đêm tại nhà máy sản xuất Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vinpro và kho hàng YCH (Bình Dương). Làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm từ tháng 10/2019 đến nay đã 5 năm, anh Đông được đồng nghiệp nhận xét là “lão làng” về kinh nghiệm bảo vệ chuyên nghiệp trong đội. Trước khi về làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm anh từng có 17 năm làm quản lý bảo vệ tại một số công ty ở TP.HCM. Tính tổng thời gian làm công việc bảo vệ thì anh Lý Hoàng Đông có 22 năm kinh nghiệm trong ngành bảo vệ chuyên nghiệp.

“Tìm duyên” NDS

Kể về quyết định tham gia lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm, anh tâm cho biết đã trải qua nhiều vị trí bảo vệ khác nhau, khách hàng thuộc các ngành nghề rất đa dạng, mỗi khách hàng có những qui định khác nhau, nhưng với công việc bảo vệ thì chỉ có một mẫu số chung đó là: Làm bảo vệ dù ở đâu hay vị trí nào cũng cần giữ kỷ luật, làm việc hết mình và anh lý giải vì thu nhập chính là kết quả của những việc làm hàng ngày mà anh đã trải qua. So với những nơi làm việc trước đây, ở Bảo vệ Ngày & Đêm có những điểm nổi bật khiến anh quan tâm tìm hiểu và quyết định nộp đơn ứng tuyển vào bảo vệ Ngày & Đêm. “Tôi nhận thấy Bảo vệ Ngày & Đêm có nhiều ưu điểm tốt cho người lao động như chính sách lương thưởng rõ ràng, văn hóa ứng xử đẹp, tôn trọng con người, thu nhập và việc làm ổn định, là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực bảo vệ chuyên nghiệp nên tôi đã xin vào Bảo vệ Ngày & Đêm để làm việc”.

Lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm

Lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm

 

“Cứ yên tâm để phấn đấu”

Theo anh Đông, mặt bằng thu nhập giữa công nhân và bào vệ hiện nay có độ chênh lệch không lớn và ở mức đảm bảo cuộc sống ở thành phố lớn như TP.HCM hay Bình Dương. Điều quan trọng là bản thân người lao động có thực sự yên tâm để làm việc hay không mới là chuyện cần suy nghĩ. Gần đây một số công ty may mặc, sản xuất cho công nhân nghỉ việc sớm hoặc cắt giảm tăng ca đồng nghĩa với việc giảm thu nhập. Ngược lại làm bảo vệ thì công việc luôn ổn định. Với việc nhận lương 2 lần/tháng đã tạo điều kiện tốt để anh và đồng nghiệp vừa có thể trang trải cuộc sống vừa có thể dành tiền tiết kiệm cho mình. Mặt khác với việc công ty hỗ trợ chỗ ở miễn phí cho nhân viên bảo vệ phần nào giúp họ bớt đi một khoản chi phí đáng kể so với làm công nhân. Do vậy anh bộc bạch “Không việc gì mà đứng núi nọ đọ núi kia, ở Bảo vệ Ngày & Đêm tôi cứ yaan tâm để phấn đâu”.

Anh Đông cho biết, con trai lớn của anh cũng từng làm nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm. Vợ anh mua bán hải sản ở Bạc Liêu nhưng thu nhập bấp bênh không ổn định nên anh xin cho chị vào làm Bảo vệ Ngày & Đêm. Vợ chồng làm việc cùng công ty, cùng ngành nghề nên cũng thuận lợi.

Việc làm là vấn đề quan trọng quyết định sự tồn tại của mỗi cá nhân trong đời sống xã hội. Dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực nào, khi có sự quyết tâm gắn bó, ở đó có niềm vui và điều kiện tốt để cuộc sống chủ động và trở nên vững vàng hơn.

 

 

 

 

 

DỊCH VỤ MỚI

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ ?
Top