Tăng cường công tác tuần tra dịp World Cup 2018

Bảo vệ nhà máy là bảo vệ an ninh trật tự toàn khu vực, bảo vệ an toàn con người và tài sản cho nhà máy, đảm bảo phòng chống cháy nổ, xử lý các công việc theo phương án bảo vệ…

 

Công tác tuần tra tại Công ty TNHH Lốp xe H.A Vina (Tây Ninh)

Mùa world cup 2018www.baovengayvadem.com đang diễn ra, diễn biến phức tạp về an ninh trật tự và trộm cắp tài sản có thể xảy ra do tình trạng thua độ, dẫn đến đột nhập trộm cắp. Bảo vệ tài sản của nhà máy tại những thời điểm như hiện tại hết sức nhạy cảm; đề phòng tình hình nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm chủ động tăng cường giám sát, tuần tra nhà máy, nhà xưởng, kiểm tra xử lý các thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ, kiểm tra các hiện trạng khu vực hàng rào, khu vực đã khóa, cổng, khu vực đã được niêm phong… Các phương tiện bảo hộ lao động, kỹ năng tuần tra, phải có máy bộ đàm hoặc thiết bị nghe gọi khác để có thể liên lạc được với các vị trí còn lại khi có sự cố phát sinh xảy ra.

Tại khu vực cổng chính, nhân viên bảo vệ làm việc hàng ngày, phải giám sát người và hàng hóa ra vào cổng bằng tất cả các phương tiện như contener, xe tải, xe khách, xe chở hàng hoá, xe khách hàng… đảm bảo các yếu tố như ghi chép vào sổ sách giờ ra vào, đảm bảo phải ghi đúng, ghi đủ, kiểm soát hàng hóa và con người theo qui trình chuyên môn của nghiệp vụ bảo vệ, bảo vệ ở vị trí cổng chính thường phải kiểm soát công nhân, kiểm soát xe hàng hóa, kiểm soát khách hàng tới nhà máy liên hệ công tác. Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm luôn giữ liên lạc qua bộ đàm với cổng chính, vệ sinh khu vực xung quanh và kiểm soát quy định vệ sinh của công nhân viên.

Đối với khu vực văn phòng, nhân viên bảo vệ phải đảm bảo rằng người cuối cùng ra khỏi văn phòng phải tắt tất cả đèn điện, máy lạnh, quạt, khóa cửa chặt chẽ để tránh mất cắp. Trường hợp bảo vệ tuần tra và phát hiện các việc đó không làm thì sẽ lập biên bản nhân viên sau đó thông báo cho chủ quản biết.

Tại các kho, nhà xưởng, thực hiện công tác đóng cửa sổ, cửa ra vào, cửa kho, bóc dán niêm phong trước giờ làm việc. Việc bóc dán niêm phong phải có chủ quản ký nhận. Tất cả hệ thống chiếu sáng phải đầy đủ ánh sáng, nếu thiếu bảo vệ nhà máy sẽ báo cho chủ quản biết kể cả đèn bị hỏng. Tuy nhiên khi đi tuần tra bảo vệ vẫn phải mang theo đèn pin chiếu sáng mặc dù có đủ ánh sáng trên đường để họ có thể rọi các góc khuất, góc tối.

Đối với những người ở lại văn phòng làm việc ngoài giờ hay qua đêm thì bảo vệ nhà máy phải ghi nhận lại và được sự đồng ý của lãnh đạo nhà máy mới chấp nhận. Việc xuất nhập hàng tại kho và các vụ lộn xộn của nhà máy phải có sự giám sát và giải quyết của bảo vệ.