Phát hiện cháy sớm tránh hậu quả khôn lường

Vào thời điểm nắng nóng, nhiệt độ tăng cao thường xảy ra những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản, trong đó cháy nổ do điện chiếm đa số, do vậy công tác an toàn khi sử dụng điện cần được chú trọng.

Huấn luyện nghiệp vụ dùng bình chữa cháy cho nhân viên bảo vệ

Huấn luyện nghiệp vụ dùng bình chữa cháy cho nhân viên bảo vệ

Theo thống kê của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) Công an TP.HCM, các vụ cháy nổ có nguyên nhân do chạm chập điện luôn chiếm tỷ lệ cao và có xu hướng tăng dần. Tình hình cháy, nổ đang được cảnh báo cao độ, dù các doanh nghiệp, cơ quan đã chấp hành khá nghiêm việc xây dựng đúng quy chuẩn an toàn PCCC và lắp đặt các thiết bị báo cháy, chữa cháy tự động. Chính việc này đã giúp phát hiện cháy sớm để xử lý kịp thời và ngăn chặn cháy lan, cháy lớn gây thiệt hại về người và tài sản do các sự cố cháy nổ.

Huấn luyện nghiệp vụ dùng vòi nước trong PCCC

Huấn luyện nghiệp vụ dùng vòi nước trong PCCC

Với tinh thần cảnh giác cao, thái độ làm việc nghiêm túc của lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại gần 30 Chi nhánh và Văn phòng đại diện trên khắp cả nước, không chỉ tạo nên giá trị thương hiệu bảo vệ chuyên nghiệp mà điều đáng nói là lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp này đã phát hiện và khống chế đám cháy ngay từ ban đầu, tránh được thảm họa khôn lường về tính mạng và tài sản cho doanh nghiệp. Sở dĩ làm được điều đó là do Bảo vệ Ngày & Đêm với tinh thần chỉ đạo và tính nhất quán trong vận hành hoạt động hệ thống, nghĩa là là đồng bộ hóa từ khâu tuyển dụng, huấn luyện đào tạo, thực hành nghiệp vụ bảo vệ và đôn đốc kiểm tra được thực hiện một cách nghiêm túc, đồng bộ.

Trên tinh thần ấy, Bảo vệ Ngày & Đêm thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện nghiệp vụ có sự tham gia của cảnh sát PCCC. Ngoài ra tại các mục tiêu bảo vệ luôn được tổ chức huấn luyện tại chỗ, phối hợp diễn tập với lực lượng PCCC tại chỗ và cảnh sát PCCC nhằm trang bị kỹ năng ứng phó khi xảy ra hỏa hoạn ngay tại khu vực được bảo vệ.

Công tác kiểm tra thiết bị PCCC được duy trì thường xuyên

Công tác kiểm tra thiết bị PCCC được duy trì thường xuyên

Với kỹ năng được trang bị từ các khóa huấn luyện cùng với việc kiểm tra giám sát thường xuyện, tại các vị trí trực bảo vệ, nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm luôn đề cao cảnh giác, phát hiện tín hiệu báo cháy qua hệ thống cảnh báo PCCC từ xa hoặc qua việc tuần tra thường xuyên. Ngay lập tức lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại mục tiêu triển khai phương án cứu hỏa tại chỗ nếu có sự cố xảy ra. Điều này đã giúp các doanh nghiệp tránh được nhiều nguy cơ cháy và hiểm họa có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình vận hành sản xuất.

Phối hợp với lực lượng tại chỗ và cảnh sát PCCC tổ chức diễn tập

Phối hợp với lực lượng tại chỗ và cảnh sát PCCC tổ chức diễn tập

Cảnh giác, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ là một trong những điểm quan trọng trong nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm. Công tác huấn luyện nghiệp vụ, giám sát kiểm tra nghiệp vụ bảo vệ tại tất cả các mục tiêu của Bảo vệ Ngày & Đêm đã thể hiện rõ vai trò của người bảo vệ chuyên nghiệp. Hơn thế, đây là uy tín là giá trị thương hiệu mà Bảo vệ Ngày & Đêm xây dựng và phát triển ổn định từ suốt gần 20 năm qua.