Nửa giờ với Đội trưởng đam mê nghề bảo vệ

Gần 15 năm kinh nghiệm trong nghề bảo vệ chuyên nghiệp, với cương vị Đội trưởng bảo vệ đảm nhiệm những mục tiêu chiến lược của doanh nghiệp, bản thân luôn cố gắng phấn đấu vì mục đích chung, góp phần phát triển đơn vị. Trần Bình Trung – Đội trưởng SG25 là một người như thế.

Anh Trần Bình Trung - Đội trưởng bảo vệ SG25

Anh Trần Bình Trung – Đội trưởng bảo vệ SG25

Phóng viên: Anh vui lòng giới thiệu sơ nét về bản thân?

Trần Bình Trung: Tôi sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em, cha tôi là người Bến Tre tập kết ra bắc làm Bộ đội Hải Quân và kết hôn với mẹ tôi – người Hải Phòng làm ngành Y. Tuy vậy tôi được sinh ra vào năm 1974 tại TP.HCM, gia đình tôi phần lớn anh chị em làm trong ngành Y, trong đó vợ tôi cũng là một bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Quân Y Quân đội 175. Riêng tôi tham gia lực lượng bảo vệ tại một công ty thuộc Tổng cục Hậu cần 2 từ năm 2004. (Công ty này đã chuyển đổi, giải thể theo nghị định 52NĐCP của Chính phủ – PV).

P/v: Hơn 12 năm làm bảo vệ chuyên nghiệp, với kinh nghiệm của mình, đâu là lý do để anh tham gia Bảo vệ Ngày & Đêm?

TBT: Ngày còn làm việc ở công ty cũ, tôi được giao phụ trách một số vị trí quản lý từ cấp đội đến Tổng công ty. Sau khi công ty giải thể vào năm 2017, có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp khác và cũng có một số công ty dịch vụ bảo vệ mời gọi tôi đến làm việc, nhưng tôi chọn Bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm để tiếp tục làm công việc mà tôi yêu thích. Bảo vệ Ngày & Đêm là một trong những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp có uy tín, được đánh giá là doanh nghiệp tốt về chất lượng mà tôi được biết ngay cả khi tôi còn làm việc ở công ty cũ. Tại Bảo vệ Ngày & Đêm ban đầu tôi được điều động làm cán bộ điều lệnh, sau này được lãnh đạo công ty bổ nhiệm chức danh Đội trưởng bảo vệ. Tôi là Đội trưởng SG25 thuộc Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm hiện nay.

Kiểm tra hoạt động nghiệp vụ tại vị trí trực bảo vệ ngay tại thời điểm Covid bùng phát trở lại

Kiểm tra hoạt động nghiệp vụ tại vị trí trực bảo vệ ngay tại thời điểm Covid bùng phát trở lại

P/v: Anh nhận thấy đâu là hứng khởi trong nghề bảo vệ chuyên nghiệp?

TBT: Trong công việc, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước rất có ý nghĩa, tuy vậy tôi luôn xác định học hỏi là cầu thị chứ không phải dập khuôn cứng nhắc hay chắp vá một cách vô cảm. Trong công tác điều hành cũng vậy, nếu cứ chiếu theo qui định thì sẽ có một số bất cập với thực tiễn, do vậy tôi phải tìm cách điều chỉnh sao cho phù hợp và vẫn đảm bảo nguyên tắc. Ví dụ như việc điều chuyển nhân viên ở mục tiêu bảo vệ Công ty Sapuwa chẳng hạn. Tại đây khách hàng thành lập hẳn một ban kiểm soát hoạt động của bảo vệ, chúng tôi làm việc luôn phải tập trung cao độ, mọi diễn biến hành động đều phải rất chuẩn xác nên một số anh em đã không chịu được áp lực. Trước tình hình đó, tôi báo cáo lãnh đạo và quyết định điều chỉnh một số vị trí trực sao cho phù hợp, việc linh động trong công tác điều hành đã mang lại kết quả, khách hàng rất hài lòng. Đây là một trong những hứng khởi mà tôi và anh em tìm thấy niềm vui trong công việc.

Thực hiện tuần tra tại mục tiê bảo vệ ngay tại thời điểm Covid bùng phát trở lại

Thực hiện tuần tra tại mục tiêu bảo vệ ngay tại thời điểm Covid bùng phát trở lại

P/v: Anh có lời khuyên gì với đồng nghiệp?

TBT: Tôi quan niệm rằng dù làm bất cứ việc gì cũng cần sự đam mê trước tiên, nhưng chỉ có đam mê là chưa đủ mà đòi hỏi ta cần phải có kiến thức và lòng trung thành, nếu ai có được những yếu tố đó thì người đó trở nên vững vàng, cá nhân tôi cũng cố gắng phấn đấu để được như vậy. Do vậy, cho dù chúng ta làm việc ở bất cứ vị trí nào cũng cần có sự đam mê, chịu khó học hỏi và tuyệt đối trung thành với công việc với hướng đi mà mình đã chọn. Một khi mình làm việc nghiêm túc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và có hiệu quả thì dù ở vị trí công tác nào ta cũng khẳng định được giá trị bản thân mình.

P/v: Xin cảm ơn anh, chúc anh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hạnh phúc và tiếp nối thành công trong công việc và cuộc sống.

Yphong – Thực hiện