Những nhân viên bảo vệ Ngày và Đêm yêu nghề ở Long Hậu

Được sự giới thiệu của Đội trưởng bảo vệ Đỗ Thành Phát (NB2), phóng viên có dịp tiếp xúc với nhân viên bảo vệ tại mục tiêu Khu lưu trú KCN Long Hậu, Cần Giuộc, Long An. Nhân viên làm việc ở đây đều là những người có thời gian gắn với nghề bảo vệ chuyên nghiệp mà anh Phát gọi vui là “những người chung thủy” với thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm.

Nhân viên Bảo vệ Ngày và Đêm

Nhân viên bảo vệ Nguyễn Văn Dũng (Đội NB1)

12 năm “chung thủy” với Ngày & Đêm

Gắn bó với Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã 12 năm nay, anh Nguyễn Văn Dũng được giao trách nhiệm Ca trưởng bảo vệ 7 năm và 6 năm làm việc tại khu lưu trú KCN Long Hậu. Là người địa phương nên anh thông thạo địa bàn, nhuần nhuyễn các nguyên tắc về văn hóa ứng xử giữa kiến thức được đào tạo với tập quán địa phương. Chính điều đó đã tạo nên một “bản sắc văn hóa” của Bảo vệ Ngày & Đêm, khiến nhiều người tại mục tiêu quý mến, trân trọng nhân viên bảo vệ. “Đây cũng là niềm tự hào của đội bảo vệ NB1” – Đội trưởng Đỗ Thành Phát nhận xét.

Anh Dũng cho biết, trước đây anh làm nghề nông quanh năm vất vả, nhiều lần thấy những nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm làm việc tại các nhà máy, anh luôn ngưỡng mộ. Sau tìm hiểu anh đã nộp hồ sơ ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ. Những ngày đầu làm việc cũng không khỏi bỡ ngỡ với những quy trình, quy định trong công việc. Được sự hỗ trợ của đồng nghiệp, đội trưởng anh đã vượt qua những trở ngại ban đâu, tiếp tục phấn đấu và gắn bó với Bảo vệ Ngày & Đêm 12 năm nay.

Làm nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp, trước khi nhận nhiệm vụ tại khu lưu trú KCN Long Hậu, anh Dũng đã trải qua các vị trí bảo vệ tại các mục tiêu: Khu trung tâm KCN Long Hậu, Công ty thực phẩm GN, Công ty Đông Dương SG, Công ty giày Simone, Công ty Anpha… từng trải qua những vị trí công việc ấy, anh Dũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm thực tế để áp dụng thực tiễn trong công việc hiện tại.

Nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm - Trần Chí Loan

Nhân viên bảo vệ Trần Chí Loan (Đội NB1)

Nhân viên bảo vệ Trần Chí Loan, người có 5 năm tuổi nghề

Gia đình anh Trần Chí Loan ở Quận 4, TP.HCM, từng làm ăn buôn bán rất thuận lợi “nhưng cái duyên đưa lối đến Bảo vệ Ngày & Đêm”, anh Loan tâm sự. Kể về “cái duyên” của mình, anh Loan cho biết: bà xã anh ở Long Hậu, huyện Cần Giuộc (Long An), lập gia đình xong anh về quê vợ sinh sống. Hàng ngày đi qua Khu công nghiệp nhìn thấy những nhân viên bảo vệ đẹp, chuyên nghiệp anh rất thích, may mắn anh được bạn bè giới thiệu và đi làm Bảo vệ Ngày & Đêm. Làm nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm đã được hơn 5 năm, anh Loan đã trải qua các mục tiêu bảo vệ và tìm thấy niềm vui trong công việc, vì làm việc ở đâu anh cũng được công nhân quý mến, chủ quản tin tưởng.

Chia sẻ về kinh nghiệm công việc, anh Loan tâm sự “Trong tất cả các khâu quản lý thì quản lý con người là khó nhất”, bởi lẽ tại khu lưu trú, công nhân đến từ mọi vùng miền của nhiều công ty khác nhau đến thuê ở. Theo đó phong tục tập quán có khác nhau, trình độ văn hóa cũng như nhận thức của mỗi người cũng khác nhau, do vậy nhân viên bảo vệ phải tư duy làm sao đó để vừa hài hòa các mối quan hệ vừa đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự tại mục tiêu được phân công nhiệm vụ bảo vệ. Hàng ngày, ngoài công việc quản lý xe máy, giữ gìn an ninh, tuần tra bảo vệ và hỗ trợ một số việc cho chủ quản thỉnh thoảng anh còn giữ vai trò quan trọng trong những sự cố nhỏ như: Mất trật tự khu lưu trú, đôi khi có trường hợp say xỉn gây lộn với bảo vệ hoặc có trường hợp hi hữu xảy ra cãi vã đánh lộn nằm ngoài phạm vi xử lý thì gọi điện thoại báo báo công an đồn KCN, Ban quản lý khu lưu trú đến giải quyết…

Tìm thấy niềm vui trong công việc, gắn bó với Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm nhiều năm, anh Nguyễn Văn Dũng và Trần Chí Loan những nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp yêu nghề, có văn hóa ứng xử tốt trong công việc. Chính điều đó đã tạo nên một “bản sắc văn hóa” của Bảo vệ Ngày & Đêm, khiến nhiều người tại mục tiêu quý mến, trân trọng nhân viên bảo vệ, góp phần xây dựng hình ảnh người vệ sĩ đẹp và thân thiện.

Yphong

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.