Những bảo vệ vững tâm với nghề

Trở lại mục tiêu bảo vệ Công ty sơn TOA (Dĩ An, Bình Dương), chúng tôi gặp những gương mặt thân quen, nụ cười thân thiện và phong cách tự tin. Họ là Xa Văn Chiển – Ca trưởng Bảo vệ thuộc đội bảo vệ BD2; Lê Thị Huyền – Nữ nhân viên bảo vệ rất trẻ và nhiều nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương, khiến câu chuyện trở nên thân tình gần gũi.

Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang cho biết, mục tiêu bảo vệ Công ty sơn TOA là khách hàng chọn sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm ngay từ ngày đầu thành lập. Quá trình cung cấp dịch vụ bảo vệ cho khách hàng luôn có sự cố gắng nỗ lực của tập thể nhân viên bảo vệ tại mục tiêu. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc qui trình của công tác bảo vệ chuyên nghiệp, nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm còn tạo được giá trị thương hiệu với hình ảnh “người vệ sĩ đẹp và thân thiện” không chỉ riêng với khách hàng mà còn với tất cả những đối tác đến giao dịch tại mục tiêu bảo vệ.

Theo dõi hàng hóa tại mục tiêu sơn TOA

Ca trưởng bảo vệ có thâm niên 6 năm làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm cùng đồng nghiệp tất bật công việc chuẩn bị cho giờ nghỉ trưa, giải quyết phương tiện xuất nhập hàng hóa ra vào, khách liên hệ công việc cuối giờ sáng và chuẩn bị công nhân nghỉ ca… Vừa giải quyết công việc, Chiển chia sẻ: “Không thể khẳng định làm bảo vệ là nhàn hạ hay cực khổ anh ạ. Việc gì cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng, nếu không yêu nghề không xác định được mục đích của công việc thì khó mà tồn tại được ở đâu”. Chiển thật sự có lý do để khẳng định quan điểm của mình. Trong cuộc sống dù bất cứ làm công việc gì thì chúng ta cũng đều cần những nỗ lực, cố gắng và sự đam mê trong công việc. Chúng tôi đồng cảm với người bảo vệ chuyên nghiệp có thời gian công tác trên 6 năm này.

Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang (phải) giám sát công việc tại Mục tiêu bảo vệ

Cùng ca trực hôm đó còn có nhân viên bảo vệ Bùi Thị Huyền đến từ Di Linh, Lâm Đồng. Điều thú vị bất ngờ là Huyền cũng là đồng hương của Xa Văn Chiển (cùng có gốc là người Mường, Hòa Bình). Huyền bắt đầu làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm từ 26/02/2019. Nữ nhân viên trẻ tuổi Bùi Thị Huyền sinh năm 2000 đầy nhiệt huyết trong công việc cho biết, em là chị đầu trong một gia đình có 3 chị em, bố mẹ Huyền đều làm cây công nghiệp ở Lâm Đồng. Tôt nghiệp Trung học phổ thông, thấy bố mẹ lao động vất vả lo cho 3 chị em, Huyền dừng lại ý định vào đại học mà em quyết định chọn bảo vệ Ngày & Đêm để làm việc, trước hết là tự lập bản thân và sau đó có thể giúp đỡ bố mẹ lo cho các em ăn học.

Nhân viên bảo vệ Bùi Thị Huyền cùng Ca trưởng Xa Văn Chiển kiểm soát vị trí cổng chính

Là một nhân viên trẻ mới vào nghề, những ngày đầu làm việc Huyền không khỏi bỡ ngỡ với môi trường bảo vệ chuyên nghiệp, nhưng được sự hỗ trợ của Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang, Ca trưởng Xa Văn Chiển và các đồng nghiệp khác, cùng với sự nỗ lực học hỏi kinh nghiệm nên Huyền đã nhanh chóng nắm bắt công việc, từng bước chủ động thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả.

Kiểm soát bốc xếp hàng hóa trường khi xuất xưởng

Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang chia sẻ: Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong công việc, hài hòa trong quan hệ ứng xử, sự kiên nhẫn và tính quyết đoán trong công việc của một người làm công tác bảo vệ. Cá nhân đồng chí Chiển, đồng chí Huyền và nhân viên Đội BD2 luôn xác định phải làm thật tốt, không để sai sót trong công việc và phải hoàn thành công việc đúng thời gian, tiến độ theo yêu cầu…

Mỗi người xác định một hướng đi dù ở bất cứ vị trí nào cũng đều mang lại giá trị cao nhất trong công việc mà đối với Xa Văn Chiển hay Bùi Thị Huyền đều là những nét đẹp có giá trị về định hướng nghề nghiệp. Đúng như Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Xuân Quang giới thiệu “Bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương có những “hạt giống tốt” đây là điều kiện để khẳng định Bảo vệ Ngày & Đêm phát triển bền vững”.