Người bảo vệ 4 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

“Em đã bước sang năm thứ 5 làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm, không thể khẳng định làm bảo vệ là nhàn hạ hay cực khổ, vì làm việc gì cũng cần sự cố gắng. Với em có công việc và thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt là hạnh phúc rồi” là tâm sự của Ca trưởng bảo vệ Xa Văn Chiển đội BD02, Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm.

Một ngày cuối tháng bảy, Bản tin Bảo vệ Ngày & Đêm đến thăm một số mục tiêu Bảo vệ đang cung cấp dịch vụ tại Bình Dương; Gặp gương mặt thân quen với nụ cười thân thiện, chúng tôi được Đội trưởng Nguyễn Xuân Quang giới thiệu Ca trưởng bảo vệ Xa Văn Chiển đội BD02, người đang thực hiện nhiệm vụ tại mục tiêu Công ty sơn TOA Việt Nam (Dĩ An, Bình Dương).

Ca trưởng Xa Văn Chiển tại Mục tiêu bảo vệ Công ty sơn TOA Việt Nam

Sinh năm 1977 tại Hòa Bình, là em út trong một gia đình có 4 anh chị em. Năm 1995, chàng thanh niên Xa Văn Chiển thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia Quân đội nhân dân Việt Nam, hết nghĩa vụ anh trở lại địa phương lập gia đình và tham gia sản xuất và phụng dưỡng mẹ già (cha đã mất).

Vùng đất trung du miền núi nơi Chiển sinh sống vốn khó khăn giao thông lại thêm vào đó là đất bạc màu, tư liệu sản xuất ít nên càng khó khăn hơn khi gia đình của Chiển có thêm thành viên. Năm 2013 Xa Văn Chiển quyết định cùng vợ tạm biệt quê hương vào TP.HCM lập nghiệp. Như một cái duyên định sẵn, Chiển đã nộp hồ sơ, đậu phỏng vấn, được nhận vào đào tạo và làm việc tại Bảo vệ Ngày & Đêm từ năm 2013 đến nay.

Những ngày đầu làm việc, Chiển không khỏi bỡ ngỡ với môi trường bảo vệ chuyên nghiệp, nhưng được sự hỗ trợ của Đội trưởng, đồng nghiệp anh đã nhanh chóng nắm bắt công việc, học hỏi và từng bước chủ động thực hiện nhiệm vụ một cách chuyên nghiệp, trách nhiệm, hiệu quả.

Hiện nay, đảm nhiệm vị trí Ca trưởng bảo vệ tại mục tiêu Công ty sơn TOA Việt Nam, Chiển xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi tính chuyên nghiệp trong công việc, hài hòa trong quan hệ ứng xử, sự kiên nhẫn và tính quyết đoán trong công việc của một người ca trưởng. Chiển luôn xác định bản thân mình phải làm thật tốt, không để sai sót trong công việc và phải hoàn thành công việc đúng thời gian, tiến độ theo yêu cầu…

Do vợ làm công nhân, hai con còn nhỏ nên thường ngày Xa Văn Chiển phải dậy thật sớm để sắp xếp việc gia đình và đến vị trí làm việc, với Chiển thì “bất cứ nhiệm vụ nào cũng cần phải được chuẩn bị tốt để hoàn thành một cách tốt nhất có thể”.  Trong quá trình làm việc, Chiển luôn tích cực phấn đấu dù ở bất cứ vị trí nào, từ chuyên môn nghiệp vụ bảo vệ đến tham gia sinh hoạt tại các tổ chức đoàn thể và các phong trào văn hóa, thể thao…

Trong quan hệ công việc, Chiển luôn giữ được cách ứng xử nhã nhặn hài hòa, tạo được sự tin tưởng của cấp trên, sự quí mến của đồng nghiệp, xây dựng nếp sống văn minh lịch sự, góp phần cùng sự phấn đấu của tập thể cán bộ nhân viên công ty, xây dựng hình ảnh “Người vệ sỹ đẹp và thân thiện”.

Bằng những sự tận tâm trong công việc, Xa Văn Chiển liên tục được công nhận nhân viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 4 năm liền kể từ ngày làm việc đến nay.

Mỗi người, ai cũng có những toan tính đời thường, chỉ có điều xác định một hướng đi dù ở bất cứ vị trí nào cũng đều mang lại giá trị cao nhất trong công việc mà đối với Xa Văn Chiẻn là một trong những nét đẹp có giá trị về định hướng và tác phong trong công việc. Đúng như nhận xét Đội trưởng bảo vệ Nguyễn Xuân Quang “Xa Văn Chiển là một Ca trưởng có năng lực và trách nhiệm công việc, đoàn kết nội bộ, hỗ trợ và hướng dẫn đồng nghiệp tận tình, đây là một trong những “hạt giống tốt” của lực lượng vệ sĩ – bảo vệ Ngày & Đêm tại Bình Dương.”