? baovengayvadem.com - Nghề bảo vệ có thật sự “hot”?

Xã hội phát triển, nhu cầu an toàn được coi trọng và trở nên cấp thiết cho mọi người. Với doanh nghiệp thì bảo vệ là một trong những yêu cầu tiên quyết trong tổ chức hoạt động.

Với sự phát triển nhanh chóng về lĩnh vực bảo vệ như hiện nay, nghề bảo vệ chuyên nghiệp đang là lựa chọn của nhiều người lao động. Làm bảo vệ chuyên nghiệp hiện nay nhân viên bảo vệ không chỉ có việc làm và thu nhập ổn định mà còn được hỗ trợ các điều kiện tốt để làm việc lâu dài tại doanh nghiệp.

Đội trưởng bảo vệ có thâm niên với nghề bảo vệ

Anh Trần Bình Trung - Đội trưởng bảo vệ có thâm niên với nghề bảo vệ

Anh Trần Bình Trung, Đội trưởng bảo vệ ở Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm là người có thâm niên làm việc trong nghề bảo vệ chuyên nghiệp chia sẻ: Đáp ứng nhu cầu bảo vệ an toàn trụ sở, nhà máy các công ty bảo vệ chuyên nghiệp ra đời, theo đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ ngày càng cao. Từ đó nghề bảo vệ luôn giữ vị trí ổn định trên thị trường việc làm. Nghề bảo vệ phù hợp với tất cả các trình độ nhưng không kén người, chỉ cần người tìm việc làm bảo vệ có đủ sức khỏe để đáp ứng công việc, hạnh kiểm và đạo đức tốt (có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú), không có tiền án tiền sự, thuộc độ tuổi phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng bảo vệ là có thể được nhận vào đào tạo để làm việc. Trong nhiều trường hợp khác còn có cơ hội phát triển nghề nghiệp trở thành các cấp quản lý, nhà quản trị hoặc giám đốc các Chi nhánh như tại Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm.

Bảo vệ chuyên nghiệp tại nhà máy Suntory Pepsico

Bảo vệ chuyên nghiệp tại Nhà máy Suntory Pepsico

Xu hướng chọn nghề bảo vệ làm cơ hội phát triển bản thân ngày nay không còn là chuyện xa lạ, một số sinh viên tốt nghiệp đại học đã không ngần ngại chọn làm bảo vệ. Tại đây, thông qua các khóa đào tạo các bạn trẻ được trang bị kỹ năng cơ bản của nghề bảo vệ, trải nghiệm thực tế tại đội bảo vệ, sau đó là tham gia các chương trình đào tạo để trở thành các cấp quản lý khác nhau tùy theo năng lực của cá nhân. Với những sinh viên được đào tạo các chuyên ngành như: Luật, Quản trị kinh doanh hay Công an, Bộ đội xuất ngũ có khả năng chuyên môn, ngoại ngữ thì đây là một cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp. Tại Bảo vệ Ngày & Đêm, phần lớn Giám đốc các Chi nhánh, Trưởng văn phòng đại diện, Trưởng – Phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ, các Đội trưởng, Ca trưởng đều trưởng thành từ những nhân tố tích cực nêu trên.

Nhân viên bảo vệ tại Công ty sơn TOA (Nhật Bản)

Nhân viên bảo vệ tại Công ty sơn TOA (Nhật Bản)

Khác với cách nhìn nhận của một số người, nghề bảo vệ chuyên nghiệp không phải là những lao động chân tay cơ bắp, cũng không phải là những “đàn anh xã hội” cơ bắp xăm trổ mà nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, có sát hạch để nhận chứng nhận bảo vệ chuyên nghiệp và làm việc trong một môi trường năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ của Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm được hưởng mọi quyền lợi theo qui định của pháp luật.

Thời gian và điều kiện làm việc của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp được sắp xếp theo ca là tính chất đặc thù của nghề bảo vệ, cũng giống như một số ngành nghề khác, theo đó những so sánh hay nhìn nhận không đúng với bản chất của nghề nghiệp cũng cần phải khách quan và có tư duy đa chiều để nghề bảo vệ chuyên nghiệp không được xem là nhóm nghề “hạng bét” trong đời sống xã hội.

DỊCH VỤ MỚI

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ ?
Top