“Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại” - là thông điệp kêu gọi cộng đồng xã hội tham gia hiến máu tình nguyện. Thời gian qua đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã chia sẻ những giọt máu của mình góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân, trong đó có những người đã hơn mấy chục lần hiến máu của mình bắt nguồn từ lòng nhân ái và tính cộng đồng đang được thắp sáng trong trái tim của mỗi nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm.

Anh Trần Bình Trung nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" năm 2017

Anh Trần Bình Trung nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" năm 2017

Tại Bảo vệ Ngày & Đêm, nhắn đến người có số lần hiến máu nhiều là mọi người nhắc đến Đội trưởng bảo vệ Trần Bình Trung (Đội SG25), anh đã tham gia hiến máu đến này đã 58 lần. Nếu tính thể tích trung bình mỗi lần hiến máu là 450ml thì tổng số anh Trung đã hiến là 26.100ml (tương đương 26,1 lít máu). Tấm thẻ hiến máu của anh đã không còn chỗ để ghi những lần hiến máu, và tấm thẻ hiến máu của anh Trung đã có những vết rạn do sử dụng nhiều lần trong việc hiến máu. Trao đổi với chúng tôi về cảm nghĩ của mình sau mối lần hiến máu, anh Trung chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui mỗi khi hiến máu bởi lẽ ít nhất cũng đã góp phần giúp cho một ai đó đang cần máu để giành lại sự sống, vì vậy mà tôi luôn mong mọi người ủng hộ tinh thần này, mỗi lần hiến máu tôi lại thấy mình khỏe ra… và thấy mình sống có ý nghĩa hơn”.

Anh Trần Bình Trung tham gia hiến máu tại mục tiêu bảo vệ Pepsico, năm 2022

Anh Trần Bình Trung tham gia hiến máu tại mục tiêu bảo vệ Pepsico, năm 2022

Từ thông điệp của anh Trung, phong trào hiến máu nhân đạo đã lan tỏa rộng trong cả Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm. Các đợt hiến máu tình nguyện ở Quận Tân Bình luôn có những cán bộ và nhân viên bảo vệ đến thử để được hiến máu, với mong muốn kịp thời góp những đơn vị máu cần thiết để chữa bệnh cho những bệnh nhân hiểm nghèo cần tiếp máu. Có những nhân viên lần đầu đi hiến máu, hồi hộp kể: Có lần đến bệnh viện thăm người bạn bị tai nạn, phải truyền máu nhưng chờ suốt cả buổi mà vẫn không có máu để truyền, lúc đó nhân viên này đã rất muốn được hiến máu cho bạn nhưng lại không đủ can đảm. Sau này khi làm việc ở Bảo vệ Ngày & Đêm, thấy gương anh Trần Bình Trung và các đồng nghiệp nghiệp Bảo vệ Ngày & Đêm đi hiến máu, được tuyên truyền vận động nhân viên bảo vệ này hiểu ra hiến máu không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe, mà hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, nên đã tình nguyện tham gia hiến máu.

Facebook cá nhân của anh Trung có sức lan tỏa mạnh mẽ về phong trào hiến máu tình nguyện

Facebook cá nhân của anh Trung có sức lan tỏa mạnh mẽ về phong trào hiến máu tình nguyện

Ở Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm, phần lớn cán bộ nhân viên đều hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “hiến máu nhân đạo” là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Và đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm hưởng ứng và tham gia tích cực.

DỊCH VỤ MỚI

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ ?
Top