Công tác đào tạo nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp ở Bảo vệ Ngày & Đêm

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp là hoạt động của một pháp nhân cụ thể, sử dụng lực lượng và các phương tiện, công cụ hỗ trợ nhằm đảm bảo an ninh trật tự khu vực, bảo vệ tính mạng, tài sản của cá nhân hay một pháp nhân khác, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Để giúp cho nhân viên bảo vệ nắm vững được các kỹ năng bảo vệ tại các mục tiêu, Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Ngày & Đêm thường xuyên mở các khóa huấn luyện và đào tạo nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên, ngoài việc rèn luyện kỹ năng và kiến thức nghiệp vụ bảo vệ, Bảo vệ ngày & Đêm còn trang bị các kỹ năng về võ thuật, PCCC để phòng tránh các tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

 

Một buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC tại nhà máy Cadivi Đồng Nai

Bên cạnh việc huấn luyện đào tạo cơ bản cho nhân viên bảo vệ, hàng tháng Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm thực hiện các chương trình huấn luyện tại chỗ theo từng chuyên đề nhằm nâng cao nghiệp vụ và thúc đẩy nhân viên bảo vệ làm việc đạt kết quả cao nhất tại các công ty sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm.

Bên cạnh các chương trình huấn luyện nghiệp vụ cơ bản, Bảo vệ Ngày & Đêm áp dụng một số chuyên đề đào tạo tại chỗ như:

Văn hóa ứng xử

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm áp dụng thực hiện trong công việc. Văn hóa ứng xử – kỹ năng giao tiếp sẽ giúp cho nhân viên bảo vệ biết cách chủ động xử lý tình huống một cách phù hợp nhất, kể cả tình huống khó khăn, phức tạp. Xây dựng hình ảnh “Người vệ sĩ đẹp và thân thiện” đã trở thành chuyên đề truyền thống được duy trì đều đặn hàng năm tại Bảo vệ Ngày & Đêm.

Nghiêp vụ bảo vệ điều lệnh

Tập huấn các điều lệnh cơ bản như đi đều, diễu hành, chào theo điều lệnh, phương pháp phòng thủ, tấn công và sẵn sàng chiến đấu…

Công tác huấn luyện PCCC tại mục tiêu

Võ thuật

Sau khi tuyển dụng các nhân viên có sức khỏe tốt, Công ty bảo vệ Ngày & Đêm thực hiện các khóa huấn luyện cho nhân viên các thế võ tự vệ, đối kháng… để có thể bảo vệ chính mình cũng như áp dụng trong xử lý công việc, bảo vệ tài sản, tính mạng của khách hàng một cách tốt nhất khi có kẻ xấu tấn công.

Sơ cứu, cấp cứu cơ bản

Tại Bảo vệ Ngày & Đêm đã thành lập Hội Chữ thập đỏ thuộc Hội chữ Thập đỏ Quận Tân Bình. Nghiệp vụ này được Bảo vệ Ngày & Đêm lồng ghép vào các khóa đào tạo, giúp nhân viên bảo vệ giảm thiểu tới mức thấp nhất thiệt hại về người khi có tình huống xấu xảy ra. Bảo vệ chuyên nghiệp Ngày & Đêm không bao giờ bỏ qua bước quan trọng này trong quá trình đào tạo nhân viên.

Phòng cháy chữa cháy

Cũng giống như sơ cấp cứu, nếu như sơ cấp cứu giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại về người thì phòng cháy chữa cháy sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại về tài sản. Bảo vệ Ngày & Đêm thực hiện phối hợp với Cảnh sát PCCC TP.HCM thực hiện các chương trình huấn luyện tại tất cả các khóa đào tạo. Ngoài ra công tác này được xây dựng thành chuyên đề trong các chương trình huấn luyện tại chỗ. Hàng tháng Bảo vệ Ngày & Đêm phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ của khách hàng, cảnh sát PCCC diễn tập PCCC và cứu nạn. Nhờ làm tốt công tác huấn luyện PCCC, nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm đã ngăn chặn, xử lý thành công ngay từ khi xuất hiện cháy cho hàng chục vụ cháy, giúp khách hàng tránh khỏi thiệt hại lớn về tài sản nếu vụ cháy xảy ra.

Kiến thức pháp luật

Nội dung giảng dạy bao gồm luật hình sự, luật dân sự, luật hành chính và các ngành luật liên quan. Cụ thể như: thế nào là tội phạm? Thế nào là hình phạt? Thế nào là phòng vệ chính đáng và tình thế cấp thiết? Thế nào là đồng phạm và phạm tội có tổ chức? Các tội xâm phạm tính mạng, sức khoẻ con người; Các tội xâm phạm sở hữu; Các tội xâm phạm an ninh trật tự; Các hình thức xử lý vi phạm hành chính…

Sau quá trình đào tạo cơ bản và các khóa huấn luyện nâng cao, nhân viên bảo vệ có thời gian tiếp cận công việc, hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ bảo vệ và vượt qua kỳ thi, nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm được Cục quản lý hành chính về trật tự xã hội cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp.

 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.