Chúng tôi có dịp tiếp xúc với lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm tại mục tiêu bảo vệ nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam (TP.HCM), không khí làm việc khẩn trương hình ảnh những nhân viên bảo vệ với tác phong nhanh nhẹn, thái độ thân thiện của những nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm đã tôn thêm hình ảnh “Người vệ sĩ đẹp và thân thiện” tạo nên ấn tượng đẹp với người tiếp xúc.

Ca trưởng bảo vệ Phạm Hữu Vinh tại mục tiêu bảo vệ

Nhân vật mà nội dung bài viết đề cập là Ca trưởng bảo vệ Phạm Hữu Vinh, một nhân viên bảo vệ điển hình tại mục tiêu bảo vệ. Năm 2020 được bạn bè giới thiệu, Phạm Hữu Vinh rời quê hương Cà Mau lên TP.HCM làm bảo vệ chuyên nghiệp tại Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm. Thời gian đầu anh được phân công làm việc tại các mục tiêu bảo vệ thuộc Quận 2, Thủ Đức, Bình Dương và sau này là Suntory PepsiCo Việt Nam.

Anh Trần Bình Trung (Đội trưởng bảo vệ SG25) giới thiệu: Phạm Hữu Vinh là nhân viên bảo vệ nhiệt huyết tận tâm với công việc, ham học hỏi với thái độ cầu thị. Tại nơi làm việc Vinh xây dựng được mối quan hệ hài hòa với mọi người được khách hàng tin tưởng, đồng nghiệp quí mến. Cũng từ những ưu điểm ấy tháng 3/2021 Phạm Hữu Vinh được BLĐ Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm bổ nhiệm vị trí Ca trưởng Bảo vệ.

Hỗ trợ Đội trưởng công tác quản lý an toàn qua hình ảnh Camera

Tranh thủ thời gian giải lao giữa ca trực, cuộc trò chuyện ngắn giữa chúng tôi và anh Vinh diễn ra nhanh chóng. Phạm Hữu Vinh giới thiệu quê anh ở Cà Mau, anh đã lập gia đình và con nhỏ, vợ anh làm công nhân ở gần nhà để có thời gian chăm sóc con và gia đình. Ở TP.HCM anh Vinh được Công ty bảo vệ Ngày & Đêm hỗ trợ chỗ ở miễn phí, đội chủ động bố trí thời gian trực hợp lý để anh có thể về thăm gia đình. Chia sẻ trải nghiệm của mình về thời gian diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, anh Vinh không khỏi bồi hồi “Trong những ngày đó vợ em và gia đình ai cũng lo, thường xuyên gọi điện thoại động viên, thăm hỏi. Rất may thời gian đó anh em bảo vệ thực hiện 3 tại chỗ nên tụi em được tạo những điều kiện tốt nhất để an toàn làm việc, một điều may mắn nữa là anh em bảo vệ đã không mất việc làm như nhiều người khác trước ảnh hưởng của dịch bệnh”. Anh Vinh cho biết thêm tại mục tiêu bảo vệ nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam, anh và các đồng nghiệp bảo vệ luôn giữ được sự quí mến của khách hàng, chính điều đó đã khiến các anh thêm tự tin và gắn bó với công việc.

Cập nhật thông tin khách ra vào nhà máy

Nói về kỷ niệm với nghề, anh Vinh kể: Những ngày mới được điều về mục tiêu bảo vệ với tính chất đặc thù của công việc, nơi làm việc cũng có những qui định riêng nên anh còn bỡ ngỡ nhưng với sự hỗ trợ của đội trưởng và đồng nghiệp nên anh nhanh chóng thích ứng công việc. Với vị trí trực cổng chính, ngoài cán bộ nhân viên và các nhà thầu trong nước ra vào nhà máy, Suntory PepsiCo Việt Nam còn có khách hàng là người nước ngoài, việc sử dụng tiếng Anh cũng là điều kiện cần thiết. Kinh nghiệm của anh là nếu khách đến không có phiên dịch đi cùng thì anh và những nhân viên bảo vệ khác có thể sử dụng những câu giao tiếp thông thường và đề nghị lễ tân của nhà máy hỗ trợ. Cũng từ những linh hoạt này mà nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại nhà máy Suntory PepsiCo Việt Nam luôn tạo được niềm tin và sự quí mến của khách hàng. Anh Vinh kể thêm sở dĩ anh em bảo vệ ở đây nói được nhưng câu chào hỏi bằng tiếng Anh là do có sự hỗ trợ của Đội trưởng (Anh Trung từng có thời gian lao động ở nước ngoài). Đề cập về vấn đề này, anh Trần Bình Trung cười hiền và nói “Giao tiếp chào hỏi ngắn gọn dễ nhớ cần phải có, việc học những câu này đối với anh em Bảo vệ Ngày & Đêm ở đây cũng không mấy khó khăn, yêu nghề và quyết tâm thì có thể làm được”.

Câu chuyện của Ca trưởng bảo vệ Phạm Hữu Vinh chân thành, dung dị như bao nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm khác, khiến chúng ta dễ nhận thấy giá trị của niềm đam mê trong bất cứ công việc nào, ở đâu có sự tận tâm thì ở đó có những kết quả ngọt bùi.

 

 

 

DỊCH VỤ MỚI

Hotline (24/7) 0906.937.276

1
Bạn cần hỗ trợ ?
Top