Cảnh giác với hành vi trộm cắp tài sản khách hàng

Trước thực trạng kinh tế khó khăn, một số doanh nghiệp cắt giảm việc làm và quân số lao động, cùng với thời điểm sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, một số thành phần đã trà trộn vào các công trình để tìm cách trộm cắp vặt tài sản để mang ra ngoài tiêu thụ.

Công trình khu căn hộ The Rivana (Thuận An, Bình Dương) là dự án căn hộ chung cư do công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích gần 12,000m2 được đầu tư bài bản. The Rivana có vị trí thuận lợi cho cư dân sinh sống, được trang bị những tiện ích hiện hữu xung quanh như: Đại học Luật TP.HCM, Bệnh viện quốc tế Hạnh Phúc, Siêu thị Lotte Mart… và dễ dàng di chuyển đến trung tâm TP.HCM thông qua trục Quốc Lộ 13. Dự án đang trong gia đoạn xây dựng, với các nhà thầu thuộc các hạng mục khác nhau. Để đảm bảo an ninh khu vực, an toàn tài sản chủ đầu tư đã tin tưởng chọn dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của Bảo vệ Ngày & Đêm làm đối tác. Quá trình triển khai hợp đồng dịch vụ, Bảo vệ Ngày & Đêm đã khẳng định giá trị thương hiệu thông qua chất lượng dịch vụ bảo vệ, tạo được sự an tâm và xây dựng niềm tin nơi khách hàng. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, gần đây các nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm liên tục phát hiện, ngăn chặn các vụ trộm cắp tài sản từ công trình của dự án nhằm mang ra ngoài tiêu thụ.


Lúc 10:20 Ngày 16/02/2023 tại vị trí bảo vệ cổng số 3 của dự án, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra vật tư máy móc thiết bị mang ra ngoài; phát hiện Hồ Quang Anh Th (nhân viên nhà thầu An Thành) đã thiết bị điện ra ngoài nhưng không có phiếu tạm xuất/nhập tài sản, với lý do “làm mất”. Xét thấy lý do không phù hợp với điều kiện thực tế, vi phạm qui định về quản lý tài sản công trình, Tổ trưởng bảo vệ Hồ Tấn Tài và nhân viên bảo vệ Dương Chí Thoại đã tiến hành lập biên bản giữ và bàn giao tài sản lại cho đơn vị chủ quản xử lý theo qui định.
Trước đó, ngày 15/02/2023 Tổ trưởng Hồ Tấn Tài cùng các nhân viên Nguyễn Văn Danh, Dương Chí Thoại đã phát hiện công nhân Bùi Chiến Đ thuộc bộ phận AP/Đục bê tông Công ty An Phong, có hành vi mang dây điện ra khỏi nhà máy. Nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ tang vật và giao công nhân vi phạm cho phía đơn vị chủ quản xử lý theo qui định.
Việc mang tài sản ra ngoài khu vực được bảo vệ đã vi phạm qui định của đơn vị chủ quản, không được mang tài sản ra khỏi công trường khi không có giấy phép. Xét thấy đây là hành vi vi phạm qui định, có dấu hiệu của sự trộm cắp tài sản. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, sự khéo léo trong xử lý tình huống trong nghiệp vụ bảo vệ, Bảo vệ Ngày & Đêm đã kịp thời ngăn chặn các vụ trộm cắp, tránh được thất thoát tài sản cho khách hàng.
Việc làm này không chỉ là trách nhiệm của nhân viên bảo vệ mà còn được coi như một trong những việc làm vốn có ở những nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm tại các mục tiêu được triển khai hợp đồng; Tạo thêm giá trị thương hiệu Bảo vệ Ngày & Đêm và hình ảnh “Người vệ sĩ đẹp và thân thiện”.