Bảo vệ Ngày & Đêm hưởng ứng “Ngày hội hiến máu 2020”

Hưởng ứng phong trào “Ngày hội hiến máu 2020” do Liên đoàn Lao động quận Tân Bình và Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo TP.HCM phát động. Sáng ngày 09/05/2020, Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm đã tập trung từ rất sớm tại Nhà văn hóa Lao động Quận Tân Bình (Số 2 Nguyễn Hiến Lê) để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu.

Niềm vui hiến máu cứu người

Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo được lực lượng đoàn viên thanh niên, công đoàn viên cơ sở và tập thể cán bộ nhân viên của Bảo vệ Ngày & Đêm hưởng ứng tham gia tích cực.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp của nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được Đoàn viên thanh niên, Công đoàn viên Công ty Bảo vệ Ngày & Đêm hưởng ứng và tham gia tích cực.

Qua đó, cho thấy phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người