Bảo vệ Ngày & Đêm: Cung cấp dịch vụ bảo vệ khu dân cư

Xã hội phát triển, theo đó những yêu cầu phục vụ đới sống xã hội ngày càng gia tăng. Một trong trong những nhu cầu ấy là sự an toàn ở các khu dân cư, đặc biệt là khu dân cư cao cấp tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội.

Bảo vệ Ngày & Đêm tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

Dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nên những người nhân viên có trách nhiệm, có đạo đức nghề nghiệp phục vụ cho những công việc ấy.

Tại các khu dân cư, hình ảnh những nhân viên bảo vệ Ngày & Đêm đã trở nên quen thuộc. Ngoài công việc giữ gìn an ninh trật tự khu vực thì những nhân viên này còn hỗ trợ các sinh hoạt cộng đồng, tạo nên sự yên tâm cho cộng đồng dân cư tại những nơi có sự hiện diện của lực lượng bảo vệ Ngày & Đêm.

Công tác tuần tra của Bảo vệ Ngày & Đêm tại khu đô thị

Trước tình hình phức tạp của cuộc sống, tệ nạn xã hội và các loại tội phạm thường nhắm đến các khu dân cư và đây có thể trở thành mục tiêu trộm cắp,  phá hoại và các hình thức khác nhau khác của tội phạm. Do đó, dịch vụ bảo vệ Ngày & Đêm luôn trở thành niềm tin khi là đối tác của những đơn vị là ban quản lý các khu dân cư trong thành phố.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, những nhân viên Bảo vệ Ngày & Đêm bảo vệ các khu dân cư được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích phán đoán các biểu hiện bất thường của người lạ, cách phát hiện dấu hiệu khả nghi, đột nhập hay dàn cảnh cướp tài sản của những đối tượng xấu.

Một số biểu hiện mà chúng ta thấy đăng tải trên các phương tiện truyền thông là bọn tội phạm thường chở nhau rảo quanh các tuyến đường, khi phát hiện xe máy không có người trông giữ tại cửa hàng, nhà dân, những đối tượng trộm cắp sẽ dùng đoản, chìa khóa vạn năng để mở khóa lấy trộm xe. Hoặc lúc đêm khuya, nếu phát hiện nhà vắng chủ, nhà quên không khóa cửa hoặc nhà khóa cửa không cẩn thận thì các đối tượng dùng xà beng bẻ khóa, bẻ khung sắt, dùng băng keo dán vào kính rồi lấy búa đập vỡ kính hoặc dùng dao cắt kính để mở khóa vào nhà trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, tội phạm trộm cắp tài sản đã len lỏi vào các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư với các thủ đoạn dàn cảnh hỏi thăm đường, tìm người quen để lợi dụng nạn nhân sơ hở trộm cắp, cướp giật tài sản rồi bỏ chạy. Đối tượng cướp giật tài sản thường hoạt động theo băng nhóm, đi xe gắn máy đeo bám nạn nhân đến nơi vắng người hoặc không có đèn đường, sau đó ép xe, hoặc dùng roi điện, hung khí bất ngờ tấn công nạn nhân để cướp giật điện thoại di động, máy ảnh, túi xách và tài sản có giá trị.

Do vậy, bảo vệ khu dân cư là rất cần thiết cho sự an toàn tính mạng, đảm bảo tài sản cho người dân trong khu vực. Sự xuất hiện của lực lượng Bảo vệ Ngày & Đêm là cần thiết đối với sinh hoạt trên địa bàn được ký hợp đồng bảo vệ.

Qua đó, chúng ta thấy được tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại khu dân cư, đóng góp một phần lợi ích không nhỏ cho xã hội nói chung và đối tác nói riêng, đảm bảo an ninh an toàn khu vực, góp phần giữ gìn bình yên cuộc sống.